logo

Tất tần tật thông tin về visa 482 Úc

 • Ls. Nguyễn Minh Hải |
 • 27-07-2023 |
 • Tin tức , |
 • 794 Lượt xem

Luật Hùng Sơn xin chia sẻ đến Quý Khách Hàng Tất tần tật thông tin về visa 482 Úc. Visa 482 là visa tạm trú lao động tay nghề làm việc tại Úc 2-4 năm. Khi sau 3 năm được cấp Visa 482, nghề vẫn nằm trong MLTSSL, người lao động có thể xin visa thường trú 186.

Quảng cáo

Visa 482 là gì?

Visa 482 là nhóm visa dành cho lao động tay nghề để bổ sung cho sự thiếu hụt lao động bản địa tại một số lĩnh vực đặc thù hoặc địa bàn nông thôn, vùng sâu.

Visa 482 không có chỉ tiêu cụ thể như 189/190 mà phụ thuộc vào nhu cầu của thị trường lao động Úc. Visa 482 yêu cầu thấp hơn nhóm 189/190. Tuy nhiên đây không chỉ đơn thuần là 1 loại visa lao động, về bản chất đây là loại visa tìm kiếm cơ hội định cư cho người lao động và gia đình.

Visa 482 hay còn gọi là Subclass 482 hoặc Temporary Skill Shortage visa là visa cho phép người nước ngoài được sinh sống và làm việc hợp pháp ở Úc toàn thời gian cho chủ bảo lãnh.

visa 482

Các loại visa 482 Úc

Visa 482 Úc có 3 loại: visa diện ngắn hạn (Short-term stream), visa trung hạn và visa dài hạn (Medium-term stream), và visa theo thỏa thuận lao động (Labour Agreement Stream).

 • 482A: Short-term stream dành cho ngành nghề được liệt kê trong danh sách thiếu hụt tay nghề ngắn hạn (Short-term Skilled Shortage List) tại Úc
 • 482B: Medium-term stream dành cho ngành nghề được liệt kê trong danh sách Medium-term Skilled Shortage List (MLTSSL) và diện tay nghề vùng tỉnh (ROL).
 • 482C: Labour Agreement Stream yêu cầu nhà tuyển dụng ký một thỏa thuận với bộ di trú của Úc từ đó đưa người lao động sang làm việc.

Ngoài ra còn có loại thị thực cho Người tham gia tiếp theo (Subsequent entrant) Thị thực này dành cho các thành viên gia đình của những người có thị thực phụ loại 457 muốn có thị thực TSS chính ở Úc.

Quyền lợi khi sở hữu visa 482

Quyền lợi khi sở hữu visa 482

Điều kiện xin visa 482

Doanh nghiệp bảo trợ

Điều kiện Điều kiện chi tiết
Doanh nghiệp bảo trợ Hoạt động kinh doanh
 • Nếu doanh nghiệp bảo lãnh người lao động theo diện thỏa thuận phải đăng ký với chính phủ Úc
 • Doanh nghiệp đang hoạt động kinh doanh và có giấy chứng nhận kinh doanh hợp pháp tại Úc
 • Đối với doanh nghiệp thành lập dưới 1 năm, doanh nghiệp phải có bảng kế hoạch đào tạo nhân viên thường trú Úc theo yêu cầu
 • Doanh nghiệp được chính phủ Úc công nhận đủ điều kiện bảo trợ lao động
Đương đơn (Người lao động được bảo trợ) Được bảo trợ từ doanh nghiệp Đương đơn phải được doanh nghiệp tại Úc đề cử và bảo lãnh sang Úc
Thuộc ngành nghề diện bảo lãnh
 • Visa 482A (Short-term stream): Thuộc danh sách ngành nghề ngắn hạn (STSOL)
 • Visa 482B (Medium-term stream) và Visa 482C (Labour Agreement Stream): Thuộc danh sách ngành nghề trung và dài hạn (MLTSSL)
 • Visa 482 bảo lãnh lao động diện thỏa thuận: Doanh nghiệp phải có bảng giải trình với chính phủ Úc cụ thể
Trình độ học vấn Tốt nghiệp từ bậc trung cấp trở lên
Kinh nghiệm làm việc Ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc đối với công việc đề cử
Kết quả đánh giá tay nghề (skills assessment) Hoàn thành bài đánh giá tay nghề (nếu có)
Thư bày tỏ nguyện vọng GTE (Genuine temporary entrant)
 • Áp dụng đối với Visa 482A (Short-term stream)
 • Đương đơn viết thư giái bày nguyện vọng đến Úc làm việc
Lý lịch pháp lý
 • Đương đơn không có các khoản nợ chính phủ Úc
 • Đương đơn chưa từng bị rớt hoặc từ chối visa Úc
 • Đương đơn không được có tiền án, tiền sự trước đó
Sức khỏe Thỏa điều kiện yêu cầu đánh giá của chính phủ Úc
Nơi nhận và nộp hồ sơ xin visa Trong hoặc ngoài nước Úc (tùy từng trường hợp)

Quy trình xin cấp visa 482 Úc

Bước 1: Chủ sử dụng lao động nộp đơn xin đăng ký làm bảo trợ hợp pháp cho người lao động được đề của qua Úc

Bước 2: Chủ lao động đề nghị một vị trí công việc của thể của công nhân trong doanh nghiệp, công việc này cần nằm trong danh sách STSOL hoặc MLTSSL của Úc.

Bước 3: Sau khi đơn xin đề cử được chấp nhận, chủ lao động tiếp tục nộp đơn 482 cho nhân viên Hoàn toàn có thể nộp theo giai đoạn hoặc nộp cùng lúc 3 hồ sơ. Chủ yếu là doanh nghiệp và người lao động đáp ứng những điều kiện hồ sơ liên quan cần có, cùng với quy trình kiểm tra sức khỏe và đạo đức hợp lý.

Quảng cáo

Lưu ý khi xin visa 482 Úc

Lựa chọn ngành nghề phù hợp với đương đơn và doanh nghiệp Công việc người lao động được đề cử phải tương đương với trình độ học vấn, chứng chỉ hành nghề và yêu cầu công việc. Nếu vị trí ngành nghề bạn chọn có cấp bậc thấp hơn mà không bao gồm trong danh sách ngành nghề của Úc, bạn rất dễ bị từ chối visa lao động 482.

Bảo lãnh người ở lại Úc Trong trường hợp bạn và người thân được bảo lãnh tiếp tục ở lại lao động cho doanh nghiệp tại Úc, hãy chắc chắn rằng doanh nghiệp đó đã chuẩn bị đầy đủ thông tin để chứng minh rằng việc vị trí công việc của bạn trong doanh nghiệp là thực sự cần thiết. Nếu không có bằng chứng xác thực về tính cần thiết đó, Visa 482 có nguy cơ cao bị từ chối.

Thỏa thuận về mức lương khi làm việc Lưu ý khai báo, đề cử mức lương đúng với mức lương hiện tại trên thị trường lao động Úc. Mức lương tối thiểu dành cho lao động visa 482 hiện nay là 53.900 AUD/năm. Bạn cần chứng minh chính xác mức lương hiện tại phù hợp với vị trí ngành nghề.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết visa 482. Bạn liên hệ hoặc bình luận bên dưới để nhận được sự tư vấn đầy đủ và chi tiết nhất từ Luật Hùng Sơn.

Mỗi năm chính phủ Úc đều có sự thay đổi đáng kể chính sách định cư đầu tư. Những chính sách này ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng định cư của người Việt. Vậy tại sao bạn không nắm bắt ngay cơ hội định cư Úc cho cả gia đình kể từ hôm nay? Sự chuẩn bị sớm nhất sẽ luôn là sự chuẩn bị tốt nhất cho cả gia đình.

Hãy để Luật Hùng Sơn được đồng hành cùng khách hàng trên chặng đường định cư tại Úc. Liên hệ Hotline: 0964.509.555 (zalo, Viber) để được tư vấn chi tiết về dịch vụ.

Vui lòng đánh giá!
Ls. Nguyễn Minh Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn