logo

Thủ tục đăng ký thương hiệu sản phẩm cập nhật mới nhất

Đăng ký thương hiệu, đăng ký thương hiệu độc quyền, đăng ký thương hiệu sản phẩm, đăng ký thương hiệu ở đâu, đăng ký thương hiệu trên shopee, đăng lý thương hiệu cá nhân, đăng ký thương hiệu thời trang tại Luật Hùng Sơn hiệu quả!

Để có thể phát triển nền kinh tế thị trường như hiện nay thì đã có sự cạnh tranh khốc liệt giữa các doanh nghiệp. Việc cạnh tranh kinh tế nhằm giành lấy những vị thế tạo nên lợi thế tương đối trong sản xuất, tiêu thụ hay tiêu dùng… Rất nhiều doanh nghiệp/công ty đã phải trắng tay và chịu thất thoát lớn khi không thực hiện đăng ký thương hiệu. Bởi vì các doanh nghiệp đã quá chủ quan, không có cách quan tâm đúng mức đối với đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ của mình. Để làm rõ hơn vấn đề trên, Luật Hùng Sơn sẽ tư vấn cho quý vị về Đăng ký thương hiệu độc quyền uy tín, chất lượng ở đâu.

lightbulb Đăng ký thương hiệu độc quyền ở đâu?

“Đăng ký bảo hộ thương hiệu độc quyền ở đâu” là câu hỏi đầu tiên của hầu hết khách hàng khi có ý định đăng ký thương hiệu. Để giải quyết được vấn đề trên, trước tiên chúng ta phải nắm rõ những khái niệm có liên quan. Theo đó, đăng ký bảo hộ thương hiệu độc quyền là một trong những bước quan trọng nhất khi bắt đầu hoạt động kinh doanh.

Vậy thương hiệu là gì? Thương hiệu là ý tưởng mà do chính chúng ta vẽ, thiết kế, phác thảo ra. Tuy nhiên để thương hiệu đó được pháp luật bảo hộ thì cần đăng ký bảo vệ thương hiệu độc quyền tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền về sở hữu trí tuệ.

Nếu như không đăng ký bảo hộ thương hiệu, khi xảy ra tranh chấp mà không có cơ sở pháp lý để giải quyết và không có bằng chứng gì chứng minh là chủ sở hữu của thương hiệu đó thì rất khó giải quyết.

Ngoài ra khi đã đăng ký thương hiệu cho doanh nghiệp sẽ có thêm các quyền năng khác về sở hữu trí tuệ như : tặng cho, nhượng quyền, cho thuê….đối với thương hiệu của chính chủ sở hữu.

Theo quy định của pháp luật sở hữu trí tuệ hiện hành đăng ký độc quyền thương hiệu sẽ do Cơ quan có chức năng tiếp nhận và việc xử lý hồ sơ đăng ký thương hiệu sẽ do Cục sở Hữu Trí Tuệ (có trụ sở chính tại TP Hà Nội và 2 văn phòng đại diện tại TPHCM và TP Đà Nẵng).

đăng ký thương hiệu độc quyền

 

♦ Đăng ký thương hiệu hết bao nhiều tiền ?

 Tổng chi phí đăng ký nhãn hiệu là 1.120.000 đồng, gồm các khoản sau đây:

  • Lệ phí nộp đơn, 150.000 đồng;
  • Phí công bố đơn, 120.000 đồng;
  • Phí tra cứu phục vụ thẩm định đơn, 150.000 đồng;
  • Phí thẩm định, 550.000 đồng;
  • Lệ phí cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, 120.000 đồng.

♦ Thời gian xử lý hồ sơ mất bao lâu?

Đúng theo quy định của pháp luật về sở hữu trí tuệ thì thời gian dự kiến về việc giải quyết hồ sơ thương hiệu độc quyền là từ 14 – 18 tháng. Tuy nhiên, hiện nay nhu cầu đăng ký nhãn hiệu ngày càng tăng nên thời gian cấp văn bằng có thể bị kéo dài hơn so với dự kiến. Nếu quý khách hàng muốn được cấp văn bằng bảo hộ nhanh chóng thì hãy liên hệ với công ty luật Hùng Sơn để được hỗ trợ tốt nhất.

Luật Hùng Sơn mang đến một dịch vụ chuyên nghiệp khi đưa ra được những giải pháp toàn diện, mang lại hiệu quả cao, được thực hiện nhanh chóng.

Công ty luật Hùng Sơn với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ luật sư giỏi, hội tụ đầy đủ những yếu tố của một nhà cung cấp dịch vụ CHUYÊN NGHIỆP về “Đăng ký độc quyền thương hiệu” tại Hà Nội.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ đến tổng đài 1900.6518 để được hỗ trợ tốt nhất.

Trân trọng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

Hotline
To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518