Cách đăng ký bản quyền thương hiệu quốc tế tại Việt Nam

Đăng ký bản quyền thương hiệu quốc tế, đăng ký nhãn hiệu quốc tế, đăng ký bảo hộ thương hiệu quốc tế, thủ tục đăng ký nhãn hiệu quốc tế, đăng ký thương hiệu quốc tế, đăng ký bảo hộ nhãn hiệu quốc tế, mẫu đơn đăng ký nhãn hiệu quốc tế, đơn đăng ký nhãn hiệu quốc tế như thế nào?

Quảng cáo

Bạn muốn nhãn hiệu của bạn được bảo hộ không chỉ trong phạm vi Việt Nam mà còn ở các quốc gia khác để thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh? Nhãn hiệu có tính bảo hộ theo lãnh thổ nên bạn có thể thực hiện đăng ký bảo hộ nhãn hiêu quốc tế. Vậy thủ tục đăng ký nhãn hiệu quốc tế như thế nào? Công ty Luật Hùng Sơn và cộng sự sẽ cùng bạn tìm hiểu nhé!

lightbulb  Đăng ký nhãn hiệu quốc tế là gì?

Đăng ký nhãn hiệu quốc tế là việc làm của chủ sở hữu nhãn hiệu muốn đăng ký bảo hộ sản phẩm/dịch vụ hàng hóa tại nước mình (Việt Nam) mong muốn để phát triển thị trường kinh doanh và quảng bá sản phẩm/dịch vụ ra thị trường quốc tế và muốn nhãn hiệu được bảo hộ tại nước ngoài.

Theo quy định pháp luật quốc gia Việt Nam, nhãn hiệu chỉ được bảo hộ trong phạm vi lãnh thổ quốc gia được đăng ký và được cấp văn bằng bảo hộ. Vì vậy, việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Việt Nam không đồng nghĩa với việc được bảo hộ tại quốc qia khác.

Trong khi đó, đối với doanh nghiệp có định hướng kinh doanh trên thị trường quốc tế thì đăng ký nhãn hiệu tại nước mà có mong muốn phát triển kinh doanh để được bảo hộ độc quyền và sử dụng nhãn hiệu tại quốc gia đó là một việc cấp thiết trước khi nhãn hiệu bị cá nhân, tổ chức khác đăng ký trước.

lightbulb Ai có quyền làm thủ tục đăng ký nhãn hiệu quốc tế?

 • Người có quyền đăng ký nhãn hiệu quốc tế: tổ chức, cá nhân đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam và đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam.
 • Người nộp đơn có thể nộp đơn đăng ký quốc tế theo Nghị định thư ngay sau khi nộp đơn đăng ký nhãn hiệu ở Việt Nam, mà không bắt buộc phải đợi đến thời điểm nhãn hiệu đó được cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam.
 • Điều kiện bảo hộ đối với nhãn hiệu:
  • Là dấu hiệu nhìn thấy được dưới dạng chữ cái, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh hoặc kết hợp các yếu tố đó;
  • Có khả năng phân biệt với nhãn hiệu hàng hoá cùng loại của chủ thể khác.

♦ Lưu ý: đơn đăng ký nhãn hiệu hoặc Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tương ứng ở Việt Nam bị mất hiệu lực thì đăng ký quốc tế cũng bị mất hiệu lực theo.

thủ tục đăng ký nhãn hiệu quốc tế

 

lightbulb  Thủ tục đăng ký nhãn hiệu quốc tế như thế nào?

Để đăng ký nhãn hiệu quốc tế, cần thực hiện những thủ tục sau:

♦ Bước 1. Chuẩn bị hồ sơ đăng ký nhãn hiệu quốc tế

Các giấy tờ cần chuẩn bị:

 • Tờ khai theo mẫu;
 • Đơn đăng ký quốc tế nhãn hiệu theo mẫu;
 • Mẫu nhãn hiệu và danh mục hàng hóa, dịch vụ mang nhãn hiệu;
 • Bản sao chứng từ nộp phí, lệ phí (trường hợp nộp phí, lệ phí qua dịch vụ bưu chính hoặc nộp trực tiếp vào tài khoản của Cục Sở hữu trí tuệ).

♦ Điều kiện để thực hiện nộp đơn đăng ký nhãn hiệu quốc tế hợp lệ được cơ quan nhà nước chấp nhận:

 • Đơn đăng ký quốc tế nhãn hiệu chỉ định nước muốn được đăng ký bảo hộ là thành viên Thoả ước Madrid và không chỉ định bất kỳ nước nào là thành viên Nghị định thư Madrid phải được làm bằng tiếng Pháp.
 • Đơn đăng ký quốc tế nhãn hiệu chỉ định ít nhất một nước là thành viên Nghị định thư Madrid, kể cả đồng thời chỉ định nước là thành viên Thoả ước Madrid phải được làm bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.
 • Đối tương được cấp bằng quốc tế phải là chủ sở hữu nhãn hiệu đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam và người đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam.

♦ Bước 2. Nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu quốc tế

 • Nơi nộp đơn: Đơn đăng ký có thể nộp trực tiếp hoặc gửi qua bưu điện tới trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội hoặc 2 Văn phòng đại diện của Cục tại TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.
 • Hình thức nộp đơn: Có thể chọn một trong hai hình thức nộp đơn:
  • Nộp trực tiếp tại trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ tại Hà Nội hoặc 2 Văn phòng đại diện của Cục tại TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.
  • Nộp qua bưu điện.
 • Phí Nhà nước cần nộp cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền để giải quyết việc đăng ký nhãn hiệu quốc tế: Phí thực hiện thủ tục đăng ký quốc tế nhãn hiệu (không bao gồm các khoản phí phải nộp cho Văn phòng quốc tế): 2.000.000 đồng
 • Thời hạn giải quyết :
  • Cục Sở hữu trí tuệ có trách nhiệm chuyển đơn đăng ký quốc tế nhãn hiệu cho Văn phòng quốc tế trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày nhận được đủ tài liệu hợp lệ theo quy định.

Bước 3: Nhận thông báo dự định cấp văn bằng bảo hộ quốc tế và nộp lệ phí cho đơn đăng ký quốc tế nhãn hiệu

Để đăng ký nhãn hiệu quốc tế, cần trải qua hai thủ tục chính:

♦ Thủ tục tiếp nhận đơn: Đơn đăng ký được nộp cho Văn phòng của Tổ chức sở hữu trí tuệ quốc tế đóng tại Thụy Sĩ trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày nhận được đủ tài liệu đơn hợp lệ theo quy định thông qua Cục Sở hữu trí tuệ.

♦  Thủ tục chuyển đơn: Cục Sở hữu trí tuệ có trách nhiệm chuyển đơn đăng ký quốc tế nhãn hiệu cho Văn phòng.

Quảng cáo
 • Trường hợp hồ sơ đơn đăng ký quốc tế nhãn hiệu hợp lệ: Người đăng ký sẽ nhận thông báo về việc nộp lệ phí cho đơn đăng ký quốc tế nhãn hiệu từ Cục Sở hữu trí tuệ.
 • Trường hợp hồ sơ đơn đăng ký quốc tế nhãn hiệu không hợp lệ: Người đăng ký sẽ nhận thông báo kết quả xem xét đơn đăng ký quốc tế nhãn hiệu từ Cục Sở hữu trí tuệ.

Bước 4. Nhận kết quả

Nếu đơn quốc tế đáp ứng các yêu cầu quy định, nhãn hiệu được ghi nhận vào Đăng bạ quốc tế và được công bố trên Công báo. Sau đó, WIPO sẽ thông báo cho từng quốc gia được chỉ định yêu cầu bảo hộ. Cơ quan đăng ký nhãn hiệu quốc gia của các nước được chỉ định sẽ tiến hành xét nghiệm nhãn hiệu trên cơ sở tiêu chuẩn bảo hộ theo qui định của luật nhãn hiệu nước mình sau khi nhận được thông báo của WIPO về yêu cầu bảo hộ đăng ký quốc tế tại nước họ.Nếu hợp lệ, chủ sở hữu nhãn hiệu sẽ được văn bằng bảo hộ nhãn hiệu quốc tế.

► Thời gian bảo hộ nhãn hiệu quốc tế10 năm. Sau thời hạn bảo hộ, chủ nhãn hiệu có thể làm mới lại đơn đăng ký nhãn hiệu.

lightbulb Luật Hùng Sơn cung cấp dịch vụ làm thủ tục đăng ký nhãn hiệu quốc tế không?

Luật Hùng Sơn và cộng sự là một trong những hãng luật hàng đầu tại Hà Nội với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động tư vấn, cung ứng các dịch vụ pháp lý về Sở hữu trí tuệ, bảo hộ quyền Sở hữu trí tuệ trong nước và quốc tế.

Dịch vụ pháp lý tại công ty chúng tôi chuyên về đăng ký thương hiệu, nhãn hiệu, mã số mã vạch, bản quyền, kiểu dáng, sáng chế.

Chúng tôi luôn nghiêm túc nghiên cứu, xem xét cẩn trọng nhu cầu của khách hàng để đưa ra các tham vấn, phương án, giải pháp tối ưu, đảm bảo tối đa phạm vi bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ của khách hàng.

Chúng tôi cam kết và đảm bảo cung cấp dịch vụ pháp lý về sở hữu trí tuệ một cách chính xác nhất, nhanh chóng nhất, tiết kiệm chi phí nhất cho khách hàng cùng với sự tư vấn nhiệt tình nhất của những chuyên viên pháp lý ưu tú nhất trong ngành.

Quý khách có nhu cầu về tư vấn, đăng ký bảo hộ nhãn hiệu quốc tế, nhãn hiệu nói chung, thương hiệu, bản quyền, hãy đến với chúng tôi – Công ty Luật Hùng Sơn và cộng sự để có những trải nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp, hoàn hảo nhất!

WE LISTEN – WE SOLVE

Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu quốc tế:

Mọi chi tiết liên hệ: Tổng đài của công ty Luật Hùng Sơn theo số 1900 6518 (từ 8:00 -18:00)

Tư vấn ngoài giờ hành chính: 0964 509 555 – 0969 32 99 22

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn