Bản cam kết mất giấy tờ mới nhất

  • Ls. Nguyễn Minh Hải |
  • 04-06-2023 |
  • Biểu mẫu , |
  • 5069 Lượt xem

Bản cam kết mất giấy tờ? Mẫu bản cam kết là việc một bên chủ thể có nghĩa vụ xác lập bằng văn bản về việc các giấy tờ của mình bị mất là đúng sự thật khi được chủ thể có thẩm quyền yêu cầu nhằm làm căn cứ để giải quyết tranh chấp phát sinh hoặc mục đích khác. Dưới đây là mẫu bản cam kết của Luật Hùng Sơn để các bạn tham khảo.

Quảng cáo

Mẫu bản cam kết là gì?

Mẫu bản cam kết là văn bản cam kết thể hiện việc các chủ thể cam kết sẽ thực hiện với những lời hứa đã được thống nhất với một bên tham gia nào đó, nếu như trong trường hợp mà không thực hiện được đúng theo như cam kết thì sẽ phải chịu về toàn bộ trách nhiệm trước luật pháp.

Mẫu bản cam kết có thể hiểu là hành vi pháp lý đơn phương theo tính chất hợp đồng, do 1 bên cam kết hoặc là sự thoản thuận hai bên với nhau cam kết về một vấn đề. Nội dung cam kết thể hiện ý chí tự ràng buộc của người viết cam kết với điều khoản đã cam kết.

Trong một số trường hợp người có quyền đưa ra yêu cầu buộc người cam kết phải thực hiện một hoặc một số nghĩa vụ dân sự, trường hợp không thực hiện hoặc vi phạm cam kết, gây thiệt hại cho phía người có quyền yêu cầu thì người cam kết phải bồi thường.

Mẫu bản cam kết mới nhất? Ngày nay gần như trong các giao dịch dân sự chúng ta đều thấy có sự xuất hiện của mẫu bản cam kết, theo đó các bên tham gia giao dịch thường thỏa thuận đưa ra nội dung cam kết để tránh những tranh chấp phát sinh cũng như những rủi ro khách quan không lường trước.

Như vậy có thể hiểu mẫu bản cam kết là giao dịch dân sự, song không phải một giao dịch cam kết nào cũng được cho là hợp lệ, đúng quy định. Để bản cam kết có hiệu lực, trước tiên cần đáp ứng được quy định về:

– Chủ thể có năng lực pháp luật dân sự, năng lực hành vi dân sự phù hợp với giao dịch dân sự được xác lập;

– Chủ thể tham gia giao dịch dân sự hoàn toàn tự nguyện;

– Mục đích và nội dung của giao dịch dân sự không vi phạm điều cấm của luật, không trái đạo đức xã hội.

Nội dung của mẫu bản cam kết mới nhất


tai-ve

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
——————–

….…….…,ngày…tháng…năm…..

CAM KẾT MẤT GIẤY TỜ

Kính gửi: Ngân hàng………..

Căn cứ …………………………………………………………;

Quảng cáo

Họ và tên:……………………………………………… Ngày sinh:………………

CMND số:……………………… Ngày cấp:…/…/….. Nơi cấp:………………….

Nơi đăng ký hộ khẩu thường trú:…………………………………………………..

Nơi ở hiện tại:………………………………………………………………………

Số điện thoại liên hệ:………………………………………………………………

Tôi xin cam kết về việc mất giấy tờ của mình như sau:

Ngày…./…/…. , tôi có đến Ngân hàng…. thực hiện giao dịch và đến nay tôi vẫn chấp hành thực hiện theo quy định của Ngân hàng. Đến ngày…/…/…. Tôi được yêu cầu cung cấp một số giấy tờ để hoàn tất về thủ tục giao dịch của mình. Tuy nhiên, tôi đã sơ ý để mất một số giấy tờ trước đó và đang trong quá trình làm lại nên chưa thể cung cấp cho Ngân hàng như đã yêu cầu. Do vậy, khi nào tôi nhận được các giấy tờ của mình, tôi sẽ bổ sung cho Ngân hàng đầy đủ.

Tôi cam kết về sự việc mất giấy tờ của mình là đúng sự thật. Nếu sự việc tôi đã trình bày không đúng, tôi xin chịu hoàn toàn trách nhiệm theo quy định của Ngân hàng…. và pháp luật.

NGƯỜI CAM KẾT

 

Hướng dẫn cách viết mẫu bản cam kết mới nhất

Các bên có thể viết Giấy cam kết chịu trách nhiệm theo các bước sau:

– Bước 1: Kiểm tra mẫu bản cam kết xem đã đáp ứng đủ những nội dung cần thiết chưa hoặc có nội dung nào không cần thiết không.

– Bước 2: Điền đầy đủ thông tin của các bên một cách chính xác, rõ ràng.

– Bước 3: Ghi rõ nội dung cam kết của hai bên cũng như trường hợp vi phạm sẽ xử lý ra sao.

– Bước 4: Kiểm tra lại tất cả các phần nội dung, thông tin vừa điền vào Giấy cam kết.

Trên đây là mẫu bản cam kết và cách viết, các bạn gặp vướng mắc khi viết giấy cam kết vui lòng gọi tới tổng đài 1900 6518 để được hỗ trợ chi tiết.

3/5 - (1 bình chọn)
Ls. Nguyễn Minh Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn