Giấy xác nhận không tiền án tiền sự mới nhất

  • Ls. Nguyễn Minh Hải |
  • 17-12-2022 |
  • Biểu mẫu , |
  • 2038 Lượt xem

Giấy xác nhận không tiền án tiền sự? Có rất nhiều khách hàng gọi đến Luật Hùng Sơn để hỏi thủ tục xin xác nhận không tiền án tiền sự ở đâu? Thủ tục như thế nào? Có xin được tại công an phường không?. Qua bài viết này Luật hùng Sơn sẽ cung cấp mẫu đơn xác nhận không tiền án tiền sự và hướng dẫn thủ tục chi tiết.

Quảng cáo

Xác nhận không tiền án tiền sự là gì? Để làm gì?

Giấy xác nhận không có tiền án tiền sự là một loại giấy tờ do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp để xác nhận cho người có yêu cầu xác nhận người này có tiền án tiền sự hay không, đã được xóa án tích hay chưa. Thực tế hiện nay thủ tục xin giấy xác nhận không có tiền án, tiền sự được gọi là thủ tục xin Phiếu lý lịch tư pháp. Có hai loại phiếu lý lịch tư pháp là phiếu số 1 và phiếu số 2

Hầu hết, xin Phiếu lý lịch tư pháp để xin xác nhận không có tiền án, tiền sự với mục đích bổ sung hồ sơ xin việc hoặc đi lao động nước ngoài, thành lập công ty, hoạt động kinh doanh,… Ngoài ra việc xin cấp Phiếu Lý lịch tư pháp để ghi nhận việc xóa án tích, tạo điều kiện cho người bị kết án tái hòa nhập với cộng đồng, hỗ trợ hoạt động thống kê tư pháp hình sự,…

Thủ tục xin giấy xác nhận không tiền án tiền sự

Cơ quan có thẩm quyền cấp gồm có Sở tư pháp cấp tỉnh và Trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia

– Sở tư pháp thực hiện cấp lý lịch tư pháp trong các trường hợp:

Công dân Việt Nam thường trú hoặc tạm trú trong nước; Công dân Việt Nam đang cư trú ở nước ngoài; Người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam.

– Trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia cấp lý lịch tư pháp trong các trường hợp:

Công dân Việt Nam nhưng không xác định được nơi thường trú hoặc tạm trú; Người nước ngoài đã cư trú tại Việt Nam.

Thủ tục cấp phiếu lý lịch tư pháp:

– Người yêu có yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp điền tờ khai yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp và gửi kèm giấy tờ: Bản chụp chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân hoặc hộ chiếu.

– Cá nhân nộp tờ khai và các giấy tờ kèm theo tại:

+ Sở tư pháp nơi đăng ký hộ khẩu thường trú; nếu không có nơi thường trú thì nộp tại Sở tư pháp nơi tạm trú; còn nếu cá nhân đó cư trú tại nước ngoài thì nộp tại Sở tư pháp nơi cư trú trước khi  xuất cảnh; Người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam cũng có thể nộp tại Sở tư pháp.

+ Trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia nếu không biết nơi cư trú hoặc trường hợp người nước ngoài đã rời Việt Nam.

– Sau khi nhận được hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền sẽ tiến hành xác minh và cấp phiếu trong thời hạn không quá 10 ngày. Trường hợp người được cấp phiếu là công dân Việt Nam đã cư trú ở nhiều nơi hoặc đã có thời gian cư trú ở nước ngoài hoặc người nước ngoài theo quy định, trường hợp phải xác minh về điều kiện đương nhiên được xóa án tích tích theo quy định thì thời hạn cấp phiếu không quá 15 ngày.

Quảng cáo

– Người có yêu cầu cấp phiếu nhận phiếu trực tiếp tại cơ quan có thẩm quyền hoặc nhận qua đường bưu điện.

Lưu ý:

– Trường hợp cá nhân xin cấp phiếu lý lịch tư pháp số 1 thì cá nhân đó có thể ủy quyền cho người khác làm thủ tục yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp số 1. Việc ủy quyền phải được lập thành văn bản theo quy định pháp luật. Nếu người yêu cầu cấp phiếu là cha, mẹ, vợ, chồng, con của người được cấp phiếu lý lịch tư pháp thì không cần văn bản ủy quyền.

– Trường hợp cá nhân xin cấp phiếu lỹ lịch tư pháp số 2 thì không được ủy quyền cho người khác làm thủ tục xin cấp phiếu lý lịch tư pháp.

Xin giấy xác nhận không tiền án tiền sự ở đâu?

– Địa phương

Ngày trước theo quy định cũ thì chúng ta có thể xin giấy xác nhận không có tiền án tiền sự ở Ủy ban xã, phường, thị trấn hoặc cơ quan Tòa án nhân dân quận/huyện nơi xét xử vụ án.

– Sở tư pháp

Theo quy định của Luật cư trú thì xin phiếu lý lịch tư pháp tại Sở tư pháp hoặc Trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia.

Mẫu đơn xác nhận không tiền án tiền sự

Mẫu phiếu lý lịch tư pháp:

  mẫu phiếu lý lịch tư pháp

 – Link tải về Tờ khai yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp

Tải tại đây

Bài viết đã đề cập trực tiếp đến mẫu đơn xác nhận không tiền án tiền sự 2021 và các thủ tục để xin. Bên cạnh đó, công ty Luật Hùng Sơn là đơn vị hàng đầu trong dịch vụ xin lý lịch tư pháp nhanh chóng và chính xác. Để nhận thêm tư vấn về dịch vụ làm lý lịch tư pháp quý khách hàng vui lòng liên hệ đến hotline 1900 6518 để được tư vấn.

Vui lòng đánh giá!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn