logo

Thủ tục thành lập công ty TNHH 1 thành viên mới nhất

 • LS. Hùng Sơn |
 • 25-03-2019 |
 • Dịch vụ doanh nghiệp , |
 • 10594 Lượt xem

Bạn đang muốn Thành lập công ty TNHH một Thành viên? Nhưng đang băn khoăn không biết thủ tục Thành lập công ty TNHH một Thành viên như thế nào? Hồ sơ Thành lập ra sao?  Đến cơ quan nào nộp hồ sơ? Bắt đầu từ đâu?

Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu. Thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã góp vào công ty.

Luật Hùng Sơn sẽ là lựa chọn tốt nhất cho các bạn hỗ trợ trong việc các thủ tục Thủ tục Thành lập công ty TNHH một Thành viên. Với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ chuyên viên trình độ cao, nhanh nhẹn, nhiệt huyết, kiến thức bao quát nhiều lĩnh vực, đảm bảo hoàn tất việc đúng thời hạn cam kết với khách hàng. Chúng tôi xin tư vấn thủ Thành lập công ty TNHH mội Thành viên như sau:

 

 

lightbulb Lưu ý trước khi Thành lập công ty TNHH 1 Thành viên

Điều đầu tiên cần chuẩn bị trước khi Thành lập công ty cần phải lưu ý những thông tin như tên công ty, địa chỉ trụ sở chính, ngành nghề kinh doanh, vốn điều lệ như sau:

♦ Đặt tên công ty khi thành lập công ty TNHH 1 thành viên

 • Tên công ty do doanh nghiệp tự chọn, viết bằng tiếng Việt hoặc tiếng anh, có thể kèm theo chữ số, ký hiệu, có khả năng phát âm được và đặt tên theo công thức: Loại hình doanh nghiệp + Tên riêng.
 • Tên công ty không được trùng lắp hoàn toàn với các công ty đã thành thành lập trước đó (áp dụng trên toàn quốc) được quy định tại Điều 42 của Luật doanh nghiệp 2014. Để xác định tên công ty mình dự kiến đặt có bị trùng với những công ty khác hay không, bạn có thể truy cập vào vào “dangkykinhdoanh.gov.vn” để kiểm tra.

► Nếu bạn vẫn chưa hiểu rõ cách đặt trên công ty bạn có thể xem bài viết” Các sai lầm phải tránh khi đặt tên Công ty” để hiểu rõ hơn về đặt tên công ty.

♦ Địa chỉ trụ sở chính

 • Trụ sở doanh nghiệp là địa điểm dùng liên lạc, giao dịch của doanh nghiệp. Địa chỉ được xác định gồm:

Số nhà, tên đường, tên phường/ xã/ thị trấn, tên quận/ huyện/ thị xã/TP trực thuộc tỉnh, tên TP trực thuộc trung ương/ tỉnh.

Nếu địa chỉ dự định thuê làm trụ sở văn phòng trong tòa nhà, trước ký hợp đồng thuê bạn phải kiểm tra giấy tờ căn hộ đó có chức năng thương mại hay không. Bởi hiện các căn hộ chung cư có mục đích để ở không được phép đặt trụ sở doanh nghiệp.

♦ Ngành nghề kinh doanh

 • Công ty TNHH 1 thành viên có thể đăng ký ngành nghề kinh doanh như các công ty khác theo mã ngành kinh doanh của Bộ kế hoạch đầu tư. Ngành nghề kinh doanh phải khớp theo mã ngành cấp 4 trong hệ thống ngành nghề kinh tế quốc gia.
 • Việc thực hiện đăng ký kinh doanh ngành nghề nào đó sẽ được thực hiện  chung với thủ tục đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

♦ Vốn điều lệ

Vốn điều lệ là tổng giá trị số vốn do chủ sở hữu đã góp hoặc cam kết góp trong một thời hạn cụ thể và đã được ghi vào Điều lệ công ty.

Mức vốn này không giới hạn, doanh nghiệp tự đăng ký và không cần phải chứng minh.

Doanh nghiệp phải ghi cụ thể thời điểm góp vốn của chủ sở hữu trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp. Đồng thời, chủ sở hữu có thể đăng ký góp vốn thành nhiều đợt. Thời điểm góp vốn lần cuối không quá 90 ngày kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Số vốn điều lệ ban đầu có thể được điều chỉnh tăng lên bất cứ khi nào doanh nghiệp muốn và thủ tục cũng rất đơn giản, tuy nhiên, khi giảm vốn điều lệ thủ tục vô cùng khó khăn.

♦ Lưu ý: Vốn điều lệ ảnh hưởng đến mức thuế môn bài mà doanh nghiệp phải đóng sau này như sau:

 • Vốn điều lệ trên 10 tỷ đồng mức thuế môn bài: 3 triệu đồng /1 năm;
 • Vốn điều lệ từ 10 tỷ đồng trở xuống mức thuế môn bài: 2 triệu đồng/ 1 năm.

lightbulb Hồ Sơ Thành lập công ty TNHH 1 thành viên

Số lượng hồ sơ cần là 1 bộ. Bao gồm :

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp do người đại diện theo pháp luật ký(Theo mẫu quy định tại Thông tư 02/2019/TT-BKHĐT)
 • Điều lệ công ty có đầy đủ chữ ký của chủ sở hữu công ty và người đại diện theo pháp luật.
 • Bản sao công chứng một trong các giấy tờ CMND hoặc hộ chiếu còn hiệu lực của chủ sở hữu công ty là cá nhân có quốc tịch Việt Nam; Lưu ý: Bản sao y công chứng CMND chưa quá 3 tháng, thời hạn CMND chưa quá 15 năm.
 • Giấy ủy quyền cho Luật Hùng Sơn thực hiện đăng ký Thành lập công ty TNHH 1 thành viên.

♦ Cơ quan tiếp hồ sơ: Phòng Đăng ký kinh doanh tỉnh/thành phố.

♦  Thời gian: 3 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ.

lightbulb Trình tự, Thủ tục thành lập công ty TNHH 1 thành viên

♦ Bước 1:

Chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ nêu trên.

♦ Bước 2:

Nộp hồ sơ thành lập công ty TNHH 1 thành viên (bản scan) qua website https://dangkykinhdoanh.gov.vn/ trong Thời gian 03 ngày làm việc (kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ).

 • Trường hợp từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì phải thông báo bằng văn bản qua gmail cho người thành lập doanh nghiệp biết. Thông báo phải nêu rõ lý do và các yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ.

♦ Bước 3 :

Nộp hồ sơ hợp lệ thành lập công ty TNHH 1 thành viên tại phòng đăng ký kinh doanh tỉnh/Thành phố.

 • Thời gian: từ 7h30 đến 11h30 (các buổi sáng từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần).
 • Nộp hồ sơ, đóng lệ phí, lấy số thứ tự và chờ gọi theo số thứ tự.
 • Chuyên viên kiểm tra hồ sơ đủ giấy tờ theo quy định, tiếp nhận hồ sơ và cấp Giấy biên nhận cho doanh nghiệp.

♦ Bước 4:

Phòng Đăng ký kinh doanh kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và giải quyết hồ sơ của doanh nghiệp trong hạn 05 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

♦ Bước 5:

Căn cứ theo ngày hẹn trên giấy Biên nhận, doanh nghiệp đến Phòng Đăng ký kinh doanh để nhận kết quả giải quyết hồ sơ (từ 13h đến 17h các buổi chiều từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần).

♦ Bước 6 :

Sau khi nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Thực hiện thủ tục khắc dấu tròn công ty + Thông báo mẫu dấu lên cổng thông tin đăng ký quốc gia.

 •  Doanh nghiệp có quyền quyết định về hình thức, số lượng và nội dung con dấu của doanh nghiệp. Nội dung con dấu phải thể hiện những thông tin sau đây: Tên doanh nghiệp; Mã số doanh nghiệp.
 • Khi muốn sử dụng con dấu cần phải thông báo mẫu dấu lên cổng thông tin tránh trường hợp con dấu không có hiệu lực khi không thông báo lên cổng thông tin.

► Xem chi tiết dịch vụ thành lập công ty trọn gói giá rẻ tại Luật Hùng Sơn, sẽ giúp bạn hoàn tất thủ tục chính xác đúng pháp luật mà bạn không phải thực hiện bất cứ thủ tục nào.

lightbulb Dịch vụ Thành lập công ty TNHH 1 thành viên của Luật Hùng Sơn

 • Tư vấn toàn bộ thông tin và thủ tục giấy tờ ban đầu để thành lập công ty TNHH 1 thành viên.
 • Tư vấn tên công ty, địa chỉ công ty, ngành nghề kinh doanh, vốn điều lệ, và tư vấn toàn bộ các vấn đề liên quan khác trước khi thành lập công ty TNHH 1 thành viên.
 • Thực hiện toàn bộ việc hoàn thiện hồ sơ, nộp hồ sơ, nhận kết quả mà không cần các bạn đi lại tốn kém thời gian và tiết kiệm chi phí nhất.
 • Miễn phí báo cáo thuế quý đầu tiên ( giúp doanh nghiệp bước đầu ổn định);

Hy vọng bài viết trên sẽ mang lại nhiều kiến thức bổ ích giúp cho bạn đọc và nếu gặp bất cứ khó khăn nào trong về các vấn đề pháp lý liên quan đến thủ tục Thành lập công ty TNHH 1 thành viên bạn có thể nhờ sự tư vấn hỗ trợ từ chúng tôi.

Mọi thắc mắc xin liên hệ số tổng đài 19006518 để được hỗ trợ sớm nhất.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


  Có thể bạn quan tâm

  Video tư vấn pháp luật

  Hotline
  Top