Mẫu đơn dùng để xin miễn sinh hoạt Đảng mới nhất 2020

  • Ls. Nguyễn Minh Hải |
  • 13-01-2020 |
  • Biểu mẫu , |
  • 2220 Lượt xem

Hầu hết những thanh niên ưu tú nào cũng đều mong muốn mình được đứng trong hàng ngũ đảng viên, rất nhiều người phấn đấu để trở thành Đảng viên. Muốn trở thành Đảng viên không phải dễ dàng gì, có nghĩa là họ phải đáp ứng các điều kiện cũng như trước khi vào Đảng họ cần phải học lớp cảm tình Đảng,… nhiều vấn đề khác nữa. Khi đã vào được Đảng rồi, thì Đảng viên nào cũng đều phải đi sinh hoạt Đảng, nhưng có thể vì vài lý do khách quan khiến họ bắt buộc phải xin miễn sinh hoạt Đảng. Do vậy, trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp thông tin về các điều kiện để được miễn sinh hoạt Đảng và mẫu đơn miễn xin hoạt Đảng mới nhất năm 2020

Quảng cáo

1. Điều kiện gì để được miễn sinh hoạt Đảng:

Cụ thể, tại Điều 7 của Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam có quy định, trường hợp Đảng viên tuổi cao, sức yếu dẫn đến không thể tiến hành tham gia sinh hoạt đảng được, Đảng viên này tự nguyện xin miễn sinh hoạt Đảng thì có thể sẽ được Chi bộ xem xét và quyết định cho người này miễn sinh hoạt Đảng. Tuy nhiên cần phải có giấy xác nhận về vấn đề tuổi cao sức yếu dẫn đến không thể tham gia được của cơ sở y tế có thẩm quyền

Ngoài ra, theo Điều 1 của Mục IV Hướng dẫn 09-HD/BTCTW thì để tạo thêm các điều kiện cho Đảng viên trong việc sinh hoạt Đảng, tức là được xin miễn sinh hoạt Đảng trong trường hợp không phải vì lý do tuổi cao, sức yếu, cụ thể như sau:

Quảng cáo
  • Nếu Đảng viên do vấn đề về sức khỏe phải đi điều trị bệnh ở xa nơi cư trú hoặc điều trị bệnh dài ngày.
  • Trường hợp nếu do ra nước ngoài làm các nhiệm vụ đơn lẻ, hoặc vì các lý do riêng như đi thăm người thân, đi chữa bệnh, đi du lịch,… Và trường hợp do đảng viên đi lao động đơn lẻ, đi lao động ở những vùng xa, những vùng này  điều kiện đi lại khó khăn dẫn đến không thể tham gia sinh hoạt Đảng hoặc tại nơi không có tổ chức đảng 
  • Đảng viên đi làm việc lưu động ở các đơn vị trong nước, các địa phương mà thời gian dưới 1 năm, việc làm của Đảng viên không ổn định, hoặc đi làm ở những nơi mà chưa có tổ chức Đảng và người này cũng không có điều kiện trở về để tham gia sinh hoạt Đảng.
  • Nếu Đảng viên là công chức hay cán bộ chờ đến tuổi nghỉ hưu mà có nguyện vọng mong muốn được miễn sinh hoạt đảng trong khoảng thời gian Đảng viên chờ quyết định nghỉ hưu.
  • Trường hợp nếu  Đảng viên là nữ đang trong thời gian nghỉ để sinh con theo chế độ thai sản của Luật Lao động mà có nguyện vọng mong muốn được miễn sinh hoạt đảng.

Như vậy, nếu Đảng viên thuộc một trong các trường hợp trên thì mới đủ điều kiện để được miễn sinh hoạt Đảng, tuy nhiên Đảng viên cần phải viết đơn để tiến hành xin miễn sinh hoạt Đảng, trong đơn cần nêu rõ lý do và nêu rõ thời gian xin miễn sinh hoạt Đảng, sau đó nộp cho Chi bộ nơi mà Đảng viên sinh hoạt để được Chi bộ xét duyệt, quyết định xem Đảng viên có được miễn sinh hoạt Đảng hay không.

2. Mẫu đơn xin miễn sinh hoạt  Đảng mới nhất 2020:

mẫu đơn đề nghị miễn sinh hoạt đảng

Hãy liên hệ với luật Hùng Sơn ngay khi bạn cần, chúng tôi hy vọng được hợp tác với bạn!

Vui lòng đánh giá!
Ls. Nguyễn Minh Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn