logo

Tư vấn soạn thảo hợp đồng dịch vụ chuyên nghiệp nhất năm 2022

Hợp đồng dịch vụ là loại giấy tờ quan trọng không thể thiếu trong hầu hết các giao dịch tại các công ty. Chính vì thế mà nhiều công ty thường tìm đến dịch vụ tư vấn soạn thảo hợp đồng tại các công ty luật như Luật Hùng Sơn để được tư vấn cách thức soạn thảo phù hợp nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây nhé!

Quảng cáo

Trong điều kiện ngành dịch vụ ở nước ta phát triển cực kỳ nhanh, đòi hỏi sự chỉn chu trong khâu thủ tục thì các công ty lại càng cần chuẩn bị hợp đồng sao cho chuyên nghiệp nhất. Qua những hình thức chuẩn bị hợp đồng này, đối tác/ khách hàng của công ty sẽ đánh giá sự chuyên nghiệp, văn hóa và uy tín công ty bạn. Tuy chỉ là một vấn đề nhỏ nhưng nếu hợp đồng dịch vụ mắc những lỗi cơ bản như sai chính tả, font chữ, căn lề,…. hay lỗi lớn hơn như thiếu hạng mục, diễn đạt chưa đầy đủ và rõ ràng,… thì tỉ lệ phải sửa lại hợp đồng hay thậm chí hủy giao dịch và rất lớn.

 

tư vấn soạn thảo hợp đồng

Dịch vụ tư vấn soạn thảo hợp đồng – Công ty Luật Hùng Sơn

Dịch vụ tư vấn soạn thảo hợp đồng của Luật Hùng Sơn

Hợp đồng dịch vụ hay bất cứ hợp đồng nào khác nếu muốn có hiệu lực thì cần có chữ ký xác nhận của “người có đủ thẩm quyền” của hai bên và nội dung, điều khoản tuân theo quy định của cơ quan Nhà nước. Khi tư vấn soạn thảo hợp đồng dịch vụ cho các khách hàng, chuyên viên luật của Luật Hùng Sơn đều dựa trên kiến thức pháp lý chứ không chỉ tư vấn trên “bề nổi” khiến khách hàng hoang mang. Căn cứ pháp lý thông dụng nhất để khách hàng có thể tham khảo đó là Bộ luật dân sự năm 2015, chuyên sâu hơn theo từng ngành cụ thể thì chuyên viên luật Hùng Sơn sẽ tư vấn riêng cho mỗi khách hàng.

Tư vấn hình thức hợp đồng

Không có quy định nào của Pháp luật về việc bắt buộc các hợp đồng phải soạn thảo trên một “khuôn mẫu” nhất định. Thậm chí hợp đồng dịch vụ của bạn có thể xác lập bằng hình thức văn bản, lời nói hoặc hành vi. Tuy nhiên hợp đồng bằng văn bản là hình thức phổ biến nhất, mang tính chắc chắn và thuận tiện lưu lại để đem ra đối chiếu trong trường hợp cần thiết.

Tư vấn các điều khoản cơ bản hợp đồng dịch vụ nên có

Đã là hợp đồng dịch vụ thì nên có những thông tin cần thiết đối với các bên tham gia giao dịch, trong đó bao gồm các điều khoản như:

Quảng cáo

♦ Thông tin cơ bản của các bên:

Gồm thông tin của bên cung ứng dịch vụ và bên sử dụng dịch vụ. Bao gồm các thông tin cá nhân, địa chỉ, mã số thuế. Nếu có một bên là tổ chức thì phải có thông tin kèm theo của người đại diện của tổ chức đó.

Đối tượng của hợp đồng dịch vụ:

Là công việc có thể thực hiện không vi phạm chính sách của pháp luật, không trái đạo đức và gây ảnh hưởng đến xã hội.

Chi phí dịch vụ:

Là khoản phí cần ghi rõ ràng, minh bạch trong hợp đồng để các bên cam kết chi – trả đúng nguyên tắc. Bao gồm phí dịch vụ, chi phí phát sinh, thuế giá trị gia tăng đối với từng trường hợp mà tư vấn viên của Luật Hùng Sơn sẽ tư vấn cụ thể cho khách hàng của mình. Ngoài ra cũng cần có thêm phương thức thanh toán, thời điểm thanh toán chi phí.

Quyền lợi và nghĩa vụ của các bên tham gia hợp đồng:

Đây có thể nói là hạng mục quan trọng và “rắc rối” nhất trong các trường hợp tư vấn soạn thảo hợp đồng. Về cơ bản thì quyền và nghĩa vụ của các bên là tự thỏa thuận dựa trên quy định tại Điều 515 và Điều 518 của Luật dân sự 2015. 

Những thỏa thuận khác nếu có:

Các bên tham gia tự thỏa thuận những điều khoản khác trong hợp đồng nhằm đảm bảo quyền lợi, thời gian và chi phí cho mình. Có thể là thỏa thuận quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng, điều kiện chấm dứt hợp đồng, hình thức xử lý vi phạm hợp đồng, tranh chấp, sửa đổi, bổ sung điều khoản,…

Nói đơn giản tuy chỉ là sự thỏa thuận giữa 2 hoặc nhiều bên nhưng nếu xảy ra tranh chấp, hợp đồng càng cụ thể, chi tiết và rõ ràng thì lại càng dễ giải quyết hơn. Vì thế Luật Hùng Sơn khuyên bạn nếu còn bất cứ băn khoăn nào trong vấn đề này thì hãy để chúng tôi tư vấn soạn thảo hợp đồng cho bạn để đảm bảo đầy đủ, chuyên nghiệp nhất. Liên hệ với chúng tôi tại đây

Vui lòng đánh giá!
Ls. Nguyễn Minh Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn