logo

Thủ tục thay đổi nội dung đăng ký thuế có phức tạp không?

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp hoạt động sau một thời gian có nhu cầu được thay đổi nội dung đăng ký về thuế. Chính vì vậy, thủ tục để thực hiện được việc này cũng đang được quan tâm rất nhiều vì biết trước được các thủ tục, trình tự cũng như hồ sơ trước khi làm thì sẽ thuận tiện hơn rất nhiều. Vì vậy, Công ty Luật Hùng Sơn sẽ cung cấp các thông tin cụ thể về vấn đề thủ tục thay đổi nội dung đăng ký thuế hiện nay ra sao.

Quảng cáo

1. Căn cứ pháp lý:

Luật Doanh nghiệp năm 2014.

– Nghị định số 78/2015/NĐ-CP đã được sửa đổi và bổ sung bởi Nghị định số 108/2018/NĐ-CP.

– Thông tư số 20/2015/TT-BKHĐT quy định hướng dẫn việc đăng ký doanh nghiệp.

– Thông tư số 47/2019/TT-BTC quy định về các mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí cung cấp thông tin doanh nghiệp và lệ phí đăng ký doanh nghiệp.

thay đổi nội dung đăng ký thuế

>>> Liên hệ tư vấn Thuế – Kế Toán : 1900.6518

2. Quy định về việc thay đổi nội dung đăng ký thuế

Căn cứ theo Điều 53 của Nghị định số 78/2015/NĐ-CP đã được sửa đổi và bổ sung bởi Nghị định số 108/2018/NĐ-CP thì việc thông báo thay đổi nội dung đăng ký về thuế được quy định như sau:

Trong trường hợp mà doanh nghiệp có thay đổi nội dung đăng ký về thuế mà không có sự thay đổi về đăng ký kinh doanh thì doanh nghiệp này phải tiến hành gửi thông báo việc thay đổi đến cho Phòng đăng ký kinh doanh ở doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Và nội dung của Thông báo này sẽ bao gồm:

Quảng cáo

– Tên và địa chỉ của trụ sở chính, có mã số của doanh nghiệp, và ngày cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đăng ký thuế.

– Có nội dung cụ thể về việc thay đổi thông tin đăng ký thuế.

Sau khi Phòng đăng ký kinh doanh đã nhận được Thông báo này thì sẽ tiến hành nhập dữ liệu vào trong Hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp để thực hiện chuyển thông tin sang cơ sở dữ liệu của Tổng cục thuế. Trong trường hợp nếu như mà doanh nghiệp có yêu cầu thì Phòng đăng ký kinh doanh sẽ tiến hành cấp cho doanh nghiệp giấy xác nhận thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp.

3. Hồ sơ thay đổi thông tin thuế

Hồ sơ để làm thủ tục thay đổi thông tin thuế được quy định cụ thể như sau:

– Có thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, theo mẫu quy định là mẫu Phụ lục II-1 được ban hành kèm theo Thông tư số 20/2015/TT-BKHĐT.

– Nếu như là doanh nghiệp mà đang hoạt động theo Giấy chứng nhận đầu tư, Giấy phép đầu tư hoặc là giấy tờ có giá trị về pháp lý tương đương thì phải nộp kèm theo tài liệu sau:

+ Bản sao hợp lệ của Giấy chứng nhận đầu tư.

+ Bản sao hợp lệ của Giấy chứng nhận đăng ký thuế của công ty.

+ Có giấy đề nghị bổ sung và cập nhật thông tin về đăng ký doanh nghiệp theo mẫu quy định là mẫu Phụ lục II-8 được ban hành kèm theo với Thông tư số 20/2015/TT-BKHĐT.

– Có văn bản ủy quyền khi ủy quyền cho người khác đi nộp hồ sơ làm thủ tục và nhận kết quả (nếu có).

– Có bản sao hợp lệ của một trong các giấy tờ chứng thực về cá nhân của người được ủy quyền thực hiện thủ tục thay đổi thông tin thuế (nếu có):

+ Với công dân Việt Nam: Chứng minh thư nhân dân; Thẻ căn cước công dân; Hộ chiếu còn hiệu lực.

+ Với người nước ngoài: Hộ chiếu của người nước ngoài còn hiệu lực; Giấy tờ thay thế hộ chiếu có giá trị chứng thực cá nhân còn hiệu lực.

Địa điểm nộp hồ sơ: Phòng đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và Đầu tư (ở nơi mà doanh nghiệp đặt trụ sở chính).

Thời hạn giải quyết hồ sơ: 3 ngày làm việc kể từ ngày mà Phòng đăng ký kinh doanh đã nhận được hồ sơ hợp lệ.

Trên đây là những thông tin cụ thể về thủ tục thay đổi nội dung đăng ký thuế. Nếu như bạn đọc có câu hỏi thắc mắc về vấn đề này hoặc là vấn đề pháp lý khác, có thể liên hệ với Công ty Luật Hùng Sơn để được chúng tôi hỗ trợ tư vấn chi tiết, nhanh chóng và chính xác.

>>> Hướng dẫn đăng ký mã số thuế chi tiết cho doanh nghiệp mới

Vui lòng đánh giá!
Ls. Nguyễn Minh Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn