Thủ tục đăng ký thương hiệu đồng hồ được quy định như thế nào?

Để có thể sở hữu một sản phẩm đồng hồ có thương hiệu, đồng thời có chất lượng trên thị trường Việt Nam hiện nay là điều khá khó khăn. Bởi trên thị trường, người tiêu dùng rất khó để có thể phân biệt giữa các sản phẩm “fake” có mẫu mã hoàn hảo giống hệt như sản phẩm chính hãng. Phương thức an toàn nhất để mua được hàng chính hãng là người tiêu dùng nên trực tiếp hoặc gián tiếp “xách tay”. Tuy nhiên, hàng xách tay lại gặp phải  vướng phải những vấn đề về bảo hành và nơi hỗ trợ bảo hành.

Quảng cáo

Trước tình hình trên, một nhà sản xuất, kinh doanh đồng hồ thông minh là người biết khẳng định, bảo vệ thương hiệu của mình bằng cách đăng ký nhãn hiệu, tạo cho sản phẩm của mình một chỗ đứng, xây dựng nên một uy tín và một nét nổi bật để người tiêu dùng dễ nhận biết trong hàng ngàn những nhãn hàng, sản phẩm cùng loại. Vậy, pháp luật có quy định về thủ tục đăng ký thương hiệu đồng hồ như thế nào? Công ty Luật Hùng Sơn sẽ giúp bạn tìm hiểu về vấn đề này thông qua bài viết dưới đây.

1. Phân nhóm danh mục sản phẩm khi đăng ký thương hiệu sản phẩm

Cũng như các sản phẩm, dịch vụ khác, khi đăng ký nhãn hiệu sản phẩm đồng hồ phải xác định được nhóm sản phẩm theo quy định của pháp luật. Cụ thể, theo bảng phân loại Nice 10 thì đồng hồ sẽ nằm trong nhóm số 14 và nhóm 09. Các sản phẩm thuộc nhóm 14 bao gồm: Đồng hồ báo thức; đồng hồ; đồng hồ đeo tay; đồng hồ treo tường; dụng cụ đo thời gian; đồng hồ nguyên tử. Trong nhóm 09 bao gồm các dạng đồng hồ khác như đồng hồ ghi giờ, đồng hồ cát, đồng hồ ghi cây số cho xe cộ, đồng hồ tính tiền trên xe tắc xi, … 

Như vậy, khi làm thủ tục đăng ký thương hiệu đồng hồ thì trong đơn đăng ký, mục phân nhóm sẽ ghi theo nhóm 14 và nhóm 09.

thủ tục đăng ký thương hiệu đồng hồ

2. Thủ tục đăng ký thương hiệu đồng hồ được thực hiện như thế nào?

Thứ nhất, về hồ sơ để đăng ký nhãn hiệu cho đồng hồ 

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu đồng hồ để nộp cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền bao gồm những loại giấy tờ sau:

+  02 bản Tờ khai đăng ký nhãn hiệu làm theo mẫu;

+ Danh mục tất cả hàng hóa, dịch vụ cần được đăng ký nhãn hiệu;

+ Mẫu nhãn hiệu để đăng ký đồng hồ với kích thước lớn hơn 3×3 cm nhưng phải nhỏ hơn 8×8 cm;

+ Giấy ủy quyền, nếu chủ sở hữu nhãn hiệu không trực tiếp nộp đơn đăng ký mà ủy quyền cho đại diện sở hữu công nghiệp thực hiện thủ tục đăng ký thương hiệu đồng hồ.

+ Tài liệu chứng minh quyền đăng ký như giấy đăng ký kinh doanh của chủ đơn, điều lệ tổ chức,….(01 bản)

+ Chứng từ nộp lệ phí để đăng ký nhãn hiệu cho đồng hồ.

Thứ hai, về cách thức nộp đơn: 

Chủ sở hữu có thể trực tiếp tiến hành đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm đồng hồ do mình sản xuất, chế tạo hoặc có thể ủy quyền cho các đại diện sở hữu công nghiệp thay mình thực hiện việc đăng ký thương hiệu.  Có ba cách thức nộp đơn chính như sau:

–  Nộp trực tiếp hoặc nộp tại văn phòng đại diện của Cục Sở hữu trí tuệ;

– Nộp thông qua đường bưu điện tới Cục SHTT;

– Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu thông qua các tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp của Cục Sở hữu trí tuệ.

Quảng cáo

Thứ ba, về thời gian đăng ký thương hiệu đồng hồ

Theo quy định của pháp luật về sở hữu trí tuệ, thời gian đăng ký nhãn hiệu kể từ khi nộp đơn đăng ký đến khi được cấp văn bằng bảo hộ là từ 13 – 15 tháng, cụ thể thời gian thực hiện ở từng giai đoạn như sau:

– Giai đoạn thẩm định hình thức đơn (01 – 02 tháng)

– Giai đoạn công bố đơn hợp lệ (02 tháng)

– Giai đoạn thẩm định nội dung đơn (09 – 12 tháng)

– Giai đoạn Cục SHTT cấp văn bằng bảo hộ (01 – 02 tháng)

Khi Cục SHTT có quyết định về việc cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu đăng ký và người nộp đơn đăng ký cũng đã nộp đủ lệ phí cấp bằng thì Cục SHTT sẽ tiến hành cấp bằng trong khoảng thời gian từ 01 đến 02 tháng.

Thứ tư, về thời hạn bảo hộ văn bằng bảo hộ nhãn hiệu đồng hồ 

Theo quy định của Luật sở hữu trí tuệ thì Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu sẽ có hiệu lực 10 năm và có thể gia hạn nhiều lần liên tiếp, mỗi lần 10 năm.

Nếu chủ sở hữu hoặc người được chủ sở hữu cho phép sử dụng nhãn hiệu không sử dụng nhãn hiệu đó trong thời hạn 05 năm liên tục trước ngày có văn bản yêu cầu chấm dứt hiệu lực của nhãn hiệu mà không có lý do chính đáng thì văn bằng bảo hộ nhãn hiệu đồng hồ sẽ bị chấm dứt hiệu lực.

3. Dịch vụ đăng ký thương hiệu đồng hồ của Luật Hùng Sơn

Công ty Luật Hùng Sơn chuyên cung cấp dịch vụ đăng ký sở hữu trí tuệ trong đó có dịch vụ đăng ký thương hiệu cho đồng hồ. Sử dụng dịch vụ đăng ký thương hiệu của chúng tôi quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm. Bởi:

– Công ty Luật Hùng Sơn có đội ngũ luật sư, chuyên viên giàu kinh nghiệm, am hiểu pháp luật về lĩnh vực sở hữu trí tuệ. Đội ngũ chuyên viên của chúng tôi luôn luôn cập nhật các quy định mới và sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ khách hàng khi cần thiết.

– Công ty Luật Hùng Sơn hỗ trợ quý khách hàng làm hồ sơ đăng ký tại nhà, vì vậy, quý khách hàng có thể tiết kiệm được thời gian và công sức đi lại.

– Do có nhiều kinh nghiệm nên vấn đề chuẩn bị hồ sơ tại Công ty Luật Hùng Sơn diễn ra khá nhanh, góp phần làm giảm thời gian khi thực hiện thủ tục.

– Công ty Luật Hùng Sơn sẽ thường xuyên theo dõi, cập nhật tình trạng hồ sơ đăng ký bảo hộ của quý khách hàng để báo cho quý khách hàng.

– Công ty Luật Hùng Sơn vẫn hỗ trợ trong quá trình sử dụng và bảo vệ nhãn hiệu sau khi đã thực hiện xong thủ tục đăng ký thương hiệu đồng hồ.

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của công ty Luật Hùng Sơn về thủ tục đăng ký thương hiệu đồng hồ. Nếu quý khách hàng còn bất kỳ thắc mắc gì cần được giải đáp, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline 19006518 để được các chuyên viên tư vấn trả lời một cách nhanh gọn và chính xác nhất. Trân trọng!

Vui lòng đánh giá!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn