logo

Hành vi đánh bạc trên mạng theo quy định bị xử lý như thế nào?

Tình hình tội phạm của nước ta tăng đáng kể, trong đó tội phạm công nghệ cao phải nói là tội phạm gây khó khăn cho lực lượng công an hơn một số loại tội phạm khác. Vì tội phạm này có quy mô lớn và tính chất vô cùng tinh vi, chúng ta có thể nhắc đến đó là hành vi đánh bạc trên mạng. Trong bài viết này, luật Hùng Sơn sẽ đề cập về hành vi đánh bạc qua mạng bị xử lý như thế nào?

Quảng cáo

1. Đánh bạc trên mạng được pháp luật quy định như thế nào?

– Theo Nghị quyết 01/2010/NQ-HĐTP thì đánh bạc trái phép được hiểu là hành vi đánh bạc được các chủ thể thực hiện dù dưới bất kỳ hình thức nào, được thua bằng tiền hoặc thua bằng hiện vật, hành đánh bạc này không được nhà nước cho phép hoặc trong trường hợp được cơ quan có thẩm quyền cho phép nhưng các chủ thể lại thực hiện không đúng theo quy định trong giấy phép đã được cấp.

– Pháp luật hiện nay của nước ta chưa giải thích rõ ràng hành vi đánh bạc qua mạng như thế nào. Tuy nhiên, dựa vào quy định trên thì hành vi đánh bạc qua mạng là hành vi là hành vi đánh bạc, hành vi này được thực hiện trực tuyến qua các website với mục đích được thua bằng tiền hoặc thua bằng hiện vật, mà hành vi này không được nhà nước cho phép hoặc trong trường hợp được cơ quan có thẩm quyền cho phép nhưng các chủ thể lại thực hiện không đúng theo quy định trong giấy phép đã được cấp.

Do đó, có thể nói hành vi đánh bạc dù xảy ra trên mạng hay xảy ra trực tiếp mà không được cơ quan nhà nước cho phép đều sẽ bị xử lý.

 

đánh bạc trên mạng

 

2. Đánh bạc qua mạng bị xử lý như nào?

Nếu hành vi đánh bạc trên mạng có đủ căn cứ và các dấu hiệu cấu thành về tội đánh bạc thì người thực hiện hành vi này sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Cụ thể: “Người nào có hành vi đánh bạc dù hành vi này được thực hiện dưới bất kỳ hình thức nào mà được thua bằng tiền hoặc được thua bằng hiện vật mà có giá trị lớn hoặc người này đã bị cơ quan có thẩm quyền xử phạt hành chính đối với các hành vi theo quy định Điều 322”

Quảng cáo

♦ Theo khoản 1 Điều 321 của Bộ luật Hình sự 2015 có quy định về tội đánh bạc như sau:

Người nào có hành vi đánh bạc trái phép dù là đánh bạc dưới bất kỳ hình thức nào đi chăng nữa mà được thua bằng tiền hoặc được thua bằng hiện vật có trị giá từ 5 triệu đồng- dưới 50 triệu đồng hoặc nhỏ hơn 5 triệu đồng, nhưng đã bị xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi này hoặc đối với các hành vi theo quy định tại Điều 322 của Bộ luật Hình sự hoặc người này đã bị kết án về tội đánh bạc hoặc các tội theo quy định tại Điều 322 mà chưa được xóa án tích thì sẽ bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc sẽ bị phạt tù từ 06 tháng- 03 năm.

Còn đối với trường hợp hành vi đánh bạc qua mạng chưa đủ căn cứ, chưa đủ dấu hiệu để truy cứu trách nhiệm hình sự thì hành vi này sẽ bị xử phạt hành chính, cụ thể tại Điều 26 của Nghị định 167/2013/NĐ-CP như sau:

♦ Phạt tiền người có hành vi đánh bạc từ 1 triệu đến 2 triệu đồng đối với các hành vi dưới đây:

 • Đánh bạc trái phép mà được thua bằng tiền hoặc thua bằng hiện vật;
 • Đánh bạc bằng máy, trò chơi điện tử trái phép;

Như vậy, hành vi đánh bạc qua mạng sẽ bị xử lý hình sự nếu đủ căn cứ và có đủ dấu hiệu cấu thành tội đánh bạc, hoặc bị xử lý hành chính nếu chưa đủ căn cứ. Quy định này của pháp luật nước ta thể hiện được tính răn đe, nhằm hạn chế được tình trạng đánh bạc trên mạng, cũng như hạn chế được các tội cướp giật, trộm cắp kéo theo.

Xem thêm >>> Đánh bạc và cho vay tiền để đánh bạc có phạm tội không?

Nếu bạn vẫn còn các câu hỏi thắc mắc liên quan về hành vi đánh bạc qua mạng hoặc các câu hỏi về các vấn đề khác, có thể liên hệ ngay đến công ty Luật Hùng Sơn, với đội ngũ nhân viên pháp lý chuyên nghiệp và nhiệt tình. 

Vui lòng đánh giá!
Ls. Nguyễn Minh Hải
 • Cách đây 3 năm e có đánh tài xỉu trên tipclub đánh khoảng 10 lần mỗi lần nạp từ 100.000 đến 1.000.000đ giờ e có giấy triệu tập của công an về hành vi đánh bạc. Thì e phải chịu trách nhiệm hình sự gì ạ. E cảm ơn

  • Chào bạn!
   Đây là một trong những hành vi đánh bạc. Do đó, nếu số tiền đánh bạc từ 5.000.000 đồng đến dưới 50.000.000 đồng hoặc dưới 5.000.000 đồng nhưng đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi đánh bạc hoặc tổ chức đánh bạc thì sẽ bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm. (Điều 321 Bộ luật hình sự)
   Nếu còn thắc mắc gì xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua tổng đài 19006518 để được hỗ trợ nhanh nhất. Xin cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn