logo

Tờ khai lý lịch tư pháp mới nhất theo đúng quy định

 • Ls. Nguyễn Minh Hải |
 • 30-08-2021 |
 • Biểu mẫu , |
 • 1366 Lượt xem

Tờ khai yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp, khai lý lịch tư pháp, tờ khai lý lịch tư pháp, tờ khai yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp mới nhất, mẫu tờ khai yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp, mẫu lý lịch tư pháp mới, tờ khai lý lịch tư pháp số 1, tờ khai lý lịch tư pháp số 2, mẫu khai lý lịch tư pháp, tờ khai yêu cầu cấp lý lịch tư pháp, sau đây là câu chuyện làm tờ khai yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp của chúng tôi như sau:

Quảng cáo

Xin chào Luật sư, tôi có một vấn đề cần được Luật sư tư vấn thêm cho tôi như sau: Hôm trước tôi có gửi câu hỏi thắc mắc đến cho Luật sư về thông tin của phiếu lý lịch tư pháp và mẫu phiếu lý lịch tư pháp hiện nay, nhưng tôi không rõ tờ khai xin phiếu lý lịch tư pháp là như thế nào. Vậy Luật sư có thể hướng dẫn cho tôi về tờ khai xin phiếu lý lịch tư pháp được không và tôi là người đi nộp phiếu lý lịch tư pháp thì tôi nên dùng mẫu tờ khai như thế nào? Tôi xin chân thành cảm ơn.

Luật sư tư vấn:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho Công ty Luật Hùng Sơn, về vấn đề tờ khai xin mẫu lý lịch tư pháp chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cụ thể như sau:

Mẫu tờ khai xin phiếu lý lịch tư pháp cá nhân:

Mẫu số 03/2013/TT-LLTP

 

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

TỜ KHAI YÊU CẦU CẤP PHIẾU LÝ LỊCH TƯ PHÁP

(Dùng cho cá nhân có yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp)

Kính gửi: ………………………………………………………….

 1. Tên tôi là:……………………………………………………………………………..
 2. Tên gọi khác (nếu có):………………………………………………….3. Giới tính :……….  
 3. Ngày, tháng, năm sinh: …………/ ………/ ……… ……………………………
 4. Nơi sinh:  
 5. Quốc tịch:………………………………………………7. Dân tộc:………………………………
 6. Nơi thường trú :  
 1. Nơi tạm trú:    
 1. Giấy CMND/Hộ chiếu :…………………………………Số:    

Cấp ngày…….tháng………năm…………..Tại:     .

 1. Họ tên cha:……………………………….Ngày/tháng/năm sinh ………
 2. Họ tên mẹ:……………………………….Ngày/tháng/năm sinh ……………

   13.Họ tên vợ/chồng…………………….. ……  Ngày/tháng/năm sinh …………

 1. Số điện thoại/e-mail:

 

QUÁ TRÌNH CƯ TRÚ CỦA BẢN THÂN

(Tính từ khi đủ 14 tuổi)

 

Từ tháng, năm

đến tháng, năm

Nơi thường trú/ Tạm trú Nghề nghiệp, nơi làm việc6
   

 

 
   

 

 
   

 

 

 

Phần khai về án tích, nội dung bị cấm đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã (nếu có):

   Yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp7:  Số 1                     Số 2

   Yêu cầu xác nhận về nội dung cấm đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã theo quyết định tuyên bố phá sản (trong trường hợp yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp số 1):    Có                     Không

Quảng cáo

   Mục đích yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp:………………………………….

…………………………………………………………………………………

  Số lượng Phiếu lý lịch tư pháp yêu cầu cấp:…………………….Phiếu.

Tôi xin cam đoan những lời khai trên là đúng sự thật và chịu trách nhiệm về lời khai của mình.

 

                                     ……….., ngày ……… tháng …… năm ………

                                                                                                Người khai

                                                                                       (Ký, ghi rõ họ tên)

 

Vì do bạn là người tự đi xin phiếu lý lịch tư pháp nên mẫu trên đây sẽ là mẫu tờ khai xin phiếu lý lịch tư pháp cá nhân dành cho cá nhân mà có yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp.

Cách ghi phiếu lý lịch tư pháp cụ thể như sau:

 •  Ở mục “Kính gửi” bạn phải điền vào là Sở tư pháp tỉnh, thành phố (Ví dụ: Sở tư pháp thành phố Hồ Chí Minh) hoặc là Trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia.
 • Ở mục “Họ và tên” bạn phải điền họ và tên của mình và tất cả phải được viết bằng chữ in hoa (Ví dụ: TRẦN THỊ C).
 • Ở mục “Nơi sinh”, “Nơi thường trú”, “Nơi tạm trú” bạn phải điền rõ xã hoặc phường, huyện hoặc quận, tỉnh hoặc thành phố trực thuộc Trung ương. Và nếu như bạn có ở hai nơi nơi thường trú và nơi tạm trú thì phải ghi đầy đủ cả 2 nơi tương tự như nơi sinh.
 • Ở mục “Giấy chứng minh nhân dân/Hộ chiếu” thì phải điền rõ là chứng minh nhân dân (hoặc thẻ căn cước công dân như hiện nay) hay là hộ chiếu. Và ghi cụ thể số của CMND (hoặc thẻ CCCD), hoặc hộ chiếu bên cạnh và điền chính xác ngày tháng năm mà được cấp và nơi cấp.
 • Ở mục “QUÁ TRÌNH CƯ TRÚ CỦA BẢN THÂN” phải điền cụ thể từ khoảng thời gian cụ thể, nơi mà ở tạm trú hoặc thường trú trong thời gian đó và cả công việc cụ thể, đều tính từ năm 14 tuổi trở đi. Và nếu như người điền mẫu tờ khai đã từng là quân nhân tại ngũ, hoặc là công chức, công nhân quốc phòng, quân nhân dự bị hay là dân quân tự vệ thì phải điền rõ chức vụ mà từng thực hiện trong thời gian phục vụ ở tại quân ngũ.
 • Ở mục phiếu lý lịch tư pháp số 1 hay số 2 thì phải đánh dấu vào ô tương ứng với phiếu lý lịch tư pháp cần được cấp. Phải lưu ý sự khác nhau giữa phiếu lý lịch tư pháp số 1 và phiếu lý lịch tư pháp số 2 như Công ty Luật Hùng Sơn đã tư vấn cụ thể ở bài tư vấn trước đó là mẫu phiếu lý lịch tư pháp theo quy định của pháp luật hiện hành để có thể điền đúng. Như trường hợp bạn đặt câu hỏi là dùng để đi xin việc nên sẽ đánh dấu cụ thể vào ô phiếu số 1.

Lưu ý về mức lệ phí khi xin cấp phiếu lý lịch tư pháp cá nhân: Căn cứ theo Quyết định số 2244/QĐ-BTP thì mức phí để xin phiếu lý lịch tư pháp sẽ cụ thể là 200.000 đồng cho 1 lần 1 người. Và đối với sinh viên hoặc người có công với cách mạng, thân nhân của liệt sĩ thì sẽ là 100.000 đồng cho 1 lần 1 người. Và đối với các đối tượng là trẻ em, hay là người cao tuổi, người khuyết tật, những người thuộc hộ nghèo, hoặc người cư trú tại những xã đặc biệt khó khăn, những đồng bào dân tộc thiểu số theo quy định của pháp luật thì sẽ được miễn lệ phí xin cấp phiếu lý lịch tư pháp.

Thời hạn để cấp phiếu lý lịch tư pháp theo quy định của pháp luật:

 •   Thời hạn sẽ là không quá 10 ngày kể từ ngày cơ quan có thẩm quyền nhận được yêu cầu hợp lệ của người xin cấp phiếu lý lịch tư pháp.
 •   Thời hạn sẽ không quá 24 giờ đối kể từ thời điểm mà cơ quan có thẩm quyền nhận được yêu cầu khi gặp một trường hợp khẩn cấp.
 •   Thời hạn sẽ là không quá 20 ngày đối với trường hợp cần xác minh lại những điều kiện đương nhiên được xóa án tích hoặc khi người yêu cầu xin cấp phiếu lý lịch tư pháp có thời gian cư trú ở rất nhiều nơi thậm chí là người ấy cư trú ở nước ngoài.

Trên đây là hướng dẫn về tờ khai xin cấp phiếu lý lịch tư pháp cũng như cách điền đúng quy định do Công ty Luật Hùng Sơn tư vấn, ngoài ra chúng tôi cũng bổ sung thêm một số thông tin về mức lệ phí đối với việc xin cấp phiếu lý lịch tư pháp và thời hạn để cấp. Nếu như vẫn còn vướng mắc về các vấn đề liên quan, bạn có thể đặt câu hỏi tiếp tục để chúng tôi có thể hỗ trợ giúp bạn tư vấn chi tiết.

>> Có thể bạn quan tâm:

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp nhanh trên toàn quốc

Địa chỉ làm lý lịch tư pháp ở Hà Nội trong ngày

Địa chỉ làm lý lịch tư pháp ở TpHCM chỉ trong 1 ngày

Vui lòng đánh giá!
Ls. Nguyễn Minh Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn