logo

Người nước ngoài làm việc tại Việt Nam có bắt buộc đóng bảo hiểm xã hội?

Ngày 15/10/2018, Chính phủ đã ban hành nghị định 143/2018/NĐ-CP quy định chi tiết luật bảo hiểm xã hội và luật an toàn, vệ sinh lao động về bảo hiểm xã hội bắt buộc đối với người lao động là công dân nước ngoài làm việc tại Việt Nam có hiệu lực từ ngày 1/12/2018.

lightbulb Quy định của Luật Bảo Hiểm Việt Nam đối với người nước ngoài

Quyết định 595/2017 của Bảo hiểm xã hội Việt Nam có hiệu lực từ ngày 01/07/2017 có quy định Người lao động là công dân nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam có giấy phép lao động hoặc chứng chỉ hành nghề hoặc giấy phép hành nghề do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp là đối tượng bắt buộc tham gia bảo hiểm xã hội thực hiện từ ngày 01/01/2018 theo quy định của Chính phủ. Tuy nhiên, mức đóng và trách nhiệm đóng chưa quy định cụ thể mà chỉ quy định thực hiện theo quy định của Chính phủ và hướng dẫn của BHXH Việt Nam. Đến ngày 15/10/2018 đã có quy định chi tiết của Chính phủ về vấn đề này, cụ thể là Nghị định 143/2018/NĐ – CP sẽ có hiệu lực từ ngày 1/12/2018.

Quảng cáo

Doanh nghiệp thì biết quy định Người lao động là công dân nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam có giấy phép lao động hoặc chứng chỉ hành nghề hoặc giấy phép hành nghề do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp là đối tượng bắt buộc tham gia bảo hiểm xã hội, tuy nhiên lại không biết mình phải đóng bao nhiêu cho người lao động bao nhiêu phần trăm lương và người lao động phải đóng bao nhiêu?

 

lightbulb Đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc

Tại Nghị định 143/2018/NĐ – CP đã quy định chi tiết đối tượng người lao động là người nước ngoài bắt buộc tham gia bảo hiểm và đối tượng thuộc trường hợp không phải tham gia, mức đóng, điều kiện và mức hưởng. Cụ thể như sau:

Người lao động:

Người lao động là công dân nước ngoài làm việc tại Việt Nam thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc khi:

+ Có giấy phép lao động hoặc chứng chỉ hành nghề hoặc giấy phép hành nghề do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp

+ Có hợp đồng lao động không xác định thời hạn, hợp đồng lao động xác định thời hạn từ đủ 01 năm trở lên với người sử dụng lao động tại Việt Nam.

Trừ các trường hợp sau:

  • Di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp: Người lao động nước ngoài di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia và lao động kỹ thuật của một doanh nghiệp nước ngoài đã thành lập hiện diện thương mại trên lãnh thổ Việt Nam, di chuyển tạm thời trong nội bộ doanh nghiệp sang hiện diện thương mại trên lãnh thổ Việt Nam và đã được doanh nghiệp nước ngoài tuyển dụng trước đó ít nhất 12 tháng
  • Người lao động đã đủ tuổi nghỉ hưu

Người sử dụng lao động:

Người sử dụng lao động tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc bao gồm cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội khác; cơ quan, tổ chức nước ngoài, tổ chức quốc tế hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam; doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh cá thể, tổ hợp tác, tổ chức khác và cá nhân được phép hoạt động kinh doanh theo quy định của pháp luật có thuê mướn, sử dụng lao động theo hợp đồng lao động.

Quảng cáo

lightbulb Mức đóng và phương thức đóng

Đối với người lao động:

Từ ngày 01 tháng 01 năm 2022: 8% mức tiền lương tháng vào quỹ hưu trí và tử tuất

Lưu ý: Người lao động không làm việc và không hưởng tiền lương từ 14 ngày làm việc trở lên trong tháng thì không đóng bảo hiểm xã hội tháng đó. Thời gian này không được tính để hưởng bảo hiểm xã hội, trừ trường hợp nghỉ việc hưởng chế độ thai sản.

Đối với người sử dụng lao động:

Từ ngày 01 tháng 01 năm 2022: 14% vào quỹ hưu trí và tử tuất

Từ ngày 1/12/2018:     +  3% mức tiền lương tháng vào quỹ ốm đau và thai sản

+ 0,5% mức tiền lương tháng vào quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

Theo đó, hiện nay người sử dụng đóng tổng 3,5% mức tiền lương tháng của người lao động vào quỹ bảo hiểm xã hội. Đến ngày 01/01/2022 thì người sử dụng lao động phải đóng thêm 14% vào quỹ hưu trí và tử tuất và người lao động phải đóng 8% mức tiền lương tháng vào quỹ hưu trí và tử tuất.

Bảo hiểm ốm đau và thai sản

Bảo hiểm hưu trí và tử tuất

Bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp

Phần trăm lương NLĐ phải đóng

0%

8%

Từ ngày 01/01/2022

0%

Phần trăm lương NSDLĐ phải đóng

3%

Từ ngày 01/12/2018

14%

Từ ngày 01/01/2022

0,5%

Từ ngày 01/12/2018

 

Điều kiện và mức hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội như: Chế độ thai sản, chế độ ốm đau, chế độ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; chế độ hưu trí và chế độ tử tuất được thực hiện theo quy định tại Luật bảo hiểm xã hội năm 2014 và áp dụng như người lao động là công dân Việt Nam. Để biết chi tiết từng chế độ, các bạn có thể tham khảo bài viết khác của Luật Hùng Sơn hoặc gọi trực tiếp đến Tổng đài tư vấn pháp luật 1900.6518.

Vui lòng đánh giá!
Ls. Nguyễn Minh Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn