logo

Mẫu đơn xác nhận CMND và CCCD là một

  • Ls. Luyện Ngọc Hùng |
  • 25-05-2023 |
  • Biểu mẫu , |
  • 5221 Lượt xem

Mẫu đơn xác nhận cmnd và cccd là một khi công dân làm tờ khai xin cấp CCCD thì sẽ có mục xác nhận số CMND tại mục 22 của Tờ khai. Nếu người nào chọn “có” trong mục đó thì khi nhận được CCCD mới sẽ nhận luôn tờ xác nhận số CMND và CCCD là một người. Nếu người nào không chọn hoặc chọn “không” thì khi thực hiện giao dịch liên quan đến số CMND và CCCD thì buộc phải làm đơn xác nhận hai số trên là của cùng một người.

Quảng cáo

Thay đổi CCCD bắt buộc phải có đơn xác nhận?

Khi đổi sang CCCD, nhiều người rất lo lắng về thủ tục đính chính số CMND trước đó. Theo khoản 3 Điều 38 Luật Căn cước công dân 2014, các thông tin trên các loại giấy tờ đã phát hành vẫn giữ nguyên hiệu lực pháp luật khi đổi thành CCCD. Do đó, việc đính chính số CMND là không cần thiết.

Ngoài ra, khi vẫn còn giữ CMND thì theo khoản 1 Điều 5 Thông tư 11/2016/TT-BCA, CMND sẽ chỉ bị cắt góc và trả lại cho công dân. Do đó, dù được cấp mới CCCD nhưng vẫn có thể sử dụng CMND cũ khi thực hiện các thủ tục hành chính hoặc giao dịch.

Nếu bị mất CMND thì bắt buộc phải có đơn xác nhận. Nếu đã được cấp khi nhận CCCD thì sử dụng đơn xác nhận đó. Nếu không được cấp thì bắt buộc phải xin đơn xác nhận của cơ quan công an xã, phường, thị trấn.

tai-ve

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

ĐƠN XIN XÁC NHẬN

(v/v chứng minh nhân dân và căn cước công dân là một)

Kính gửi:  – Công an ……………………………………….

Quảng cáo

– Các phòng ban chức năng có thẩm quyền

Tên tôi là: ……………………..                 Sinh năm: ………………

Căn cước công dân số: …………………. do Cục cảnh sát ĐKQL cư trú và DLQG về dân cư cấp ngày …………….

Hộ khẩu thường trú tại: …………………………………….

Thời gian trước đây, tôi có sử dụng chứng minh thư nhân dân số …………………….. do công an ……………… cấp ngày ………………………., nhưng hiện nay do làm lại chứng minh thư nên tôi sử dụng Căn cước công dân số: …………………………. cấp ngày ………………….. tại Cục ĐKQL cư trú và DLQG về dân cư. Hiện nay tôi có làm thủ tục …………………………………….. nên cần dùng đến chứng minh nhân dân.

Vậy tôi làm đơn này, kính xin Công an xã và các phòng ban chứng năng xác nhận cho tôi, ………………………….. có CMND cũ số ……………………….. do công an …………… cấp và Căn cước công dân số: ……………………….. cấp ngày …………….. tại Cục ĐKQL cư trú và DLQG về dân cư mang tên ………………… là một người./.

Tôi xin chân thành cảm ơn!                                                   

                                              

Xác nhận của Công an …………………   

 

  …………….., ngày ….. tháng …. năm ……….

  Người viết đơn

…………………….

 

Trên đây là Đơn xác nhận chứng minh nhân dân và căn cước công dân là của một người. Để tìm hiểu thêm các biểu mẫu, mời độc giả theo dõi.

5/5 - (1 bình chọn)
Ls. Luyện Ngọc Hùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn