Xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Hải Phòng

 • Ls. Luyện Ngọc Hùng |
 • 20-07-2021 |
 • Giấy phép , |
 • 716 Lượt xem

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp tại hải phòng, giấy phép lao động hải phòng, xin giấy phép lao động cho người nước ngoài, thủ tục làm Work permit cho người nước ngoài, làm work permit cho người nước ngoài, thủ tục cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam, đăng ký nhu cầu sử dụng người nước ngoài, chi phí làm work permit cho người nước ngoài, thủ tục tuyển dụng người nước ngoài làm việc tại Việt Nam, đăng ký nhu cầu sử dụng người nước ngoài qua mạng, báo cáo nhu cầu sử dụng người nước ngoài, mẫu giải trình nhu cầu sử dụng người nước ngoài mới nhất!

Quảng cáo

Tp.Hải Phòng được biết đến là thành phố phát triển với nhiều khu công nghiệp lớn ở Việt Nam. Vì vậy, số lượng các chuyên gia nước ngoài, khách du lịch và người lao động trong và ngoài nước đến Hải Phòng ngày càng tăng cao. Đứng trước xu thế này, họ cần chuẩn bị và thực hiện đầy đủ các loại giấy tờ đảm bảo đúng quy định mà pháp luật đưa ra. Ở bài viết dưới đây, Luật Hùng Sơn sẽ cung cấp tới các bạn dịch vụ xin giấp phép lao động cho người nước ngoài tại Hải Phòng uy tín. Cùng tìm hiểu nhé!

1. Lợi ích của Giấy phép lao động mang lại?

Giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam được pháp luật bảo vệ quyền và nghĩa vụ chính đáng. Cụ thể như việc xác nhận kinh nghiệm làm việc hay lý lịch tư pháp Việt Nam khi có yêu cầu. Cùng với những tranh chấp lao động có liên quan khác.

Giấy phép đem lại nhiều lợi ích cho người lao động

Khi sở hữu loại giấy phép lao động, mọi người sẽ được xin thẻ tạm trú 2 năm. Với công dụng mở tài khoản ngân hàng, mua căn hộ, đổi bằng lái xe hay nhiều vật dụng có giá trị khác.

2. Quy trình và thủ tục xin cấp giấy phép lao động

Quy trình và thủ tục xin cấp giấy phép lao động là điều được rất nhiều người quan tâm. Với việc thay đổi liên tục của thành phần hồ sơ nên quá trình xin giấy phép lao động cũng hết sức phức tạp.

Để xin được loại giấy phép này đòi hỏi các bạn phải hiểu biết rõ về nó. Theo quy định mới nhất của Nghị định 11/2016/NĐ-CP và thông tư 40/2016/TT-BLĐTBXH về quy trình, thủ tục xin cấp giấy phép lao động như sau:

Bước 1: Xin chấp thuận việc sử dụng lao động là người nước ngoài

Trong khoảng thời gian ít nhất là 1 tháng tính từ ngày doanh nghiệp dự kiến sử dụng người lao động nước ngoài, bạn phải gửi báo cáo giải trình việc sử dụng người lao động nước ngoài tới cơ quan có thẩm quyền. Hồ sơ xin chấp thuận tương ứng với các trường hợp cụ thể như sau:

Với doanh nghiệp lần đầu giải trình việc sử dụng lao động

 • Mẫu 1 – Giải trình nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài.
 • Bản sao giấy phép hoạt động của doanh nghiệp có chứng thực.

Với doanh nghiệp đã được chấp thuận và thay đổi nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài

Quảng cáo
 • Mẫu 2 – Giải trình thay đổi nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài.
 • Bản sao giấy phép hoạt động của doanh nghiệp có yêu cầu chứng thực.

Lưu ý: Khoảng thời gian giải quyết việc xin chấp thuận là 15 ngày.

Xin giấy phép lao động cần tuân thủ theo đúng quy trình và thủ tục của pháp luật Việt Nam

Bước 2: Nộp hồ sơ xin cấp GPLĐ cho người nước ngoài

Thành phần hồ sơ

 • Đơn đền nghị việc cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài đúng quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (tương ứng với mẫu số 7 của Thông tư số 40/2016/TT-BLĐTBXH ban hành ngày 25/10/2016).
 • Giấy chứng nhân sức khỏe khám ở nước ngoài hay Việt Nam theo đúng quy định trong thời hạn 12 tháng.
 • Lý lịch tư pháp của người nước ngoài được cấp ở nước họ hoặc ở Việt nam theo quy định không quá 6 tháng.
 • Văn bản thông báo chấp thuận vị trí công việc dùng tới lao động nước ngoài.
 • Bản chứng thực hộ chiếu cũng như visa của người nước ngoài.
 • Văn bản chứng minh là quản lý, GĐ điều hành, chuyên gia, giáo viên, lao đọng kỹ thuật (có bằng đại học, giấy xác nhận có kinh nghiệm làm việc ở nước ngoài ít nhất 3 năm).
 • 2 ảnh màu với kích thước 4*6 trên phông nền trắng và không đeo kính.
 • Những giấy tờ có liên quan tới người lao động nước ngoài (tùy vào từng trường hợp theo quy định như hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm của công ty mẹ, điều lệ công ty,…)

Lưu ý: Những loại giấy tờ được cấp tại nước ngoài hoặc cơ quan đại diện ngoại giao ở nước ngoài tại Việt Nam cần được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng bằng Tiếng Việt.

Cơ quan tiếp nhận hồ sơ

 • Đơn vị tiếp nhận: Sở Lao động Thương Binh và Xã hội Hải Phòng.
 • Địa chỉ làm việc: Số 2, Đinh Tiên Hoàng, Phường Minh Khai, Quận Hồng Bàng, Thành phố Hải Phòng.

Thời hạn giải quyết hồ sơ

7 ngày làm việc tính từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Lưu ý: Với người lao động nước ngoài làm việc dưới hình thức hợp đồng lao động, khi được cấp giấy phép lao động thì phải ký kết hợp đồng bằng văn bản đúng theo quy định của Luật lao động Việt Nam. Việc làm này cần được thực hiện trước ngày dự kiến làm việc đối với người sử dụng lao động.

Trong vòng 5 ngày làm việc từ khi ký kết hợp đồng lao động, người sử dụng lao động cần gửi bản sao hợp đồng lao đồng đã ký với Sở Lao động Thương binh và Xã hội Thành phố Hải Phòng.

3. Phạt hành chính khi làm việc tại Hải Phòng mà không có giấy phép lao động

Trong trường hợp người nước ngoài làm việc ở Hải Phòng mà không có giấy phép lao động có thể bị phạt hành chính rất nặng. Nếu như bị thanh tra nhà nước phát hiện thì mức phạt có thể gấp 20 – 50 lần chi phí làm giấy phép lao động.

4. Dịch vụ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài của Luật Hùng Sơn

Dịch vụ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài của Luật Hùng Sơn là trọn gói. Chúng tôi cam kết đem tới nhiều tiện ích hấp dẫn mà mọi người không thể bỏ qua như:

 • Tư vấn những vấn đề pháp lý liên quan đến việc cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Hải Phòng;
 • Hỗ trợ việc hoàn thiện hỗ sơ, các loại giấy tờ đủ điều kiện cấp giấy phép theo đúng quy định của pháp luật và vấn đề giải quyết tại cơ quan hành chính thực tế;
 • Đại diện tiến hành nộp hồ sơ, nhận, trả kết quả của giấy phép lao động cho người nước ngoài ở Hải Phòng.

Dịch vụ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài uy tín tại Luật Hùng Sơn

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc triển khai những thủ tục liên quan tới người nước ngoài. Cùng với đội ngũ nhân viên có đầy đủ năng lực chuyên môn, Luật Hùng sơn cam kết giải quyết nhanh chóng các vấn đề xảy ra của doanh nghiệp. Đồng thời sẵn sàng đưa ra những giải pháp tốt nhất cho khách hàng.

Qua bài viết này, chắc hẳn các bạn đã quy trình và thủ tục xin giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Hải Phòng. Nếu như đang tìm một đơn vị uy tín trong lĩnh vực này, đừng bỏ qua cái tên Luật Hùng Sơn nhé!

Vui lòng đánh giá!
Ls. Luyện Ngọc Hùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn