logo

Đăng ký sàn thương mại điện tử khóa học trực tuyến

  • Ls. Nguyễn Minh Hải |
  • 23-11-2021 |
  • Giấy phép , |
  • 3664 Lượt xem

Đăng ký sàn thương mại điện tử, sàn giao dịch thương mại điện tử (TMĐT) là một website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử (gọi chung là website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử). Thông qua đăng ký sàn thương mại điện tử này các thương nhân, tổ chức, cá nhân mà không phải chủ sở hữu website có thể tiến hành một phần hoặc toàn bộ quá trình mua bán hàng hóa, dịch vụ. Để có website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử hoạt động một cách hợp pháp Luật Hùng Sơn xin giới thiệu:

Quảng cáo

Websitejob.masterkorean.vn – Chuyên cung cấp các khóa học trực tuyến, online.

Khách hàng: Công ty TNHH Giáo dục Visang Việt Nam.

Thời gian thực hiện:

– Soạn hồ sơ: 02 ngày làm việc;

– Phê duyệt: 05 ngày làm việc (phê duyệt online coi như đã xong);

– Phê duyệt bản cứng: 05 ngày làm việc (chỉ hoàn thiện về mặt thủ tục).

Hình ảnh kết quả:

đăng ký sàn thương mại điện tử

job.masterkorean.vn được ghi nhận sàn TMĐT trên website của Bộ Công Thương

Quá trình cung cấp dịch vụ đăng ký sàn thương mại điện tử

Khi tìm đến dịch vụ đăng ký sàn thương mại điện tử của Luật Hùng Sơn, khách hàng là 1 công ty:

– Chưa có kiến thức pháp lý về điều kiện hoạt động của 1 website thương mại điện tử;

– Chưa có bất kỳ ý tưởng nào về: quy chế bảo mật, chính sách bảo mật, quy trình giải quyết khiếu nại khách hàng,…

Dịch vụ tư vấn đăng ký website/ứng dụng sàn TMĐT của Luật Hùng Sơn:

Luật Hùng Sơn sẽ cung cấp cho khách hàng dịch vụ một cách nhanh chóng, chính xác, thuận tiện nhất.

Luật Hùng Sơn đã đồng hành, tư vấn và hoàn thiện cùng job.masterkorean.vn ngay từ khi mới bắt đầu cho đến khi được cấp phép:

– Xem xét mô hình hoạt động của website, ứng dụng của Khách hàng và đưa ra ý kiến tư vấn thủ tục cần tiến hành;

– Tư vấn hoàn thiện các vấn đề còn thiếu của website để thỏa mãn điều kiện đăng ký;

– Soạn thảo toàn bộ hồ sơ đăng ký, cung cấp mẫu biểu đáp ứng yêu cầu của cơ quan đăng ký;

– Đại diện khách hàng nộp hồ sơ đăng ký tại cơ quan nhà nước;

– Theo dõi tiến trình thẩm định hồ sơ, phản hồi các thắc mắc của cơ quan đăng ký, sửa đổi điều chỉnh hồ sơ theo yêu cầu;

– Nhận kết quả và bàn giao cho khách hàng;

Sau khi sử dụng dịch vụ của Luật Hùng Sơn Doanh nghiệp đánh giá cao giá trị dịch vụ mang lại bởi nó cho thấy Doanh nghiệp tuân thủ pháp luật, được tăng uy tín và khẳng định thương hiệu,…tạo lòng tin đối với những khách hàng tiềm năng truy cập vào website, bởi các thông tin của công ty đã được xác thực.

Dịch vụXin giấy phép sàn thương mại điện tử (Sàn TĐMT);

Chúng tôi thực sự cảm thấy rất tự hào và vinh hạnh khi có khách hàng là Công ty TNHH Giáo dục Visang Việt Nam đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của Luật Hùng Sơn.

Tại sao phải đăng ký website/ ứng dụng với bộ công thương?

Hiện nay có nhiều website/ ứng dụng đang thực hiện hoạt động thương mại trên môi trường trưc tuyến còn khá băn khoăn về thủ tục đăng ký website/ ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện tử với Bộ Công thương. Các website/ ứng dụng không rõ thủ tục này có bắt buộc phải thực hiện không và có nằm trong phạm vi website/ ứng dụng cần đăng ký hay không. Sau khi đăng ký website/ ứng dụng có những đặc điểm, lợi thế như thế nào so với trước khi đăng ký. Do vậy, hãy cùng tìm hiểu về phạm vi của thủ tục này.

Quảng cáo

Được đảm bảo bởi Nhà nước

Đầu tiên, khi website/ ứng dụng thực hiện thủ tục đăng ký website/ ứng dụng cung cấp cấp dịch vụ thương mại điện tử là website/ ứng dụng đó đã đáp ứng được điều kiện tiên quyết để website/ ứng dụng có thể hoạt động một cách hợp pháp tại Việt Nam. Vì theo quy định pháp luật để có thể thực hiện các giao dịch thương mại trên môi trường trực tuyến, các website/ ứng dụng này cần phải thực hiện thủ tục đăng ký website/ ứng dụng thương mại điện tử với Bộ Công thương.

Khẳng định thương hiệu doanh nghiệp

Thứ hai, Sau khi đã tiến hành đăng ký website/ ứng dụng thương mại điện tử với Bộ Công thương, website/ ứng dụng sẽ được cung cấp một Logo có dòng chữ “Đã đăng ký” từ logo này sẽ có link dẫn đến trang thông tin quản lý về thương mại điện tử của Bộ Công thương. Vì tính năng quản lý một cách chặt chẽ này mà chỉ có các website/ ứng dụng đã thực hiện đăng ký mới có Logo này hiển thị trên website. Bên cạnh đó, việc thông tin website/ ứng dụng được công bố trên hệ thông website quản lý của Bộ Công thương cũng là dấu hiệu để khách hàng dễ dàng nhận biết website/ ứng dụng là website/ ứng dụng chính thức đã được đảm bảo bởi Nhà nước và pháp luật.

Tăng độ uy tín cho website/ ứng dụng với khách hàng

Thứ ba, Vì lý do chỉ những website/ ứng dụng đã thực hiện đăng ký với Bộ Công thương mới có link dẫn đến thông tin website/ ứng dụng trên trang web quản lý của Bộ Công thương nên khách hàng có thể dễ dàng phân biệt, nhận dạng được đâu là website/ ứng dụng thật, đâu là website/ ứng dụng giả mạo. Bên cạnh đó, khách hàng có thể thấy website/ ứng dụng tuân thủ đúng quy định của pháp luật qua đó thấy được quyền và lợi ích của chính khách hàng khi thực hiện giao dịch trực tuyến được đảm bảo bởi pháp luật. Từ đó, website/ ứng dụng sẽ tạo cho khách hàng sự tin tưởng, được bảo đảm khi mua bán, sử dụng dịch vụ của mình.

Tuân thủ pháp luật

Theo quy định Nghị định 52/2013/NĐ-CP trách nhiệm của thương nhận, tổ chức có website/ ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện tử là phải đăng ký thiết lập website/ ứng dụng  cung cấp dịch vụ thương mại điện tử với Bộ Công thương.

Thương nhân, tổ chức có trách nhiệm tiến hành đăng ký với Bộ Công Thương về việc thiết lập website/ ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện tử sau khi website/ ứng dụng đã được hoàn thiện với đầy đủ cấu trúc, tính năng và thông tin theo đề án cung cấp dịch vụ, đã hoạt động tại địa chỉ tên miền được đăng ký và trước khi chính thức cung cấp dịch vụ đến người dùng. Quy định này thể hiện việc đăng ký website/ ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện tử là bắt buộc, cần thực hiện trước khi hoạt động kinh doanh trên môi trường mạng.

Thủ tục đăng ký website/ ứng dụng với bộ công thương

Trước tiên, cần chuẩn bị đáp ứng các điều kiện để có thể đăng ký website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử với Bộ Công Thương.

Điều kiện đăng ký website/ ứng dụng tại bộ công thương gồm:

  • website/ ứng dụng cần có đẩy đủ thông tin về Chủ sở hữu website/ ứng dụng và các Thương nhân khác tham gia bán hàng trên website/ ứng dụng theo quy định của pháp luật.
  • website/ ứng dụng cần có đầy đủ các tính năng của một website/ ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện tử.
  • Chủ sở hữu website/ ứng dụng phải là Thương nhân hoặc tổ chức có ngành nghề kinh doanh phù hợp.

Khi đã đáp ứng đủ những điều kiện trên, Thương nhân/tổ chức thực hiện thủ tục đăng ký theo quy trình như sau:

Bước 1: Truy cập trang web www.online.gov.vn

Bước 2: Đăng ký tài khoản

Để có thể đăng ký tài khoản, thương nhân/tổ chức cần chuẩn bị Mã số thuế và Bản scan giấy đăng ký kinh doanh (hoặc giấy tờ tương đương)

Thời gian để đăng ký tài khoản là 03 ngày làm việc

Xác nhận thông tin đăng ký: Sau khi gửi đăng ký tài khoản, nếu hồ sơ đăng ký hợp lệ, Website quản lý về thương mại điện tử của Cục Thương mại điện tử và kinh tế số sẽ gửi email xác nhận đăng ký tài khoản thành công đến địa chỉ email được cung cấp trong hồ sơ.

Bước 3: Kê khai thông tin website/ ứng dụng.

Bằng tài khoản đã đăng ký, Thương nhân/ tổ chức cần đăng ký website/ ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện tử kê khai các thông tin về website/ ứng dụng của mình. Kèm theo đó là hồ sơ đăng ký website/ ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện tử.

Bước 4: Sửa đổi bổ sung khi có yêu cầu

Thời gian xử lý hồ sơ đăng ký website/ ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện tử là 07 ngày làm việc. Sau thời gian này nếu hồ sơ còn chưa hợp lệ theo quy định pháp luật, Hệ thống online.gov.vn sẽ gửi thông báo chi tiết nội dung cần sửa đổi.

Thương nhân/ tổ chức nhận được thông báo sửa đổi hồ sơ cần nộp lại hồ sơ đã sửa đổ theo yêu cầu.

Bước 5: Xác nhận đăng ký thành công từ bộ công thương

Sau 07 ngày làm việc, nếu hồ sơ sửa đổi bổ sung của Thương nhận/ tổ chức đã hợp lệ Cục thương mại điện tử và kinh tế số sẽ gửi thông báo Hồ sơ được duyệt bản online.

Bước 6: Nộp hồ sơ giấy đến Bộ công thương

Sau khi nhận được thông báo hợp lệ/ được duyệt hồ sơ online trên hệ thống online.gov.vn Thương nhân/ tổ chức nộp 01 bộ hồ sơ bản giấy về Bộ công thương. Sau 05 ngày làm việc nếu hồ sơ sửa đổi bổ sung của Thương nhận/ tổ chức đã hợp lệ Cục thương mại điện tử và kinh tế số sẽ cung cấp cho Thương nhân/ tổ chức một mã gán. Khi đó Thương nhân/ tổ chức có thể gán Logo “Đã đăng ký” lên website/ ứng dụng kèm theo mã gán vừa được cung cấp, tại logo này khi chọn Logo sẽ dẫn đến website/ ứng dụng quản lý về thương mại điện tử của Cục thương mại điện tử và kinh tế sô Online.gov.vn và có hiển thị thông tin đã đăng ký của website/ ứng dụng.

Nếu website/ứng dụng của bạn có bất kỳ vướng mắc nào, đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi để được nhận ngay lời giải đáp. Quý Khách hàng vui lòng liên hệ Tổng Đài Tư Vấn Luật 1900 6518 hoặc liên hệ Hotline 0964 509 555 – 0969 32 99 22 để được tư vấn chi tiết và có thể đặt sử dụng dịch vụ thông báo, đăng ký website/ ứng dụng thương mại điện tử của Luật Hùng Sơn. Luật Hùng Sơn sẽ tư vấn nhiệt tình và đầy đủ ngay cả khi khách hàng chưa có nhu cầu sử dụng dịch vụ một cách miễn phí.

5/5 - (1 bình chọn)
Ls. Nguyễn Minh Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn