Thư ngỏ là gì? Các mẫu thư ngỏ ấn tượng

 • Ls. Luyện Ngọc Hùng |
 • 10-06-2023 |
 • Biểu mẫu , |
 • 731 Lượt xem

Thư ngỏ là gì? Yêu cầu cần đáp ứng khi viết thư ngỏ? Một số mẫu thư ngỏ thường dùng ấn tượng. Cùng Luật Hùng Sơn theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về các vấn đề trên.

Quảng cáo

Thư ngỏ là gì?

Theo Wikipedia, thư ngỏ (ngỏ ý) là thư dùng để yêu cầu, đề đạt công khai một nội dung, vấn đến nào đó..

Thư ngỏ thường có nội dung “mở”, nội dung có thể gửi đến nhiều người, nhiều đối tượng. Trong thư ngỏ, người gửi thư thường giới thiệu sơ qua về cá nhân, đơn vị mình về một sản phẩm, dịch vụ, sự kiện sắp sửa diễn ra.

Hiện nay, có nhiều loại thư ngỏ như thư ngỏ xin tài trợ, thư ngỏ mời hợp tác, mẫu thư ngỏ chào hàng…

Điểm chung của loại thư này là mang tính chất công việc, dùng để đề xuất một vấn đề nào đó và thường đại diện cho một tập thể, đơn vị…

Yêu cầu cần đáp ứng khi viết thư ngỏ?

Để đạt được mục đích của mình, người viết thư ngỏ không thể tùy tiện mà cần đáp ứng một số yêu cầu nhất định. Chẳng hạn:

 • Viết ngắn gọn, súc tích, ngôn ngữ phong phú, trang trọng và hấp dẫn khách hàng;
 • Nội dung phân bổ hợp lý, không lan man, dài dòng;
 • Ấn tượng (có thể trình bày đẹp mắt, màu mè nhưng cần phù hợp với nội dung);
 • Chia thư thành các câu ngắn và chia thành nhiều đoạn;
 • Bằng chứng thuyết phục…

Một mẫu thư ngỏ gửi đối tác cần bao gồm những nội dung sau:

 • Lời chào;
 • Giới thiệu về người gửi thư (chúng tôi là ai);
 • Nội dung cần hợp tác, đề nghị…;
 • Kêu gọi hợp tác.

Các mẫu thư ngỏ ấn tượng

Mẫu thư ngỏ chào hàng

THƯ NGỎ

Kính gửi: Quý doanh nghiệp

Công ty ………………………….. xin gửi lời chào trân trọng đến Quý công ty

Công ty ………………………….. là một trong những công ty sản xuất và mua bán …………………. lớn nhất và uy tín nhất tại Việt Nam với quy mô …. nhà máy sản xuất, tổng diện tích sử dụng……………, lực lượng lao động trên ………. người.

Sau hơn 15 năm kinh nghiệm hoạt động, Công ty vừa mới không ngừng khẳng định vị thế thương hiệu trên đối tượng và niềm tin đối với khách hàng. 

Hiện nay ………….. của Công ty vừa mới được xuất khẩu sang hơn …….. đất nước và vùng lãnh thổ, cùng với nền móng phân phối rộng khắp trong cả nước. Từ năm 2001 đến nay, doanh nghiệp tiếp tục được Bộ Công Thương quyết định công nhận danh hiệu xuất khẩu uy tín của Việt Nam. Năm 2011 công ty chúng tôi vinh dự được chủ tịch nước trao tặng huân chương lao động hạng ba.

Nay Công ty chúng tôi trân trọng gửi đến Quý Công ty thư ngỏ này với mong muốn quý công ty có thêm sự lựa chọn và chúng tôi có thêm khách hàng thân thiết mới:

Các hàng hóa của công ty :

– ……………………………….

– ……………………………….

– ………………………………..

Với thế mạnh về chất lượng và uy tín trên thị trường ……………., …………… tự tin sẽ đem đến sự hài lòng nhất cho khách hàng khi đến với chúng tôi.

Khi Quý doanh nghiệp có nhu cầu hợp tác cùng chúng tôi xin vui lòng liên hệ :

Website: …………………………… Tel: ………………..

Chân thành cảm ơn Quý công ty đã chú ý tới thư ngỏ này!

Trân trọng kính chào !

Mẫu thư ngỏ hợp tác

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Kính gửi: Quý đối tác

Đầu tiên, Ban Giám đốc Công ty ……… xin gửi đến Quý đối tác lời chào trân trọng, lời chúc may mắn và thành công.

Công ty ……………….là công ty hàng đầu về lĩnh vực cung cấp các giải pháp kinh doanh cho doanh nghiệp. Các lĩnh vực được coi là thế mạnh của …………….. khó có đơn vị nào có thế mạnh cạnh tranh với …………. Với triết lý kinh doanh “……………….”, ……..…… luôn muốn đem đến sự thành công cho mọi đối tác. Bởi chúng tôi tâm niệm rằng, sự thành công của quý đối tác sẽ là sự thành công của chính chúng tôi.

Công ty ……….. xin gửi lời mời hợp tác đến Quý đối tác là các Tổ chức, Doanh nghiệp, Cá nhân quan tâm và mong muốn hợp tác cùng chúng tôi để cùng thực hiện chung các hoạt động …………….. – một mảng chiến lược của chúng tôi trong thời gian hiện tại và sắp tới.

Chúng tôi đề xuất ra đây 2 hình thức hợp tác:

 1. Hình thức hợp tác thứ nhất:……
 2. Hình thức hợp tác thứ hai:……

Chúng tôi cam kết luôn dành cho Quý Công ty các sản phẩm – dịch vụ tốt nhất cùng chính sách giá cả hợp lý, chiết khấu cao và nhiều ưu đãi khác. Với thiện chí hợp tác cùng phát triển, Công ty …………….. rất tin tưởng vào sự thành công tốt đẹp và lâu dài trong quá trình hợp tác giữa chúng tôi và Quý đối tác.

Mọi hình thức hợp tác kinh doanh xin liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua:

Văn phòng giao dịch – Công ty ……

Quảng cáo

Địa chỉ trụ sở:……………..

Điện thoại: …………….. Fax: …….

Email: ………………..… Web:……

Xin trân trọng cảm ơn!

Tổng Giám Đốc/Giám đốc

(Ký, đóng dấu)

Mẫu thư ngỏ xin tài trợ

THƯ NGỎ: VỀ VIỆC TÀI TRỢ ………………

===============================

Kính gửi: Quý đơn vị, Doanh nghiệp, các Cá nhân hảo tâm

Lời đầu tiên, ………………………. xin gửi lời chào và lời chúc sức khỏe đến Quý Đơn vị, Doanh nghiệp, các Cá nhân hảo tâm.

Trình bày tình hình hoặc hoàn cảnh, đối tượng cần xin hỗ trợ

(Ví dụ: Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid 19 vẫn diễn biến phức tạp, số lượng các ca mắc ngày càng gia tăng trên thế giới và Việt Nam. Nhân viên y tế là 1 trong những lực lượng tuyến đầu tham gia mặt trận truy vết, điều trị và hỗ trợ từng ngày, từng giờ để bảo vệ sức khoẻ nhân dân…)

Trình bày những kết quả tích cực của việc quyên góp trước đây

(Ví dụ: Năm 2020, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn đã nhận được nhiều sự quan tâm, hỗ trợ về các trang thiết bị, nhu yếu phẩm để phòng chống dịch bệnh).

Lời kêu gọi tài trợ

(Ví dụ: Hiện tại, diễn biến của dịch trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng vẫn đang diễn biến phức tạp. Với mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng hành của các đơn vị, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn tiếp tục kêu gọi thêm các nguồn lực hỗ trợ về vật tư y tế (kit test xét nghiệm covid 19, ống đựng môi trường vận chuyển…).

Đồng lòng quyết tâm giữ vững thành quả chống dịch Covid 19! .

Mọi thông tin xin liên hệ: …………………………….

Chúng tôi xin cam kết sử dụng đúng mục đích và hiệu quả tiền tài trợ từ các đơn vị, Doanh nghiệp, các Cá nhân hảo tâm.

……, ngày… tháng… năm…

Giám đốc

Xin trân trọng cảm ơn!

Mẫu thư ngỏ gửi phụ huynh học sinh

Kính gửi Quý Phụ huynh!

Nhân dịp ……………………, Ban Giám hiệu nhà trường trân trọng gửi lời cảm ơn chân thành, lời chúc sức khỏe tới toàn thể các bậc phụ huynh của trường ……………….. và mong rằng tất cả chúng ta sẽ luôn được bình an.

Nhìn lại chặng đường của năm học đã qua cũng thật đặc biệt do có tình hình dịch bệnh Covid-19 bùng phát nên các con phải nghỉ học ở nhà. Có lẽ chưa bao giờ các con học sinh lại có những ngày nghỉ dài như hiện nay và cũng chưa bao giờ các thầy cô phải thay đổi nhiều về các hình thức dạy học như lần này. Từ dạy học trực tiếp chuyển sang dạy học từ xa, hỗ trợ các con tự học ở nhà, đến ôn tập kiến thức qua hướng dẫn trên các trang fanpage của các lớp.

Các cô sẽ không thể hoàn thành nhiệm vụ chuyển tải nội dung dạy học của mình nếu không có sự phối hợp vô cùng nhiệt tình của Quý Phụ huynh. Nhà trường xin trân trọng cảm ơn sự đồng hành và hỗ trợ của các cha mẹ trong thời gian qua.

Tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến vô cùng phức tạp và đến nay cũng chưa thể biết chính xác thời điểm các con học sinh sẽ có thể quay trở lại trường học. Nhà trường hết sức thấu hiểu nỗi lo lắng của phụ huynh về việc chăm sóc dạy dỗ và giữ gìn sức khỏe cho các con ở gia đình trong những ngày hè tới. Vậy nên, qua Thư ngỏ này, Nhà trường xin chia sẻ thêm thông tin về một số nội dung kế hoạch của Nhà trường để các cha mẹ có thể hiểu và đồng hành cùng thầy cô giáo.

………………………………………..

Với tinh thần phối hợp và hợp tác, Nhà trường luôn sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ ý kiến với các cha mẹ. Hãy liên hệ với Giáo viên chủ nhiệm các lớp qua các trang fanpage, qua nhóm zalo của lớp nếu cha mẹ có bất cứ câu hỏi gì hoặc cần được tư vấn và tháo gỡ những vướng mắc về tâm sinh lý cũng như các phương pháp chăm sóc giáo dục trẻ và đồng hành cùng con trong những ngày hè bổ ích.

Một lần nữa, xin chân thành cảm ơn sự đồng hành và tin tưởng của Quý Phụ huynh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021 của nhà trường. Chúc các con có một kỳ nghỉ vui vẻ bên gia đình.

Xin kính chúc Quý phụ huynh cùng các bé sức khoẻ và bình an. Trân trọng!

BAN GIÁM HIỆU TRƯỜNG

Trên đây là toàn bộ thông tin của công ty Luật Hùng Sơn về “Thư ngỏ là gì? Các mẫu thư ngỏ ấn tượng”. Nếu quý khách hàng còn bất kỳ thắc mắc gì cần được giải đáp, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua Hotline 0964 509 555 hoặc đặt lịch ở văn phòng để được các chuyên viên tư vấn trả lời một cách nhanh gọn và chính xác nhất. Cảm ơn quý khách đã theo dõi bài viết. Trân trọng!

Vui lòng đánh giá!
Ls. Luyện Ngọc Hùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn