logo

Giấy bảo lãnh trách nhiệm dân sự mới nhất

 • Ls. Nguyễn Minh Hải |
 • 07-06-2023 |
 • Biểu mẫu , |
 • 5009 Lượt xem

Giấy bảo lãnh nhân sự, giấy bảo lãnh trách nhiệm dân sự, giấy cam kết bảo lãnh nhân sự, mẫu giấy bảo lãnh nhân sự, mẫu giấy bảo lãnh, giấy bảo lãnh dân sự, mẫu đơn xin bảo lãnh nhân sự, giấy bảo lãnh nhân sự xin ở đâu, mẫu giấy cam kết bảo lãnh của bộ mẹ, giấy bảo lãnh dân sự xin ở đâu, giấy cam kết bảo lãnh nhân sự là gì?

Quảng cáo

Giấy bảo lãnh trách nhiệm dân sự tải mẫu mới nhất ở đâu? Để giải đáp toàn bộ những thắc mắc trên, bạn đọc vui lòng xem bài viết giấy bảo lãnh trách nhiệm dân sự dưới này nhé!

Giấy cam kết bảo lãnh nhân sự là gì, để làm gì?

Giấy bảo lãnh trách nhiệm dân sự là loại giấy được sử dụng để một cá nhân đứng ra bảo lãnh cho 1 người lao động khi người này đang làm việc ở công ty/doanh nghiệp. Khi có giấy này, quyền lợi và nghĩa vụ của người lao động sẽ được đảm bảo, đây cũng là căn cứ để người sử dụng lao động giảm thiểu những rủi ro có liên quan đến hoạt động quản lý đội ngũ nhân sự.

Giấy bảo lãnh trách nhiệm dân sự là căn cứ đảm bảo khi người được bảo lãnh không đủ khả năng thực hiện các cam kết hoặc vi phạm nghĩa vụ với công ty thì người bảo lãnh phải có trách nhiệm thay thế thực hiện.

Nội dung thể hiện trong giấy bảo lãnh dân sự

Trong giấy cam kết bảo lãnh nhân sự cần phải đảm bảo đầy đủ các thông tin của người bảo lãnh bao gồm:

 • Tên, ngày sinh
 • Nơi thường trú
 • Số chứng minh thư
 • Số điện thoại liên hệ
 • Quan hệ với người được bảo lãnh
 • Lời cam kết

Ngoài ra, về mặt hình thức, giấy bảo lãnh cũng cần có quốc hiệu tiêu ngữ, ngày tháng viết giấy, tên văn bản. Cuối cùng là phần xác nhận của ủy ban nhân dân xã, phường, chữ ký của người bảo lãnh.

Mẫu giấy bảo lãnh nhân sự và hướng dẫn

Mẫu giấy cam kết bảo lãnh nhân sự để đảm bảo người có trách nhiệm bảo lãnh hoàn toàn chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại, tổn thất do người lao động mang lại cho công ty. Dưới đây là mẫu để các bạn tham khảo.

tai-ve

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

——— o0o ———

GIẤY CAM KẾT BẢO LÃNH NHÂN SỰ

Kính gửi: ………. ……………………………………….

Quảng cáo

Người bảo lãnh: ………………………………………………………………………………………………………………….

Ngày, tháng, năm sinh: ………………………….. Tại:……………………………………………………………………..

CMND số: …………………………………………… Cấp ngày ………………….  Tại ………………………………….

Thường trú tại:…………………………………………………………………………………………………………………….

Quan hệ người được bảo lãnh:……………………………………………………………………………………………….

Số điện thoại liên hệ:……………………………………………………………………………………………………………

Trong quá trình làm việc, nếu ông/bà:………………………………………………… có gây tổn thất đến tài sản của Công ty …………………………. thì phải bồi thường thiệt hại.

Trường hợp Ông/bà: ……………………………………………………..  không có khả năng bồi thường thì người bảo lãnh phải hoàn toàn chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại đó cho Công ty.

Tôi cam kết nội dung trên là đúng sự thật, nếu có gì sai trái sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật.

……………, ngày…….. tháng…….. năm 20………
Xác nhận của UBND Phường, xã Người bảo lãnh

Những lưu ý khi viết giấy bảo lãnh

Một mẫu giấy cam kết bảo lãnh nhân sự để được chấp thuận cần phải lưu ý những nội dung thông tin như sau:

 • Thông tin cá nhân về người bảo lãnh, đảm bảo các thông tin được khai phải thật đầy đủ, và chính xác; Đồng thời, điều điện để bảo lãnh cũng cần được ghi một cách trung thực, không gây sự mập mờ.
 • Mục đích bảo lãnh cũng cần phải được ghi thật rõ ràng để phía cơ quan có thẩm quyền đủ cơ sở xem xét, đưa ra quyết định có chấp thuận việc bảo lãnh hay không.
 • Nêu ra lý do viết đơn bảo lãnh, ở phần thông tin này, người bảo lãnh cần phải viết đơn trình bày cụ thể về lý do mình đứng ra bảo lãnh. Bên cạnh đó, người bảo lãnh cũng phải cam kết chịu mọi trách nhiệm đối với người bảo lãnh.

Luật Hùng Sơn hy vọng rằng với những thông tin chia sẻ ở trên, bạn đọc đã phần nào hiểu được hơn về vai trò của giấy cam kết bảo lãnh nhân sự. Nếu còn bất cứ băn khoăn hay thắc mắc nào, vui lòng liên hệ 1900 6518 để được giải đáp nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Ls. Nguyễn Minh Hải
 • Tôi có SHK tại Huyện Tân Biên Tỉnh Tây Ninh , Khi tôi đi xin việc tại Tân Biên Tây Ninh thì công ty yêu cầu làm bản cam kết bảo lãnh dân sự!
  Chồng tôi và tôi làm giấy đăng ký kết hôn tại huyện Tân Biên Tây Ninh và sinh sống cùng tôi tại Tân Biên Tây Ninh nhưng SHK tại Hoà Thành Tây Ninh.
  Khi chồng tôi làm giấy cam kết bảo lãnh dân sự cho tôi và đem ra UBND Tân Biên Tây Ninh công chứng thì được yêu cầu về Hoà Thành công chứng và khi tôi về Hoà Thành làm thì được yêu cầu về Tân Biên công chứng! Xin hỏi cơ quan nào sẽ có thẩm quyền công chứng cho tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn