logo

Chấm dứt khi hết hạn hợp đồng lao động

Chào luật sư..Tôi được trung tâm y tế huyện ký hợp đồng từ 1.7.2015 đến nay đủ 36 tháng và hưởng lương bậc 1( tức 2.34 khoảng 3 triệu 229000) không có hưởng khoản khác. Đặc biệt tôi làm việc ở vùng có hưởng 135. Nay tôi muốn nghỉ việc thì cần có thủ tục gì không.

Quảng cáo

 

 

lightbulb Tư vấn của Luật Hùng Sơn về hết hạn hợp đồng lao động

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đề nghị tư vấn đến Luật Hùng Sơn, trường hợp của bạn chúng tôi tư vấn như sau:

Căn cứ tại Điều 36 Bộ luật lao động 2012 quy định về Các trường hợp chấm dứt hợp đồng lao động:

Quảng cáo

1. Hết hạn hợp đồng lao động, trừ trường hợp quy định tại khoản 6 Điều 192 của Bộ luật này.”

Trong trường hợp của bạn, khi làm đủ 36 tháng theo hợp đồng lao động thì bạn có thể nghỉ việc theo Khoản 1 Điều 36 vì đã hết hạn hợp đồng lao động và bạn cũng không rơi vào trường hợp quy định tại khoản 6 Điều 192.

Trước khi hợp đồng hết thời hạn thì người sử dụng lao động có trách nhiệm báo trước cho bạn theo quy định tại khoản 1 Điều 47 BLLĐ như sau:

“1. Ít nhất 15 ngày trước ngày hợp đồng lao động xác định thời hạn hết hạn, người sử dụng lao động phải thông báo bằng văn bản cho người lao động biết thời điểm chấm dứt hợp đồng lao động.”

Hiện nay, pháp luật không quy định về trách nhiệm báo trước đối với người lao động. Vì vậy, khi hết thời hạn theo hợp đồng bạn có thể bàn giao lại công việc cho công ty và nghỉ việc. Trong thời gian tối đa là 30 ngày, hai bên có trách nhiệm thanh toán đầy đủ các khoản có liên quan đến quyền lợi của mỗi bên và công ty có trách nhiệm hoàn thành thủ tục xác nhận và trả lại sổ bảo hiểm xã hội và những giấy tờ khác mà công ty đã giữ lại của bạn.

Tư vấn trên chỉ được coi là tài liệu tham khảo, nếu còn vấn đề nào chưa rõ, quý khách vui lòng liên hệ tổng đài tư vấn 1900.6518 để được hỗ trợ thêm.

Tư vấn pháp luật qua Tổng đài: 1900.6518
Tư vấn pháp luật qua email: info@luathungson.com
Tư vấn pháp luật tại văn phòng: Tầng 9, Handico Tower, Phạm Hùng, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Vui lòng đánh giá!
Ls. Nguyễn Minh Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn