logo

Thủ tục làm phiếu lý lịch tư pháp số 2 nhanh nhất

 • Ls. Nguyễn Minh Hải |
 • 22-07-2022 |
 • Giấy phép , |
 • 3787 Lượt xem

Làm lý lịch tư pháp số 2, ly lich tu phap so 2, mẫu phiếu lý lịch tư pháp số 2, phiếu lý lịch tư pháp số 2 để làm gì, phieu ly lich tu phap so 2, mẫu lý lịch tư pháp số 2, lý lịch tư pháp mẫu số 2, phiếu lý lịch tư pháp số 2 là gì, thủ tục làm lý lịch tư pháp số 2, sau đây là câu chuyện làm lý lịch tư pháp số 2 của chúng tôi như sau:

Thủ tục làm phiếu lý lịch tư pháp số 2? Tôi có một vấn đề cần được Luật sư tư vấn cho tôi cụ thể như sau: tôi vì có nhu cầu cần biết được lý lịch tư pháp của bản thân mình và không có ý định dùng phiếu lý lịch tư pháp vào một mục đích nào khác. Tôi hiện đang sinh sống và thường trú tại Thành phố Hồ Chí Minh. Và tôi được khuyên là nên xin phiếu lý lịch tư pháp số 2 nhưng tôi không hiểu rõ về phiếu này. Vậy Luật sư cho tôi hỏi phiếu lý lịch tư pháp số 2 là gì và cách làm thủ tục xin phiếu lý lịch tư pháp số 2 theo quy định của pháp luật như thế nào? Tôi xin chân thành cảm ơn.

Luật sư tư vấn làm lý lịch tư pháp số 2

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tư vấn đến Công ty Luật Hùng Sơn, về vấn đề thủ tục làm phiếu lý lịch tư pháp số 2 chúng tôi sẽ giải đáp cụ thể như sau.

Căn cứ pháp lý:

Luật Lý lịch tư pháp năm 2009.

Xin lý lịch tư pháp số 2 theo quy định của pháp luật

– Căn cứ theo Luật Lý lịch tư pháp năm 2009 thì thủ tục làm phiếu lý lịch tư pháp số 2 chính là một dạng tài liệu mà căn cứ vào đó để chứng minh được rằng một cá nhân có hay không có các án tích hay là bản án hoặc quyết định xử phạt của Tòa án; để chứng minh rằng người đó có phải đang bị cấm đảm nhiệm chức vụ hay cấm việc thành lập, quản lý doanh nghiệp, công ty, hợp tác xã trong trường hợp mà các công ty, doanh nghiệp hoặc hợp tác xã ấy bị Tòa án tuyên bố phá sản. Và lý lịch tư pháp sẽ do Sở tư pháp hoặc Trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia cấp cho người có yêu cầu thủ tục xin phiếu lý lịch tư pháp số 2.

– Và căn cứ theo Luật Lý lịch tư pháp năm 2009 thì phiếu thủ tục xin phiếu lý lịch tư pháp số 2 sẽ là một loại riêng biệt của phiếu lý lịch tư pháp, ngoài ra thì còn có phiếu xin lý lịch tư pháp số 1.

xin lý lịch tư pháp số 2

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ 0964.509.555

– Nội dung thủ tục xin phiếu lý lịch tư pháp số 2 theo Điều 43 Luật Lý lịch tư pháp năm 2009 như sau:

 • Ghi thông tin của người mà xin được cấp phiếu lý lịch tư pháp số 2 như họ và tên, ngày tháng năm sinh, có nơi cư trú và quốc tịch rõ ràng; số chứng minh thư nhân dân cụ thể hoặc có thể thay thế bằng hộ chiếu; và họ và tên của cha, mẹ, vợ chồng của người xin được cấp phiếu xin lý lịch tư pháp số 2.
 • Còn về tình trạng án tích: nếu đó là người chưa từng bị kết án thì sẽ ghi là “không có án tích”; còn nếu người đó đã từng bị kết án thì trên phiếu xin lý lịch tư pháp số 2 sẽ ghi đầy đủ về án tích đã được xóa, thời điểm mà được xóa án tích, cả án tích chưa được xóa, và phải có đầy đủ về ngày tháng năm mà tuyên bản án, số hiệu của bản án, Tòa án nào đã tuyên bản án, những tội danh, điều khoản được áp dụng trong bản án từ văn bản luật, hình phạt chính cà cả hình phạt bổ sung, những nghĩa vụ dân sự mà được quy định ở trong bản án hình sự, và án phí lẫn tình trạng đang thi hành án. Và nếu như có nhiều bản án khác nhau thì các bản án này phải được ghi đầy đủ theo trình tự về thời gian.

– Những đối tượng mà được cấp phiếu lý lịch tư pháp số 2:

 • Cơ quan tiến hành việc tố tụng yêu cầu được cấp phiếu để phục vụ cho việc điều tra, truy tố và xét xử.
 • Cá nhân yêu cầu được biết về nội dung lý lịch tư pháp bản thân mình và không vì một mục đích khác.

– Hồ sơ cần chuẩn bị để làm thủ tục làm phiếu lý lịch tư pháp số 2:

 • Nộp tờ khai yêu cầu xin được cấp phiếu xin lý lịch tư pháp số 2 và phải theo mẫu được Bộ tư pháp quy định.
 • Nộp bản chụp của giấy chứng minh thư nhân dân rõ rang, hoặc thay thế bằng hộ chiếu của ngươi mà xin được cấp phiếu lý lịch tư pháp số 2.
 • Và có bản chụp của sổ hộ khẩu hoặc cũng có thể là giấy chứng nhận thường trú hoặc tạm trú của người xin được cấp phiếu lý lịch tư pháp số 2.
 • Và vì nội dung đặc trưng của phiếu lý lịch tư pháp số 2 nên chỉ có cá nhân xin được cấp phiếu lý lịch tư pháp này phải đến cơ quan có thẩm quyền để xin và không được ủy quyền cho người khác làm thủ tục cấp phiếu lý lịch tư pháp.

– Nơi nộp hồ sơ thủ tục xin phiếu lý lịch tư pháp số 2: đối với trường hợp bạn là công dân Việt Nam thì có thể nộp tại Sở tư pháp của nơi bạn đang thường trú, hoặc là Sở tư pháp ở nơi tạm trú. Vì bạn đang thường trú ở Thành phố Hồ Chính Minh nên sẽ nộp hồ sơ này ở Sở tư pháp Thành phố Hồ Chí Minh.

– Thời hạn để cấp phiếu xin lý lịch tư pháp số 2: tối đa 15 ngày kể từ ngày cơ quan có thẩm quyền nhận được yêu cầu xin cấp phiếu lý lịch tư pháp hợp lệ.

– Lệ phí xin lý lịch tư pháp số 2 thông thường là 200.000 đồng/người, nếu là học sinh sinh viên hoặc người là liệt sĩ, có công với cách mạng thì còn 100.000 đồng/người và người được miễn lệ phí được quy định trong luật (miễn phí phải nộp hồ sơ kèm giấy chứng nhận miễn).

Trên đây là những tư vấn của Công ty Luật Hùng Sơn về thủ tục làm phiếu lý lịch tư pháp số 2. Nếu như bạn vẫn còn thắc mắc về vấn đề này hoặc các vấn đề khác liên quan, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ chi tiết.

Tư vấn ngoài giờ hành chính: 0964 509 555

>> Có thể bạn quan tâm:

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp nhanh trên toàn quốc

Địa chỉ làm lý lịch tư pháp ở Hà Nội trong ngày

Địa chỉ làm lý lịch tư pháp ở TpHCM chỉ trong 1 ngày

5/5 - (1 bình chọn)
Ls. Nguyễn Minh Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn