logo

Năm 2020 là năm cuối hạn chế mức hưởng bảo hiểm y tế trái tuyến

Mức hưởng bảo hiểm luôn là vấn đề mà bất cứ ai cũng quan tâm hàng đầu khi tham gia vào bảo hiểm y tế, đặc biệt là khi khám chữa bệnh trái tuyến bởi vì bất cứ lúc nào người bệnh cũng có thể đến đúng nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu.

Quảng cáo

Hết năm 2020, mức hưởng BHYT trái tuyến tỉnh sẽ thay đổi

Theo Luật bảo hiểm y tế sửa đổi, bổ sung năm 2014 tại khoản 3 Điều 22, mức hưởng bảo hiểm y tế hiện nay sẽ được chia thành các mức khác nhau tương ứng với các tuyến khám, chữa bệnh. Cụ thể như sau :

  • Tại bệnh viện tuyến trung ương : 40% chi phí điều trị nội trú;
  • Tại bệnh viện tuyến tỉnh : 60% chi phí điều trị nội trú.
  • Tại bệnh viện tuyến huyện : 100% chi phí khám, chữa bệnh.

Điểm nổi bật tại quy định này là sẽ thay đổi mức hưởng BHYT trên phạm vi cả nước khi điều trị nội trú trái tuyến tỉnh từ ngày 01/01/2021, sẽ thay đổi từ 60% lên đến 100%.

mức hưởng bảo hiểm trái tuyến

Như vậy, đồng nghĩa với việc 2020 sẽ là năm cuối áp dụng mức hưởng bảo hiểm y tế trái tuyến tỉnh 60%. Theo đó từ năm 2021 trở đi, ngoại trừ tuyến trung ương, còn dù khám chữa bệnh trái tuyến tỉnh hay tuyến huyện thì người bệnh cũng sẽ được quỹ bảo hiểm thanh toán 100% chi phí.

Quảng cáo

40% không phải là con số nhỏ, do vậy sự thay đổi này đem lại khá nhiều quyền lợi cho người tham gia bảo hiểm y tế khi giá dịch vụ khám, chữa bệnh BHYT đồng loạt tăng lên từ ngày 20/8/2019 vừa qua.

Đây là một trong những chính sách ưu việt của bảo hiểm y tế với mục tiêu chăm lo, bảo vệ sức khỏe cho toàn xã hội.

Trên đây là thông tin cụ thể về mức hưởng bảo hiểm y tế trái tuyến từ năm cuối 2020. Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho quý vị, nếu còn thắc mắc hay cần tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan xin vui lòng liên hệ 1900.6518 hoặc xem thêm các bài viết về Luật bảo hiểm TẠI ĐÂY.

Vui lòng đánh giá!
Ls. Nguyễn Minh Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn