logo

Mẫu phiếu lý lịch tư pháp số 1 mới nhất hiện nay

 • Ls. Nguyễn Minh Hải |
 • 30-08-2021 |
 • Giấy phép , |
 • 3289 Lượt xem

Phiếu lý lịch tư pháp số 1, lý lịch tư pháp mẫu số 1, phiếu lý lịch tư pháp số 1 là gì, phieu ly lich tu phap so 1, lý lịch tư pháp số 1 là gì… sau đây là câu chuyện làm phiếu lý lịch tư pháp số 1 của chúng tôi như sau:

Quảng cáo

Chào Luật sư, “tôi có một vấn đề cần được Luật sư tư vấn cho tôi như sau: Tôi có như cầu xin phiếu lý lịch tư pháp số 1 để nộp vào công ty làm việc. Nhưng hiện nay tôi không rõ phiếu lý lịch tư pháp là như thế nào và điều kiện, trình tự thủ tục cũng như hồ sơ để xin phiếu này. Vậy Luật sư cho tôi hỏi tôi cần xin lý lịch tư pháp số 1 theo quy định của pháp luật như thế nào? Tôi xin chân thành cảm ơn”.

Luật sư tư vấn xin lý lịch tư pháp số 1

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tư vấn đến Công ty Luật Hùng Sơn, về vấn đề xin lý lịch tư pháp số 1 theo quy định của pháp luật chúng tôi sẽ giải đáp như sau.

1. Căn cứ pháp lý:

Luật Lý lịch tư pháp năm 2009.

2. Xin lý lịch tư pháp số 1 theo quy định của pháp luật

– Về nội dung của phiếu lý lịch tư pháp và phiếu xin lý lịch tư pháp số 1: căn cứ theo Luật Lý lịch tư pháp năm 2009 thì phiếu lý lịch tư pháp sẽ là 1 dạng tài liệu do Sở Tư pháp hoặc là do Trung tâm lý lịch tư pháp cấp và trên đó sẽ có ghi về các thông tin để chứng minh một cá nhân nào đó có hay là không có án tích, có bị cấm hay không bị cấm khi đảm nhiệm một chức vụ nào đó, thành lập hoặc quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã trong trường hợp mà hợp tác xã hoặc doanh nghiệp này đã bị Tòa án tuyên bố việc phá sản.

>>> Xem chi tiết thông tin về Phiếu lý lịch tư pháp số 2 tại link : https://luathungson.vn/xin-ly-lich-tu-phap-so-2.html

phiếu lý lịch tư pháp số 1

– Và phiếu lý lịch tư pháp số 1 sẽ là một loại của phiếu xin lý lịch tư pháp số 1 mà cấp cho cá nhân hoặc các tổ chức, cơ quan khi được có yêu cầu.

– Nội dung của Phiếu lý lịch tư pháp số 1 căn cứ theo Điều 42 Luật Lý lịch tư pháp năm 2009:

Quảng cáo
 • Ghi thông tin của người xin lý lịch tư pháp số 1 bao gồm họ, tên, giới tính, ngày tháng năm sinh, nơi cứ trú, quốc tịch, số của giấy chứng minh thư nhân dân hoặc là số của hộ chiếu.
 • Tình trạng án tích được thể hiện như sau: nếu cá nhân không bị kết án thì sẽ ghi là “không có án tích”, nếu chưa được xóa án tích thì ghi là “có án tích”; đối với người mà đã được xóa án tích thì sẽ được ghi “không có án tích”, đối với người được đại xá theo quy định thì ghi “không có án tích”.

– Những đối tượng sẽ được cấp phiếu lý lịch tư pháp số 1:

 • Người mà có quốc tịch Việt Nam hiện đang tạm trú hoặc thường trú trong nước.
 • Người mà có quốc tịch Việt Nam hiện đang cư trú ở nước ngoài.
 • Và người nước ngoài hiện đang cư trú tại Việt Nam.

– Hồ sơ cần chuẩn bị cho cá nhân khi yêu cầu xin lý lịch tư pháp số 1:

 • Nộp tờ khai yêu cầu xin được cấp phiếu lý lịch tư pháp ở đâu (theo mẫu quy định).
 • Có bản chụp của giấy chứng minh thư nhân dân hoặc là hộ chiếu của người xin được cấp phiếu lý lịch tư pháp số 1.
 • Có bản chụp của sổ hộ khẩu hoặc có thể là giấy chứng nhận việc tạm trú hoặc thường trú của người xin được cấp phiếu lý lịch tư pháp số 1.
 • Trong trường hợp nếu ủy quyền cho người khác đi xin lý lịch tư pháp số 1 thì tờ khai phải được điền theo mẫu của tờ khai dành cho người được cá nhân đi xin phiếu lý lịch tư pháp số 1 ủy quyền. Nếu người được ủy quyền là cha hoặc mẹ, vợ, chồng, con thì không cần có văn bản ủy quyền nhưng nếu là người không phải trường hợp trên thì cần phải có văn bản ủy quyền theo quy định của pháp luật.

Gọi ngay CHÚNG TÔI để được tư vấn 0964.509.555

– Nơi nộp hồ sơ xin lý lịch tư pháp số 1:

 • Nếu là công dân Việt Nam thì nộp hồ sơ tại Sở tư pháp của nơi đang thường trú, nếu mà không có nơi thường trú thì sẽ nộp hồ sơ tại Sở tư pháp của nơi đang tạm trú, nếu cư trú ở nước ngoài thì nộp hồ sơ ở Sở tư pháp của nơi cư trú trước khi thực hiện việc xuất cảnh.
 • Nếu là người nước ngoài cư trú tại Việt Nam thì thì nộp tại Sở tư pháp ở nơi mà đang cư trú, nếu đã rời khỏi Việt Nam thì có thể nộp tại Trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia.

– Thời hạn để cấp phiếu xin lý lịch tư pháp số 1: Thông thường theo quy định thì sẽ không quá mười ngày đối với yêu cầu xin cấp phiếu lý lịch tư pháp hợp lệ, đối với công dân Việt Nam mà có thời gian cư trú tại nhiều nơi hoặc đã từng có thời gian cư trú ở nước ngoài thì thời hạn sẽ là không quá 20 ngày, đối với người nước ngoài thì sẽ không quá 15 ngày.

Lệ phí xin cấp phiếu lý lịch tư pháp hiện nay là 200.000 đồng đối với trường hợp bình thường; đối với người là học sinh sinh viên hoặc là người có công với cách mạng hay liệt sĩ thì là 100.000 đồng/người; còn trường hợp miễn lệ phí đối với những người mà thuộc hộ nghèo, những người mà cư trú ở tại những xã đặc biệt khó khăn theo quy định.

Trên đây là những tư vấn của Công ty Luật Hùng Sơn về vấn đề xin lý lịch tư pháp số 1 cũng như hồ sơ, trình tự, thủ tục để thực hiện việc xin lý lịch tư pháp số 1 này. Nếu như còn vướng mắc về vấn đề này hoặc không rõ về các vấn đề khác có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ giải đáp.

Tư vấn ngoài giờ hành chính: 0964 509 555

5/5 - (1 bình chọn)
Ls. Nguyễn Minh Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn