logo

Làm lý lịch tư pháp xin giấy phép lao động

  • Ls. Nguyễn Minh Hải |
  • 20-07-2021 |
  • Giấy phép , |
  • 1144 Lượt xem

Giấy xác nhận tư pháp, làm lý lịch tư pháp cho người nước ngoài, hồ sơ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài, xin giấy phép lao động cho người nước ngoài, thủ tục làm Work permit cho người nước ngoài, làm work permit cho người nước ngoài, thủ tục cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam, đăng ký nhu cầu sử dụng người nước ngoài, chi phí làm work permit cho người nước ngoài, thủ tục tuyển dụng người nước ngoài làm việc tại Việt Nam, đăng ký nhu cầu sử dụng người nước ngoài qua mạng, báo cáo nhu cầu sử dụng người nước ngoài, mẫu giải trình nhu cầu sử dụng người nước ngoài mới nhất!

Quảng cáo

Hiện nay để xin cấp Giấy phép lao động, người nước ngoài bắt buộc phải có lý lịch tư pháp Việt Nam hoặc lý lịch tư pháp nước ngoài. Tuy nhiên, một số người nước ngoài khi đã sang Việt Nam để có thể về nước xin lý lịch tư pháp được sẽ tốn khá nhiều chi phí đi lại và ảnh hưởng đến tiến độ công việc ở Việt Nam. Do vậy, người lao động nước ngoài có thể xin Phiếu lý lịch tư pháp Việt Nam thay cho lý lịch tư pháp nước ngoài. Thủ tục làm lý lịch tư pháp xin giấy phép lao động được tiến hành khá đơn giản, tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ thủ tục này. Thấu hiểu điều đó, công ty Luật Hùng Sơn sẽ giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này thông qua bài viết dưới đây. 

Điều kiện làm lý lịch tư pháp cho người nước ngoài xin giấy phép lao động

Theo quy định tại khoản 1 Điều 7 Luật lý lịch tư pháp 2009 thì công dân Việt Nam, người nước ngoài đã hoặc đang cư trú tại Việt Nam có quyền yêu cầu cơ quan có thẩm quyền cấp Phiếu lý lịch tư pháp của mình.

Như vậy, điều kiện để làm lý lịch tư pháp cho người nước ngoài tại Việt Nam xin giấy phép lao động là người nước ngoài đó phải đang tạm trú tại Việt Nam. Việc tạm trú tại Việt Nam được ghi nhận tại thời hạn visa hoặc thẻ tạm trú của người nước ngoài và đã đăng ký tạm trú tại công an xã, phường, thị trấn nơi người nước ngoài đó đang tạm trú. Việc đã đăng ký tạm trú được thể hiện trên sổ khai báo tạm trú của Công an xã hoặc giấy xác nhận đăng ký tạm trú do Công an xã, phường, thị trấn nơi người nước ngoài đang cư trú cấp.

Quảng cáo

làm lý lịch tư pháp xin giấy phép lao động

Hồ sơ làm lý lịch tư pháp khi xin giấy phép lao động tại Việt Nam

Ủy quyền sẽ nộp thêm các giấy tờ gì?

Căn cứ theo quy định tại Điều 45 luật lý lịch tư pháp 2009 thì hồ sơ yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp số 1 cho người nước ngoài làm giấy phép lao động sẽ bao gồm:

  1. Tờ khai yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp xin Giấy phép lao động;
  2. Giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu;
  3. Giấy chứng nhận thường trú hoặc tạm trú hoặc giấy xác nhận của cơ. quan có thẩm quyền về nơi cư trú.

 Đối với trường hợp được ủy quyền xin lý lịch tư pháp thì hồ sơ cần có thêm giấy tờ sau:

  1. Bản chính Văn bản ủy quyền theo quy định pháp luật đã được công chứng, chứng thực theo đúng quy định pháp luật;
  2. Giấy chứng minh nhân dân hoặc passport của người nhận ủy quyền.

Trường hợp người nhận ủy quyền cấp phiếu lý lịch tư pháp là cha, mẹ, vợ, chồng, con của người được cấp phiếu lý lịch tư pháp thì trong hồ sơ không cần có văn bản ủy quyền nhưng phải có các loại giấy tờ để chứng minh mối quan hệ như giấy khai sinh; giấy đăng ký kết hôn; hộ khẩu gia đình….

Nơi nộp hồ sơ làm lý lịch tư pháp xin giấy phép lao động

Điểm b, khoản 2 Điều 45, Luật lý lịch tư pháp 2009 có quy định người nước ngoài cư trú tại Việt Nam nộp hồ sơ làm lý lịch tư pháp xin giấy phép lao động tại Sở Tư pháp nơi cư trú.

5/5 - (2 bình chọn)
Ls. Nguyễn Minh Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn