logo

Tư vấn soạn thảo hợp đồng thuê khoán cập nhật mới nhất năm 2019

Hợp đồng thuê khoán là loại hợp đồng được sử dụng rất nhiều trong đời sống hàng ngày. Tuy nhiên để đảm bảo quyền và lợi ích các bên thì chúng tôi khuyên bạn nên quan tâm vấn đề soạn thảo và liên hệ với Luật Hùng Sơn để được tư vấn soạn thảo hợp đồng thuê khoán mới nhất.

Quảng cáo

 A/ Hợp đồng thuê khoán là gì?

Theo Điều 483 Bộ luật Dân sự phát hành năm 2015 thì hợp đồng thuê khoán tài sản là sự thỏa thuận giữa các bên, theo theo đó bên cho thuê khoán giao tài sản cho bên thuê khoán để khai thác công dụng, hưởng hoa lợi, lợi tức thu được từ tài sản thuê khoán và bên thuê khoán có nghĩa vụ trả tiền thuê. 

Các chủ thể tham gia hợp đồng thuê khoán thường giao kết loại giao dịch này bằng hành vi cụ thể như lời nói chứ không xác lập bằng hợp đồng văn bản. Tuy nhiên đã có rất nhiều trường hợp xảy ra tranh chấp thuê khoán vì không có chứng cứ xác thực dẫn đến hai bên vi phạm quyền và lợi ích của nhau. Chính vì thế để hạn chế rủi ro, các bên tham gia thuê khoán nên giao kết bằng hợp đồng văn bản. Nếu chưa hiểu rõ cách soạn thảo hợp đồng thì có thể sử dụng dịch vụ tư vấn soạn thảo hợp đồng thuê khoán của Luật Hùng Sơn. 

Mục đích của hợp đồng thuê khoán là để bên thuê được khai thác công dụng, hưởng hoa lợi và lợi tức thu được từ tài sản thuê khoán. Đây cũng là điểm mạnh khiến hợp đồng thuê khoán được đánh giá cao hơn so với hợp đồng thuê tài sản.

 

tư vấn soạn thảo hợp đồng thuê khoán

 

♦ Đâu là đối tượng hợp đồng thuê khoán?

Đối tượng của hợp đồng thuê khoán có thể là bất kỳ tư liệu sản xuất hay trang thiết bị cần thiết để khai thác công dụng, lợi tức, hưởng hoa lợi như đất đai, rừng, gia súc, cơ sở sản xuất, mặt nước chưa khai thác,… trừ những trường hợp bị cấm theo quy định của Pháp luật.

Để biết trường hợp nào không được coi là đối tượng của hợp đồng thuê khoán, bạn hãy liên hệ với Luật Hùng Sơn để chúng tôi tư vấn cụ thể nhất. Đã có rất nhiều trường hợp bên tham gia hợp đồng tự ý soạn thảo nhưng không biết đối tượng hợp đồng bị cấm, từ đó dẫn tới tranh chấp không được giải quyết xứng đáng. Tư vấn viên của Luật Hùng Sơn luôn luôn phân tích kỹ từng trường hợp của khách hàng để soạn thảo hợp đồng, tư vấn cho khách hàng hướng giải quyết tốt nhất. Vì thế khách hàng của chúng tôi không bao giờ gặp phải trường hợp này.

Xem thêm >> Tư vấn soạn thảo hợp đồng dịch vụ chuyên nghiệp nhất năm 2019

B/ Tư vấn soạn thảo hợp đồng thuê khoán

Để soạn thảo một bản hợp đồng thuê khoán tài sản đúng theo quy định của Pháp luật, bạn cần nắm rõ những thông tin sau:

♦ Thông tin giữa các bên tham gia hợp đồng

Bên thuê và bên cho thuê cần cung cấp đầy đủ mọi thông tin cá nhân như họ tên, địa chỉ, số tài khoản,… để điền trong hợp đồng thuê khoán.

♦ Thời hạn thuê khoán

Là khoảng thời gian tối đa mà bên thuê khoán được phép sử dụng, sở hữu đối tượng tham gia hợp đồng thuê khoán. Trường hợp không có thỏa thuận về thời gian thuê khoán thì thời gian này sẽ được xác định theo chu kỳ sản xuất, kinh doanh phù hợp với tính chất của đối tượng thuê khoán.

Quảng cáo

♦ Tài sản thuê khoán

Là hạng mục liệt kê chi tiết về tài sản thuê khoán và giấy tờ chứng minh bên cho thuê có quyền sở hữu, sử dụng tài sản và được phép đem đối tượng thuê khoán cho thuê.

♦ Quyền và nghĩa vụ của các bên tham gia thuê khoán

Dựa trên thỏa thuận giữa bên thuê và bên cho thuê, hai bên tự đề ra các quyền và nghĩa vụ khi tham gia hợp đồng. Thỏa thuận này cần dựa trên quy định của pháp luật.

♦ Chi phí thuê khoán

Cũng giống như quyền và nghĩa vụ thuê khoán, chi phí thuê khoán do hai bên tham gia hợp đồng tự thỏa thuận. Nếu là hình thức thuê khoán thông qua đấu thầu thì giá thuê khoán được xác định ngay khi có kết quả đấu thầu.

♦ Hình thức giao nhận tài sản thuê khoán

Khi tư vấn soạn thảo hợp đồng thuê khoán cho các khách hàng, tư vấn viên của Luật Hùng Sơn luôn luôn chú trọng phần này. Thông thường, hai bên tham gia sẽ tự thỏa thuận thời điểm và hình thức giao nhận tài sản thuê khoán. Tuy nhiên đã có nhiều trường hợp hình thức không được ghi rõ trong hợp đồng dẫn đến tranh cãi và không xác định được kết quả cuối cùng của hình thức giao nhận.

Khách hàng còn thắc mắc về việc soạn thảo hợp đồng hay cần tư vấn thêm về mọi thủ tục pháp lý, vui lòng liên hệ với chúng tôi tại đây để được hỗ trợ nhanh nhất.

Xem thêm các dịch vụ khác : 

>> tư vấn chuyển đổi đất đai

>> tư vấn ly hôn

>> thành lập doanh nghiệp

Vui lòng đánh giá!
Ls. Nguyễn Minh Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn