logo

Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu bao lâu

Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hay còn gọi là văn bằng bảo hộ là chứng từ pháp lý quan trọng trong việc bảo vệ tư cách của chủ thể sở hữu đối với nhãn hiệu đã đăng ký. Vì vậy, đăng ký nhãn hiệu là thủ tục khá quan trọng trong kinh doanh, hoặc khi văn bằng bảo hộ hết hiệu lực thì việc cần thiết là gia hạn.  Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu bao lâu cùng Luật Hùng Sơn tìm hiểu qua bài viết sau.

Quảng cáo
Quảng cáo

Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu là gì?

Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu là văn bản do cơ quan nhà nước có thẩm quyền (ở đây là Cục sở hữu trí tuệ) cấp cho tổ chức, cá nhân để xác lập quyền sở hữu công nghiệp đối với nhãn hiệu; ghi nhận chủ sở hữu của nhãn hiệu, đối tượng, phạm vi và thời gian bảo hộ. Là loại giấy tờ quan trọng trong công tác xác minh được đâu là chủ sở hữu hợp pháp của nhãn hiệu.
Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu là cơ sở pháp lý quan trọng nhất bảo vệ doanh nghiệp khi có tranh chấp về nhãn hiệu xảy ra, nhằm chứng minh quyền sở hữu đối với tài sản trí tuệ của mình.

Nội dung trong giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu?

Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu được cấp cho chủ sở hữu, nội dung trên giấy gồm các thông tin như sau:
  • Số giấy chứng nhận;
  • Chủ sở hữu giấy chứng nhận bao gồm thông tin: Tên chủ sở hữu, địa chỉ chủ sở hữu;
  • Thông tin về số đơn và ngày nộp đơn đăng ký nhãn hiệu;
  • Thông tin về nhóm sản phẩm/dịch vụ đăng ký;
  • Thông tin về số quyết định cấp giấy chứng nhận đăng ký;
  • Thông tin về thời gian hiệu lực giấy chứng nhận đăng ký.

Hiệu lực giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu trong bao lâu?

Theo quy định tại Luật Sở hữu trí tuệ thì hiệu lực của giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hay còn gọi là văn bằng bảo hộ như sau:
Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu có hiệu lực từ ngày cấp đến hết mười năm kể từ ngày nộp đơn, có thể gia hạn nhiều lần liên tiếp, mỗi lần mười năm.”
Như vậy, thời hạn bảo hộ của nhãn hiệu là 10 năm, tuy nhiên chủ sở hữu có thể gia hạn nhiều lần liên tiếp, mỗi lần 10 năm, vậy nhan hiệu có thể được bảo hộ mãi mãi nếu chủ sở hữu gia hạn đúng thời hạn.

Phải làm gì khi giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hết hiệu lực?

Trong vòng 06 tháng trước ngày Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hết hiệu lực, chủ sở hữu nhãn hiệu phải nộp đơn yêu cầu gia hạn và lệ phí theo quy định cho Cục Sở hữu trí tuệ.
Khác với một số loại văn bằng khác, văn bàng bảo hộ nhãn hiệu có thể thực hiện gia hạn sau khi hết hiệu lực. Để gia hạn thì chủ văn bằng bảo hộ phải nộp lệ phí gia hạn hiệu lực và thực hiện thủ tục do Chính phủ quy định. Chủ sở hữu gia hạn hiệu lực trước 6 tháng trước khi văn bằng hết hiệu lực. Đơn yêu cầu có thể nộp muộn hơn thời hạn quy định nếu trên nhưng không được quá 06 tháng kể từ ngày văn bằng hết hiệu lực. Nếu gia hạn sau khi văn bằng hết hiệu lực càng muộn thì mức phí mà chủ sở hữu nhãn hiệu phải chịu sẽ càng cao.
Hồ sơ gia hạn giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu gồm:
  • Tờ khai yêu cầu gia hạn hiệu lực văn bằng bảo hộ;
  • Bản gốc Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu (trường hợp văn bằng bảo hộ được cấp dưới dạng giấy và có yêu cầu ghi nhận việc gia hạn vào văn bằng bảo hộ);
  • Giấy uỷ quyền thực hiện thủ tục cho cá nhân hoặc Giấy uỷ quyền thực hiện thủ tục cho tổ chức (trường hợp yêu cầu được nộp thông qua đại diện);
  • Bản sao chứng từ nộp phí, lệ phí (trường hợp nộp phí, lệ phí qua dịch vụ bưu chính hoặc nộp trực tiếp vào tài khoản của cơ quan quản lý nhà nước về quyền sở hữu công nghiệp).
Luật Hùng Sơn là đơn vị đại diện sở hữu công nghiệp, có hiều năm kinh nghiệm tư vấn, thực hiện thủ tục sở hữu trí tuệ.
Khách hàng khi đến với Luật Hùng Sơn sẽ nhận thấy những ưu điểm nổi bật của chúng tôi:
– Đội ngũ Luật sư có chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm
– Chi phí cho dịch vụ gia hạn giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệurất hợp lý
– Chúng tôi luôn làm việc với tinh thần hết mình, nhiệt tình và tận tâm
– Các gói dịch vụ đa dạng cho khách hàng lựa chọn
– Nhiều chương trình khuyến mãi và có ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng
– Hỗ trợ khách hàng mọi nơi, mọi lúc và nhanh nhất có thể
– Cung cấp các dịch vụ toàn diện về pháp luật nhất
Trên đây là toàn bộ thông tin của công ty Luật Hùng Sơn về Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu bao lâu. Nếu quý khách hàng còn bất kỳ thắc mắc gì cần được giải đáp, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua Hotline 19006518 để được các chuyên viên tư vấn trả lời một cách nhanh gọn và chính xác nhất.
Vui lòng đánh giá!
Luật sư Luyện Ngọc Hùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn