logo

Mẫu đơn xin cấp nhà trợ cấp xã hội

  • Ls. Nguyễn Minh Hải |
  • 17-07-2019 |
  • Biểu mẫu , |
  • 2391 Lượt xem

Mẫu đơn xin cấp nhà trợ cấp xã hội là văn bản của cá nhân/gia đình thuộc đối tượng hưởng trợ cấp xã hội gửi tới cơ quan quản lý xin được xem xét cấp nhà trợ cấp khi thuộc các trường hợp được trợ cấp nhà theo văn bản của địa phương ban hành. Dưới đây là mẫu để các bạn tham khảo.

Quảng cáo

tai-ve

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
—–o0o—–

…………., ngày… tháng…. năm…..

ĐƠN XIN TRỢ CẤP NHÀ XÃ HỘI

Căn cứ Luật Nhà ở năm 2014;

Căn cứ Nghị định số 136/2013/NĐ-CP quy định chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội;

Căn cứ Thông tư liên tịch 29/2014/TTLT-BLĐTBXH-BTC hướng dẫn thực hiện Nghị định 136/2013/NĐ-CP quy định chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội do Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và Bộ Tài chính ban hành;

Căn cứ Quyết định số …../QĐ-UBND về chính sách hỗ trợ cho gia đình gặp khó khăn sau thiên tai ngày …../…../…. của UBND huyện …………;

Kính gửi: – Ủy ban nhân dân huyện………………

-Đồng kính gửi Ủy ban nhân dân xã ……………………………

Tôi là: Nguyễn Văn A  Sinh ngày:….

Quảng cáo

CMND số: …………….… Cấp ngày: ………………. Nơi cấp:………………………

HKTT: Khu 9, xã ………………., huyện ……………..…., tỉnh ……………….……

Số điện thoại: …………………………………………………………………………..

Tôi xin trình bày với quý cơ quan nội dung sau:

Ngày ………/………../……., do tình hình thời tiết bất ổn, mưa lớn trong nhiều ngày, tại nơi gia đình tôi đang sinh sống đã ra sạt lở khiến ngôi nhà của tôi bị sụt xuống và hư hỏng hoàn toàn. Đến nay, sau khi thời tiết đã ổn định, gia đình tôi bắt tay vào khắc phục sự cố. Tuy nhiên vụ sạt lở đã lấy đi toàn bộ của cải vật chất của gia đình tôi,gia đình tôi lại thuộc nhóm hộ nghèo của xã nên việc xoay sở sinh hoạt hiện nay đã rất khó khăn, nơi ở hiện nay, chúng tôi không có khả năng khắc phục hay xây dựng lại nữa. Không có nơi ở, sinh hoạt hàng ngày khiến cuộc sống của gia đình chúng tôi trở nên càng khó khăn hơn.

Căn cứ theo Khoản 3 Điều 15 của Thông tư liên tịch 29/2014/TTLT-BLĐTBXH-BTC quy định về Hỗ trợ làm nhà ở, sửa chữa nhà ở như sau:

“3. Hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn có nhà ở bị hư hỏng nặng do thiên tai, hỏa hoạn hoặc lý do bất khả kháng khác mà không ở được thì được xem xét hỗ trợ chi phí sửa chữa nhà ở với mức tối đa không quá 15.000.000 đồng/hộ.”

Bên cạnh đó, căn cứ Quyết định của Ủy ban nhân dân huyện  ……….. về hỗ trợ gia đình khó khăn sau thiên tai ngày …/…./…., do đó, tôi làm đơn xin được quý cơ quan xem xét, hỗ trợ chi phí xây nhà xã hội để gia đình tôi có thể sớm ổn định cuộc sống.

Kính mong quý cơ quan sớm xem xét, hỗ trợ.

Tôi xin chân thành cảm ơn.

 

Người làm đơn

 

Vui lòng đánh giá!
Ls. Nguyễn Minh Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn