Tra cứu bảo hộ thương hiệu chính xác nhất

Tra cứu bảo hộ thương hiệu? Quy trình thực hiện tra cứu nhãn hiệu ra sao? Hãy cùng tìm hiểu qua nội dung dưới đây của Luật Hùng Sơn nhé!

Quảng cáo

Tại sao phải tra cứu bảo hộ thương hiệu?

Cần phải tra cứu bảo hộ thương hiệu vì:

Để đảm bảo nhãn hiệu không bị trùng lặp

Việc tra cứu nhãn hiệu có ích trong việc kiểm tra xem nhãn hiệu mà cá nhân, tổ chức có nhu cầu đăng ký có bị trùng hoặc là tương tự gây nhầm lẫn với nhãn hiệu khác đã đăng ký trước đó hay chưa để đưa ra giải pháp kịp thời.

Tránh trường hợp mất thời gian và các chi phí không cần thiết

Hàng năm, Cục Sở hữu trí tuệ nhận được số lượng lớn đơn đăng ký. Chính vì vậy, việc lựa chọn nhãn hiệu không trùng hay tương tự với các nhãn hiệu đã nộp trước là vô cùng quan trọng đối với những chủ sở hữu nhãn hiệu nộp sau.

Sau khi thực hiện tra cứu, nếu kết quả là không khả quan để thực hiện đăng ký, chủ đơn sẽ tránh được khoản chi phí để tiến hành đăng ký và khoảng thời gian chờ đợi Cục Sở hữu trí tuệ xét duyệt hồ sơ và cân nhắc về việc sáng tạo ra nhãn hiệu mới.

Kiểm tra thông tin đã đăng ký

Sau khi đã đăng ký, việc tra cứu nhãn hiệu sẽ giúp cá nhân, tổ chức có thể kiểm tra lại được những thông tin trong giấy chứng nhận nhãn hiệu đã được cấp có chính xác với dữ liệu được lưu trữ trong hệ thống thông tin của Cục Sở hữu trí tuệ hay chưa để có thể kịp thời chỉnh sửa (nếu có sai sót).

Trình tự tra cứu bảo hộ có khả năng đăng ký

Tra cứu bảo hộ có khả năng đăng ký thương hiệu trải qua các bước như sau:

Bước 1: Truy cập vào: http://iplib.noip.gov.vn/ và nhấn vào trường “nhãn hiệu”

Màn hình sẽ hiện 4 trường tìm kiếm cơ bản, nếu cần đổi trường tìm kiếm khác, bạn nhấn vào hình mũi tên bên phải để chọn trường thích hợp.

Trường dữ liệu “nhãn hiệu tìm kiếm”: gõ nhãn hiệu bạn muốn tìm kiếm vào đây

Trường “Nhóm SP/DV”: gõ nhóm sản phẩm/dịch vụ mà dự kiến đăng ký (Nhóm sản phẩm/dịch vụ sẽ được phân loại từ nhóm 1 – 45 theo bản Ni xơ 11)

Trường “phân loại hình”: gõ mã hình mà bạn muốn tìm kiếm (mã hình được phân dựa vào Bảng Vienna 07)

Trường “tên sản phẩm/dịch vụ”: gõ tên sản phẩm bạn cần tìm kiếm (nếu chưa biết sản phẩm, dịch vụ thuộc nhóm nào)

Bước 2: Nhập thông tin vào các trường cần tìm kiếm

Trong các trường tìm kiếm trên, hai trường: “nhãn hiệu tìm kiếm” và “Nhóm SP/DV” là hai trường được tìm kiếm phổ biến nhất.

Tìm kiếm nhãn hiệu trùng

Ví dụ: Tìm kiếm nhãn hiệu “Hùng Sơn” cho nhóm 45

Tại trường “nhãn hiệu tìm kiếm” bạn gõ: “Hùng Sơn”

Quảng cáo

Tại trường “Nhóm SP/DV” bạn gõ: 45

Sau đó nhấn tìm kiếm, kết quả sẽ hiện ra:

Bạn nhấn vào từng nhãn hiệu để kiểm tra xem sản phẩm đã được đăng ký có trùng hay tương tự với dịch vụ “Tư vấn pháp luật” hay không.

Tìm kiếm nhãn hiệu tương tự

Để có thể tìm kiếm nhãn hiệu tương tự, bạn thay các chữ cái bằng dấu * để thực hiện tìm kiếm, sau đó kiểm tra các kết quả hiển thị và đánh giá về khả năng tương tự của nhãn hiệu đó với nhãn hiệu bạn dự định đăng ký.

Bước 3: Tổng hợp thông tin và phân tích

Từ những kết quả tìm kiếm được, bạn sẽ tiến hành đánh giá xem khả năng trùng hoặc tương tự với nhãn hiệu dự định đăng ký.

Chú ý: Kết quả tìm kiếm tại website http://iplib.noip.gov.vn/ không được đầy đủ các nhãn hiệu đã được nộp đơn tại Cục Sở hữu trí tuệ, bởi vì có những nhãn hiệu đã được nộp đơn tại Cục Sở hữu trí tuệ nhưng chưa được công bố thì khi tìm kiếm sẽ không thấy được các nhãn hiệu đó. Vì vậy, kết quả tìm kiếm tại trang website này chỉ đánh giá ở mức sơ bộ là 50-60% khả năng có thể đăng ký nhãn hiệu.

Hồ sơ tra cứu bảo hộ thương hiệu gồm những gì?

Để tiến hành tra cứu bảo hộ thương hiệu, bạn cần chuẩn bị hồ sơ, gồm có:

– Thông tin về nhãn hiệu dự định tra cứu;

– Thông tin về các sản phẩm/dịch vụ cần đăng ký cho nhãn hiệu.

Ví dụ: Đăng ký nhãn hiệu cho các sản phẩm sữa, ngũ cốc.

Dịch vụ tra cứu bảo hộ thương hiệu của Luật Hùng Sơn

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Sở hữu trí tuệ, Luật Hùng Sơn với đội ngũ Luật Sư và chuyên viên tư vấn giỏi, nhiệt tình, tận tâm, chúng tôi tự hào cung cấp đến Quý Khách hàng dịch vụ đăng ký nhãn hiệu với chi phí hợp lý nhất. Về Dịch vụ tra cứu bảo hộ thương hiệu của Luật Hùng Sơn, chúng tôi sẽ:

– Tư vấn, đánh giá về nhãn hiệu của khách hàng cũng như tư vấn sửa đổi nhãn hiệu để tăng khả năng đăng ký;

– Tư vấn về việc lựa chọn mẫu nhãn hiệu sao cho phù hợp;

– Thực hiện phân nhóm sản phẩm/dịch vụ nhãn hiệu mà khách hàng đã cung cấp;

– Tư vấn, thực hiện tra cứu sơ bộ miễn phí để giảm thiểu rủi ro đăng ký cũng như tiết kiệm chi phí cho khách hàng;

– Tư vấn phương án điều chỉnh nhãn hiệu trong trường hợp tra cứu nhãn hiệu đã trùng hoặc tương tự với các nhãn hiệu đã đăng ký trước đó;

Với dịch vụ này, Luật Hùng Sơn sẽ tổng hợp và phân tích sơ bộ khả năng có thể đăng ký được nhãn hiệu hay không để khách hàng cân nhắc.

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Hùng Sơn về nội dung “Tra cứu bảo hộ thương hiệu chính xác nhất”. Trong trường hợp có nhu cầu sử dụng dịch vụ đăng ký nhãn hiệu hoặc tư vấn chuyên sâu, Quý Khách hàng vui lòng gọi đến hotline: 096 450 95 55 để Luật sư hỗ trợ kịp thời.

Trân trọng

Vui lòng đánh giá!
Ls. Luyện Ngọc Hùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn