logo

Làm sao xin lý lịch tư pháp khi ở nước ngoài theo quy định?

 • Ls. Nguyễn Minh Hải |
 • 03-06-2021 |
 • Giấy phép , |
 • 1870 Lượt xem

Xin lý lịch tư pháp cho người nước ngoài, lý lịch tư pháp người nước ngoài, Xin lý lịch tư pháp cho người nước ngoài nhanh chóng nhất tại Luật Hùng Sơn…

Quảng cáo

Xin chào Luật sư, tôi đang bị vướng mắc ở một vấn đề cần được Luật sư tư vấn cho tôi như sao: Tôi và gia đình hiện đang cư trú ở nước ngoài, chúng tôi đều là công dân Việt Nam. Nhưng hiện nay ở cơ quan tôi đang làm việc yêu cầu tôi cung cấp cho họ về lý lịch tư pháp của bản thân mình để có thể quản lý và hoạt động nhân sự của công ty. Nhưng hiện nay tôi lại đang ở nước ngoài, không thể về Việt Nam để làm lý lịch tư pháp. Vậy Luật sư cho tôi hỏi làm sao xin lý lịch tư pháp khi ở nước ngoài? Tôi xin chân thành cảm ơn.

Luật sư tư vấn:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi thắc mắc đến Công ty Luật Hùng Sơn, về vấn đề làm sao xin lý lịch tư pháp khi ở nước ngoài chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn như sau.

– Vì bạn được cơ quan làm việc yêu cầu cung cấp phiếu lý lịch tư pháp để phục vụ cho công tác quản lý nhân sự nên phù hợp nhất chính là Phiếu lý lịch tư pháp số 1. Vì tính đặc thù của Phiếu lý lịch tư pháp số 1 có nội dung khác với Phiếu lý lịch tư pháp số 2 nên trong trường hợp này có thể thực hiện yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp bằng hai cách là ủy quyền cho người khác thực hiện yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp số 1.

– Vì bạn là công dân Việt Nam nhưng đang cư trú ở nước ngoài nên cơ quan có thẩm quyền cấp cho bạn phiếu lý lịch tư pháp số 1 là Sở Tư pháp.

xin lý lịch tư pháp khi ở nước ngoài

 

GỌI NGAY CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN 0964.509.555

– Hồ sơ để xin cấp phiếu lý lịch tư pháp số 1 khi ủy quyền cho người khác thực hiện yêu cầu xin được cấp phiếu lý lịch tư pháp như sau:

 • Tờ khai yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp theo mẫu quy định số 04/2013/TT-LLTP.
 • Một bản chụp của giấy chứng minh thư nhân dân (hoặc thay bằng hộ chiếu, thẻ căn cước công dân) của bản thân người sẽ được cấp phiếu lý lịch tư pháp số 1 này.
 • Một bản chụp của giấy chứng nhận thường trú (hoặc tạm trú) của người được cấp cho phiếu lý lịch tư pháp số 1.
 • Một văn bản ủy quyền nếu người được ủy quyền không phải là cha, mẹ, vợ, chồng, con của người được cấp phiếu lý lịch tư pháp.

Tuy nhiên, trong trường hợp của bạn đặt câu hỏi là bạn đang ở nước ngoài cho nên văn bản ủy quyền cho người khác thực hiện yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp có chứng nhận của cơ quan lãnh sự hoặc cơ quan ngoại giao của Việt Nam ở nơi bạn đang cư trú ở nước ngoài.

 Nếu như người được ủy quyền là cha, mẹ, vợ, chồng hoặc con của bạn đang ở Việt Nam thì không cần phải có văn bản ủy quyền.

– Thủ tục để xin cấp phiếu lý lịch tư pháp số 1 khi đang ở nước ngoài:

 • Cung cấp các giấy tờ đầy đủ như trong hồ sơ đã quy định như trên. Những giấy tờ này phải được chứng thực ở tại Đại sứ quán.
 • Đối với nếu cần văn bản ủy quyền, thực hiện làm văn bản sau đó đến Đại sứ quán Việt Nam ở nơi bạn cư trú để thực hiện chứng nhận cho văn bản ủy quyền này và gửi về Việt Nam.
 • Người được ủy quyền sẽ đến cơ quan có thẩm quyền là Sở tư pháp của tỉnh/thành bạn đã cư trú nộp hồ sơ và làm các thủ tục yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp. Người ủy quyền cũng có trách nhiệm trình ra những giấy tờ chứng minh được mối quan hệ với người ủy quyền nếu không có văn bản ủy quyền và có giấy tờ tùy thân.

– Thời hạn để cấp phiếu lý lịch tư pháp số 1: thông thường sẽ không quá 10 ngày nhưng với trường hợp của bạn đã cư trú ở tại Việt Nam trước đó và hiện nay là đang cư trú ở nước ngoài cho nên thời hạn sẽ được kéo dài hơn nhưng không quá 20 ngày.

Lệ phí cấp phiếu lý lịch tư pháp số 1:

Quảng cáo
 • Đối với trường hợp bình thường: 200.000 đồng/người.
 • Đối với học sinh sinh viên: 100.000 đồng/người.
 • Trường hợp được miễn lệ phí để cấp phiếu lý lịch tư pháp: những người thuộc hộ nghèo theo quy định, những người đang cư trú ở tại những xã đặc biệt khó khăn.

Trên đây là tư vấn của Công ty Luật Hùng Sơn về vấn đề làm sao xin lý lịch tư pháp khi ở nước ngoài. Nếu như bạn đặt câu hỏi có còn gặp vướng mắc ở vấn đề này hoặc là các vấn đề khác, có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ giải đáp chi tiết.

♦ Cần tư vấn thêm vui lòng gọi 1900 6518 (từ 8:00 -18:00)

♦ Tư vấn ngoài giờ hành chính: 0964509555 – 0969 32 99 22

LUẬT HÙNG SƠN HÂN HẠNH ĐƯỢC ĐỒNG HÀNH CÙNG QUÝ KHÁCH HÀNG

Trân trọng!

>> Có thể bạn quan tâm:

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp nhanh trên toàn quốc

Địa chỉ làm lý lịch tư pháp ở Hà Nội trong ngày

Địa chỉ làm lý lịch tư pháp ở TpHCM chỉ trong 1 ngày

5/5 - (1 bình chọn)
Ls. Nguyễn Minh Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn