logo

Mẫu đơn xin miễn giảm án phí dân sự

  • Ls. Nguyễn Minh Hải |
  • 18-07-2019 |
  • Biểu mẫu , |
  • 2299 Lượt xem

Mẫu đơn xin miễn giảm án phí dân sự là mẫu đơn được lập ra để xin được miễn giảm án phí dân sự. Mẫu nêu rõ thông tin của người làm đơn, nội dung xin được miễn giảm… Dưới đây là mẫu để các bạn tham khảo.

Quảng cáo

tai-ve

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
—–o0o—–

…………., ngày… tháng…. năm…..

ĐƠN XIN MIỄN GIẢM ÁN PHÍ DÂN SỰ

Kính gửi: – Ông……….. – Thẩm phán Tòa án nhân dân …..

– Ông ……… – Chủ tịch UBND ……

-Căn cứ: Nghị quyết 326/ 2016/UBTVQH14 quy định về mứ thu, miễn, giảm, thu, nộp, quản lý và sử dụng án phí và lệ phí Tòa án do Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành

Tên tôi là: ………………………………..………….. sinh ngày …………….…..

CMND số …………………………………… cấp tại ………..… ngày …/…./….

Nơi đăng ký HKTT ………………………………………………………………..

Số điện thoại liên lạc ………………………………………………………………

Quảng cáo

Địa chỉ hiện tại …………………………………………………………………….

Hiện nay tôi đang là nguyên đơn trong vụ kiện dân sự về việc yêu cầu đòi bồi thường thiệt hại vì bị chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật với Công ty ….. có địa chỉ tại ……, vụ án đang được Tòa án nhân dân …… thụ lý và giải quyết theo quy định.

Do hoàn cảnh gia đình tôi đang trong tình trang khó khăn về kinh tế. Hiện tại thì tôi đang là lao động chính trong gia đình tuy nhiên trong tháng 1 vừa qua tôi gặp phải tai nạn lao động trong quá trình làm việc tại …… dẫn đến việc bị thương ở tay phải điều trị trong thời gian dài. Do tai nạn xảy ra tôi đã bị cho nghỉ việc mà không được thông báo trước. Vợ tôi mới sinh em bé nên sức khỏe còn yếu chưa thể đi làm được và tôi vẫn đang trong thời gian điều trị nên kinh tế gia đình đang rất khó khăn, cả 2 vợ chồng đều không có thu nhập.

Nay vì hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn và bản thân tôi đang trong quá trình điều trị và không có khả năng nộp tiền án phí.

Xét thấy quy định của pháp luật về các trường hợp miễn nộp tiền tạm ứng án phí, án phí, tạm ứng lệ phí Tòa án, lệ phí Tòa án theo Điều 12 Nghị quyết 326 /2016/UBTVQH

“Điều 12. Miễn nộp tiền tạm ứng án phí, án phí, tạm ứng lệ phí Tòa án, lệ phí Tòa án

  1. Những trường hợp sau đây được miễn nộp tiền tạm ứng án phí, án phí:
  2. Người lao động khởi kiện đòi tiền lương, trợ cấp mất việc làm, trợ cấp thôi việc, bảo hiểm xã hội, tiền bồi thường về tai nạn lao độn, bệnh nghề nghiệp; giải quyết những vấn đề bối thường thiệt hại hoặc vì bị sa thải, chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật.

…”

Tôi nhận thấy cá nhân tôi thuộc trường hợp khởi kiện yêu cầu bồi thường thiệt hại do chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật sẽ được miễn án phí.

Nên tôi làm đơn này kính đề nghị UBND …. xác nhận tình trạng khó khăn của gia đình tôi và kính đề nghị Quý Tòa án xem xét miễn giảm án phí ….. cho gia đình tôi.

Tôi xin chân thành cảm ơn và cam đoan về những nội dung trình bày của mình tại đơn này.

Xác nhận của UBND… Người làm đơn

 

 

 

 

 

Vui lòng đánh giá!
Ls. Nguyễn Minh Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn