logo

Khi nào cần đăng ký bảo hộ thương hiệu?

Đăng ký nhãn hiệu là một thủ tục quan trong trong kinh doanh, vậy Khi nào cần đăng ký bảo hộ thương hiệu? cùng Luật Hùng Sơn tìm hiểu qua bài viết sau

Quảng cáo
Quảng cáo

Đăng ký bảo hộ thương hiệu, nhãn hiệu là gì?

Đăng ký bảo hộ thương hiệu, nhãn hiệu là thủ tục mà cá nhân hoặc tổ chức thực hiện tại cơ quan có thẩm quyền để hợp pháp hóa quyền sở hữu thương hiệu, nhãn hiệu của mình, công khai quyền sở hữu nhãn hiệu, thương hiệu đó trên các phương tiện thông tin đại chúng. Được phép sử dụng các nhãn hiệu, thương hiệu đó.

Khi nào cần đăng ký bảo hộ thương hiệu

Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu là cơ sở pháp lý quan trọng nhất bảo vệ doanh nghiệp khi có tranh chấp về nhãn hiệu xảy ra, nhằm chứng minh quyền sở hữu đối với tài sản trí tuệ của mình. Vì vậy, việc đăng ký thương hiệu, nhãn hiệu là rất cần thiết khi bạn bắt đầu xây dựng một thương hiệu riêng; khi đang trong quá trình kinh doanh, phát triển thương hiệu; Khi mà thương hiệu của bạn đã được nhiều người biết đến; khi bạn muốn bảo vệ thương hiệu riêng của mình trước “đối thủ” kinh doanh khác;…
Không có một thời điểm cụ thể nào bắt buộc phải đăng ký nhãn hiệu, tuy nhiên để nhãn hiệu, thương hiệu riêng được bảo hộ sớm và tót nhất thì bạn nên đăng ký càng sớm càng tốt, bất kể thời điểm nào.

Vì sao cần đăng ký bảo hộ thương hiệu, nhãn hiệu?

Không hiếm gặp các trường hợp nhãn hiệu có tiên tuổi bị xâm phạm dưới nhiều hình thức như: sao chép, bắt chước kiểu dáng, mẫu mã gần giống dẫn đến việc gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng. Từ đó làm ảnh hưởng đến uy tín của thương hiệu thật, từ đó làm tổn hải đến kinh tế doanh nghiệp, kinh tết đất nước.
Việc đăng ký bảo hộ thương hiệu, nhãn hiệu là một trong những biện pháp để bảo vệ doanh nghiệp khi có tranh chấp về nhãn hiệu xảy ra, nhằm chứng minh quyền sở hữu đối với tài sản trí tuệ của mình.

Lợi ích của việc đăng ký bảo hộ thương hiệu, nhãn hiệu

Những lợi ích của việc đăng ký bảo hộ thương hiệu, nhãn hiệu mà bạn nên biết:
  • Xác lập quyền sở hữu đối với thương hiệu, nhãn hiệu:
Qua việc thực hiện thủ tục đăng ký nhãn hiệu, cá nhân, tổ chức có thể kiểm tra được liệu nhãn hiệu mình đang sử dụng có bị trùng lặp hay có dấu hiệu nhầm lẫn với nhãn hiệu của bên khác đã đăng ký hay không.
Việc đăng ký nhãn hiệu sẽ giúp bạn xác lập quyền sở hữu nhãn hiệu của mình, các tổ chức, cá nhân khác sẽ không thể sử dụng các nhãn hiệu giống, tương tự gây nhầm lẫn với nhãn hiệu mà bạn đã đăng ký.
  • Bảo vệ nhãn hiệu khỏi các hành vi xâm phạm
Sau khi đăng ký hoàn tất, nhãn hiệu của bạn sẽ được pháp luật bảo hộ trước mọi hành vi xâm phạm. Nếu nhãn hiệu đã được bảo hộ nhưng có cá nhân, tổ chức khác sử dũng nhãn hiệu tương tự thì bạn có thể yêu cầu bên xâm phạm ngừng sử dụng và nhờ pháp luật can thiệp để ngăn chặn hành vi xâm phạm đến nhãn hiệu được bảo hộ.
  • Tăng độ nhận diện thương hiệu, tăng niềm tin với khách hàng
Đăng ký nhãn hiệu là một phương thức hiệu quả để tăng độ nhận diện thương hiệu. Khi nhãn hiệu đăng ký bảo hộ được công bố thì một bộ phận khách hàng có thể tiếp cận với nhãn hiệu, qua đó có thể tiếp cận được các mặt hàng kinh doanh của bạn.
  • Khai thác những lợi ích khác từ nhãn hiệu
Sau khi đăng ký nhãn hiệu, bạn có thể chuyển giao quyền sử dụng, quyền sở hữu nhãn hiệu… Mọi cá nhân tổ chức chỉ được sử dụng nhãn hiệu đó khi có sự cho phép của bạn.
Việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu góp phần tạo ra môi trường kinh doanh lành mạnh, thu hút đầu tư, thúc đẩy sự phát triển kinh tế đất nước
Đăng ký bảo hộ thương hiệu, nhãn hiệu độc quyền là thực sự cần thiết đối với doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp còn phân vân, ngần ngại về việc tìm hiểu thủ tục đăng ký thương hiệu, nhãn hiệu hãy nhanh chóng để lại số điện thoại, Luật Hùng Sơn sẵn sàng hỗ trợ.
Khách hàng khi đến với Luật Hùng Sơn sẽ nhận thấy những ưu điểm nổi bật của chúng tôi:
– Đội ngũ Luật sư có chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm
– Chi phí cho dịch vụ đăng ký nhãn hiệurất hợp lý
– Chúng tôi luôn làm việc với tinh thần hết mình, nhiệt tình và tận tâm
– Các gói dịch vụ đa dạng cho khách hàng lựa chọn
– Nhiều chương trình khuyến mãi và có ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng
– Hỗ trợ khách hàng mọi nơi, mọi lúc và nhanh nhất có thể
– Cung cấp các dịch vụ toàn diện về pháp luật nhất
Vui lòng đánh giá!
Luật sư Luyện Ngọc Hùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn