logo

Tư vấn thủ tục xin giấy phép cho thuê lại lao động

  • Ls. Nguyễn Minh Hải |
  • 20-07-2021 |
  • Doanh nghiệp , |
  • 966 Lượt xem

Hiện nay nhu cầu tuyển dụng lao động, công nhân viên rất nhiều. Vậy nên, nhiều công ty quyết định kinh doanh dịch vụ tuyển dụng, cho thuê lao động. Nhưng vấn đề đặt ra là làm thế nào để xin giấy phép cho thuê lại lao động? Thủ tục và điều kiện ra sao? Trong bài viết này, công ty Luật Hùng Sơn sẽ giúp các bạn làm rõ vấn đề này!

1. Điều kiện cấp giấy phép cho thuê lại lao động?

Để xin được giấy phép, cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp cần phải đảm bảo những yêu cầu dưới đây:

– Có địa điểm và trụ sở làm việc dành cho hoạt động cho thuê lại lao động ổn định ít nhất từ 24 tháng trở lên. 

– Không gian làm việc phải đảm bảo bố trí đủ các phòng ban: tư vấn, giới thiệu, cung ứng lao động và có đầy đủ thông tin thị trường lao động, trang bị đủ thiết bị làm việc như máy tính, máy fax, email.

– Có tối thiểu 2 tỷ đồng Việt Nam tại quỹ ngân hàng để đảm bảo khả năng giải quyết các vấn đề phát sinh như đền bù có thể xảy ra. 

– Mức vốn pháp lý phải có từ tỷ đồng, doanh nghiệp cần phải duy trì vốn điều lệ ít nhất là bằng với mức vốn pháp định trong suốt quá trình hoạt động.

– Người đứng đầu doanh nghiệp phải đủ điều kiện, tiêu chuẩn:

  • Có đủ năng lực hành vi dân sự, lý lịch rõ ràng
  • Có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực ít nhất từ 3 năm trở lên. Ngoài ra trong 3 năm này, tính đến ngày xin giấy phép cho thuê lao động, người đứng đầu doanh nghiệp không đảm nhận chức vụ tương tự trong công ty đã bị thu hồi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hay không vi phạm hành vi giả mạo hồ sơ, …

– Doanh nghiệp cần đảm bảo có ít nhất 3 nhân viên có đủ trình độ cao đẳng chuyên ngành kinh tế, luật, ngoại ngữ trở lên. Mỗi chuyên ngành phải có 1 người. Bên cạnh đó, họ phải có lý lịch rõ ràng, phẩm chất đạo đức tốt, không có tiền án tiền sự.

– Có đăng ký kinh doanh ngành nghề cho thuê lao động.

Xem thêm Bí quyết xin giấy phép lao động thành công 100% TẠI ĐÂY!

thủ tục xin giấy phép lao động

2. Thủ tục xin giấy phép cho thuê lại lao động

2.1. Hồ sơ cấp giấy phép cho thuê lại lao động

– Hợp đồng thuê nhà trên 24 tháng đã công chứng

– Giấy xác nhận ký quỹ tại ngân hàng có công chứng

– Bản sao công chứng giấy phép kinh doanh

– Bản kê khai trang thiết bị vật chất cơ sở, phương tiện làm việc, đi lại và danh sách nhân viên tại thời điểm xin giấy phép

– Giấy tờ chứng minh người đứng đầu doanh nghiệp có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực này tối thiểu từ 3 năm. Cụ thể, doanh nghiệp cần đưa cung cấp hợp đồng về việc quản lý, điều hành hoạt động cho thuê lại lao động hoặc hợp đồng về việc quản lý cung ứng lao động.

– Biên bản góp vốn của các thành viên công ty

– Xác nhận của ngân hàng nơi doanh nghiệp gửi vốn góp bằng tiền về mức vốn được gửi.  Nếu doanh nghiệp góp vốn bằng tài sản thì phải cung cấp chứng thư của tổ chức có chức năng định giá tại Việt Nam về kết quả định giá tài sản được đưa vào góp vốn. Chứng thư này phải còn hiệu lực tính đến ngày nộp hồ sơ.

– Giấy tờ cá nhân của 3 nhân viên: Bản sao công chứng bằng đại học/ cao đẳng, sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương nơi họ cư trú

2.2. Quy trình xin giấy phép cho thuê lại lao động

– Doanh nghiệp nộp hồ sơ đã chuẩn bị theo 1 trong các hình thức:

  • Nộp hồ sơ qua cổng thông tin Dịch vụ công trực tuyến Sở Lao động – Thương binh và Xã hội.
  • Nộp hồ sơ trực tiếp đến Sở Lao động – Thương binh và Xã hội.
  • Nộp hồ sơ qua đường bưu điện đến Sở Lao động – Thương binh và Xã hội.

– Trong khoảng 20 ngày làm việc, tính từ ngày hồ sơ xác nhận đủ điều kiện, cơ quan chức năng có thẩm quyền sẽ  cấp giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động đối với doanh nghiệp.

Nếu hồ sơ không hợp lệ, sau khoảng 10 ngày làm việc, cơ quan chức năng sẽ thông báo bằng văn bản, yêu cầu doanh nghiệp bổ sung, hoàn thiện hồ sơ.

– Sau 7 ngày, tính từ ngày nhận được hồ sơ trình Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh xem xét, cấp giấy phép đối với doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp không được cấp giấy phép, thì sẽ có văn bản trả lời nêu rõ lý do không được cấp giấy phép.

Trên đây là toàn bộ thủ tục trình tự và điều kiện xin cấp giấy phép cho thuê lại lao động doanh nghiệp cần biết. Nếu có thắc mắc hay cần tư vấn thêm, hãy liên hệ với công ty Luật Hùng Sơn chúng tôi sẽ hỗ trợ các bạn nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Ls. Nguyễn Minh Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn