Mẫu bài phát biểu trao quà từ thiện được sử dụng nhiều

  • Ls. Luyện Ngọc Hùng |
  • 25-05-2023 |
  • Biểu mẫu , |
  • 1499 Lượt xem

Lá lành đùm lá rách là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Đồng bào ta luôn đùm bọc, giúp đỡ nhau những khi gặp khó khăn. Với mục tiêu giúp đỡ nhau những khi gặp khó khăn, nhiều cá nhân, tổ chức từ cùng làm thiện nguyện nhân đạo. Khi trao đi món quà thiện nguyện, các mạnh thường quân không chỉ trao đi những giá trị vật chất mà còn truyền tải đến tấm lòng và sự chân thành. Do đó, việc truyền đạt và bày tỏ sao cho phù hợp là vô cùng quan trọng. Trong buổi từ thiện, thể hiện bài phát biểu trao quà từ thiện có điểm gì đáng lưu ý, Luật Hùng Sơn giới thiệu đến bạn đọc những mẫu bài phát biểu khi trao quà từ thiện, phát biểu tặng quà cho học sinh nghèo.

Quảng cáo

Mẫu bài phát biểu trao quà từ thiện được sử dụng nhiều

Bài phát biểu tặng quà từ thiện cho hộ nghèo

Người xưa có câu: “Của cho không bằng cách cho”. Thiện nguyện chính là dùng sự bác ái để san sẻ, tặng đi một phần giá trị mà ta đã có.  Trong bối cảnh đại dịch Covid, hoạt động thiện nguyện, trao quà diễn ra mạnh mẽ ở mọi nơi. Những túi gạo, can dầu, những tấm lòng được trao đi bởi các Mạnh thường quân tới tay những hoàn cảnh khó khăn. Dưới đây mà một mẫu phát biểu tặng quà từ thiện cho hộ nghèo mà bạn đọc có thể tham khảo:

Mở đầu: Nhắn gửi đến những người nhận và những đơn vị, tổ chức bảo trợ hoặc cơ quan có thẩm quyền.

Có thể bắt đầu bằng lời chào, lời giới thiệu bản thân hoặc tổ chức mình. Gợi ý:

Kính thưa ….(Tên cơ quan/đoàn thể/tổ chức)

Thưa Gia đình Ông/Bà….

Tôi/Chúng tôi là…

Nội dung chính: Bày tỏ sự cảm thông, bày tỏ tấm lòng và mong muốn san sẻ, động viên. Gợi ý:

Hôm nay, … tôi đại diện cho (Tên tổ chức/Quỹ từ thiện) tham gia buổi từ thiện cùng với mọi người ở đây. Ông bà ta có câu “Lá lành đùm lá rách”. Là một người con đất Việt, cùng là đồng bào máu đỏ ra vàng. Đứng trước những hoàn cảnh khó khăn, tôi chỉ mong sao có sức mạnh và tiềm lực để giúp đỡ những hoàn cảnh ấy bớt vất vả và khó khăn.

Hôm nay, rất vui và tự hào khi có thể ở đây và góp chút sức nhỏ và những món quà gửi tới gia đinh/bà con hộ nghèo (địa phương, xã…). Tôi/Chúng tôi trao gửi tới những hộ gia đình nơi đây những giá trị tinh thần với tấm lòng chân thành nhất, gửi tới bà con mỗi hộ gia đình một phần quà nhỏ (Có thể liệt kê) và một số tiền. Trông đợi rằng, món quà với giá trị vật chất nhỏ này sẽ đỡ bà con phần nào khó khăn. Cảm ơn mọi người đã cho tôi/chúng tôi cơ hội để được giúp đỡ và trao gửi những món quà.

Cuối cùng, xin cảm ơn các cơ quan, đoàn thể.. đã hỗ trợ tôi/chúng tôi tổ chức và tiến hành buổi từ thiện hôm nay. Tôi mong rằng mọi người ở đây đều sẽ được hạnh phúc. Chúc toàn thể mọi người luôn tích cực và nỗ lực vượt lên khó khăn trong cuộc sống.

Quảng cáo

Bài phát biểu tặng quà từ thiện cho học sinh nghèo

Mở đầu:Kính thưa các cơ quan/đoàn thể (Ban giám hiệu/Chính quyền địa phương)

Thưa các thầy cô giáo, các bậc cha mẹ học sinh,

Các em học trò thân mến.

Nội dung chính:Hôm nay, trong không khí hân hoan, phấn khởi. Tôi ở đây với tâm thế tự hào và trân trọng. Là một học trò cũ, cựu học sinh/một người con xa xứ/người trân quý những tấm lòng hiếu học. Tôi/Thay mặt cho (Cơ quan/Tổ chức) vui mừng được tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn luôn nỗ lực làm người con ngoan, là học trò giỏi.

Những món quà sau này có thể là sự khởi đầu mở ra tương lai mới cho các em học sinh. Tiếp thêm niềm tin cho các em trong cuộc sống, tiếp thêm sức mạnh để các em kiên định bước tiếp con đường còn nhiều khó khăn trước mắt. Cảm ơn các em vì những cố gắng không ngừng nghỉ trong việc học hành và rèn luyện. Vượt lên khó khăn để chiến thắng hoàn cảnh của chính mình.

Xin chúc các em học sinh luôn nhiệt huyết và kiên định với ước mơ của mình. Cảm ơn nhà trường và các thầy cô giáo, các vị đại biểu đã quan tâm, giúp đỡ và động viên. Tạo điều kiện cho Tôi/Chúng tôi tổ chức buổi trao quà và vinh danh những học sinh nghèo có thành tích tốt. Chân thành cảm ơn và tôi mong rằng sẽ có nhiều hơn những buổi gặp gỡ như hôm nay để chúng ta trao tặng cho nhau những giá trị tốt đẹp.

Bài phát biểu tặng quà từ thiện cho hộ cận nghèo

Mở đầu: Kính thưa toàn thể hội nghị/đồng chí

Nội dung chính: Hiện nay, địa phương… có tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo… cao nhất cả nước. Tuy nhiên, tỷ lệ hộ nghèo đã giảm đáng kể, số lượng hộ cận nghèo chỉ còn một vài hộ.

Thực hiện chủ trương đẩy mạnh hoạt động đôi mới, đóng góp giúp đỡ cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn. Với tinh thần trên, tôi/đại diện cho cơ quan/đoàn thể … cùng với cơ quan/chính quyền địa phương phối hợp tổ chức buổi từ thiện, động viên, thăm hỏi và trao quà cho các hoàn cảnh khó khăn, các hộ cận nghèo.

Tôi xin trao gửi món quà này tới  các gia đình….Hi vọng rằng món quà này tuy nhỏ về giá trị vật chất nhưng sẽ đem lại sự động viên tinh thần tới mọi người.  Tôi xin cảm ơn cơ quan/chính quyền địa phương đã tạo điều kiện giúp đỡ tổ chức buổi thiện nguyện ý nghĩa này

Trên đây là một số mẫu bài phát biểu trao quà từ thiện. Mong rằng đem lại hữu ích cho bạn đọc. 

Vui lòng đánh giá!
Ls. Luyện Ngọc Hùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn