logo

Hướng dẫn làm hồ sơ, thủ tục thành lập công ty chuẩn nhất 2019

 • Ls. Nguyễn Minh Hải |
 • 11-04-2019 |
 • Doanh nghiệp , |
 • 1308 Lượt xem

Bạn muốn tự  kinh doanh? Bạn muốn thành lập công ty/doanh nghiệp để dễ dàng quản lý? Bạn chưa biết nên bắt đầu từ đâu? Bạn không biết thành lập công ty doanh nghiệp cần những gì? Bạn đang cần hỗ trợ làm thủ tục thành lập công ty/doanh nghiệp và các vấn đề liên quan đến pháp lý? Hãy đến ngay Tư vấn Luật Hùng Sơn – đơn vị chuyên cung cấp và thực hiện dịch vụ thành lập doanh nghiệp/công ty trọn gói hàng đầu tại Việt Nam.

Quảng cáo

Luật Hùng Sơn với đội ngũ luật sư và chuyên viên tư vấn pháp lý giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đăng ký doanh nghiệp. Trong những năm vừa qua Hùng Sơn đã hỗ trợ hàng loạt doanh nghiệp, công ty khởi nghiệp mỗi năm thành công. Chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn luật, dịch vụ thành lập công ty uy tín, chuyên nghiệp nhất, chi phí hợp lý, thời gian nhanh chóng nhất tại Hà Nội.

Thủ tục thành lập công ty/doanh nghiệp cần chuẩn bị những gì?

♦ Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ bao gồm :

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp do người đại diện theo pháp luật ký(Theo mẫu quy định tại Thông tư 02/2019/TT-BKHĐT)
 • Điều lệ công ty có đầy đủ chữ ký của chủ sở hữu công ty và người đại diện theo pháp luật.
 • Bản sao công chứng một trong các giấy tờ CMND hoặc hộ chiếu còn hiệu lực của chủ sở hữu công ty là cá nhân có quốc tịch Việt Nam; Lưu ý: Bản sao y công chứng CMND chưa quá 3 tháng, thời hạn CMND chưa quá 15 năm.
 • Giấy ủy quyền.
 • Danh sách thành viên / cổ đông (Công ty TNHH 2 thành viên/Công ty CP).

♦ Bước 2: Nộp hồ sơ thành lập công ty cổ phẩn (bản scan) qua website https://dangkykinhdoanh.gov.vn/ trong Thời gian 03 ngày làm việc (kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ).

 • Trường hợp từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì phải thông báo bằng văn bản qua gmail cho người thành lập doanh nghiệp biết. Thông báo phải nêu rõ lý do và các yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ.

♦ Bước 3 : Nộp hồ sơ hợp lệ thành lập công ty tại phòng đăng ký kinh doanh tỉnh/Thành phố.

 • Thời gian: từ 7h30 đến 11h30 (các buổi sáng từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần).
 • Nộp hồ sơ, đóng lệ phí, lấy số thứ tự và chờ gọi theo số thứ tự.
 • Chuyên viên kiểm tra hồ sơ đủ giấy tờ theo quy định, tiếp nhận hồ sơ và cấp Giấy biên nhận cho doanh nghiệp.

♦ Bước 4: Phòng Đăng ký kinh doanh kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ và giải quyết hồ sơ của doanh nghiệp trong hạn 05 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

♦ Bước 5: Căn cứ theo ngày hẹn trên giấy Biên nhận, doanh nghiệp đến Phòng Đăng ký kinh doanh để nhận kết quả giải quyết hồ sơ (từ 13h đến 17h các buổi chiều từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần).

♦ Bước 6 : Sau khi nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Thực hiện thủ tục khắc dấu tròn công ty + Thông báo mẫu dấu lên cổng thông tin đăng ký quốc gia.

 •  Doanh nghiệp có quyền quyết định về hình thức, số lượng và nội dung con dấu của doanh nghiệp. Nội dung con dấu phải thể hiện những thông tin sau đây: Tên doanh nghiệp; Mã số doanh nghiệp.
 • Khi muốn sử dụng con dấu cần phải thông báo mẫu dấu lên cổng thông tin tránh trường hợp con dấu không có hiệu lực khi không thông báo lên cổng thông tin.

Tại sao khách hàng nên sử dụng dịch vụ thành lập công ty/doanh nghiệp của Luật Hùng Sơn?

Luật Hùng Sơn là công ty về luật có đội ngũ luật sư, chuyên viên tư vấn pháp lý giỏi, không những am hiểu về pháp luật, có nhiều kinh nghiệm trong hoạt động tư vấn thành lập công ty/doanh nghiệp mà còn có kiến thức chuyên sâu về pháp luật doanh nghiệp.

Luật Hùng Sơn thấu hiểu được những khó khăn, vướng mắc trong quá trình khởi nghiệp của doanh nghiệp. Chính vì thế mà chúng tôi hỗ trợ được tất cả các vấn đề pháp luật liên quan đến doanh nghiệp. Ngoài ra chúng tôi còn hỗ trợ các thủ tục pháp lý liên quan đến các lĩnh vực khác như tài chính, kế toán, lao động, tiền lương, hợp đồng, đầu tư, sở hữu trí tuệ, tư vấn pháp lý nội bộ doanh nghiệp hoặc các vấn đề liên quan đến cơ cấu tổ chức hoạt động của doanh nghiệp.

Luật Hùng Sơn cung cấp gói dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói giá rẻ bao gồm các vấn đề pháp lý và tài chính kế toán, lao động, bảo hiểm, tiền lương cho doanh nghiệp một cách nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm.

Quảng cáo

thanh-lap-cong-ty

Những lưu ý đặc biệt trước khi thành lập công ty/doanh nghiệp năm 2019

Điều đầu tiên cần chuẩn bị trước khi Thành lập công ty cần phải lưu ý những thông tin như tên công ty, địa chỉ trụ sở chính, ngành nghề kinh doanh, vốn điều lệ như sau:

♦ Tên công ty

 • Tên công ty do doanh nghiệp tự chọn, viết bằng tiếng Việt hoặc tiếng anh, có thể kèm theo chữ số, ký hiệu, có khả năng phát âm được và đặt tên theo công thức: Loại hình doanh nghiệp + Tên riêng.
 • Tên công ty không được trùng lặp hoàn toàn với các công ty đã thành thành lập trước đó (áp dụng trên toàn quốc) được quy định tại Điều 42 của Luật doanh nghiệp 2014. Để xác định tên công ty mình dự kiến đặt có bị trùng với những công ty khác hay không, bạn có thể truy cập vào vào “dangkykinhdoanh.gov.vn” để kiểm tra.

► Nếu bạn vẫn chưa hiểu rõ cách đặt trên công ty bạn có thể xem bài viết” Các sai lầm phải tránh khi đặt tên Công ty” để hiểu rõ hơn về đặt tên công ty.

♦ Địa chỉ trụ sở chính

 • Trụ sở doanh nghiệp là địa điểm dùng liên lạc, giao dịch của doanh nghiệp. Địa chỉ được xác định gồm:

Số nhà, tên đường, tên phường/ xã/ thị trấn, tên quận/ huyện/ thị xã/TP trực thuộc tỉnh, tên TP trực thuộc trung ương/ tỉnh.

Nếu địa chỉ dự định thuê làm trụ sở văn phòng trong tòa nhà, trước ký hợp đồng thuê bạn phải kiểm tra giấy tờ căn hộ đó có chức năng thương mại hay không. Bởi hiện các căn hộ chung cư có mục đích để ở không được phép đặt trụ sở doanh nghiệp.

♦ Ngành nghề kinh doanh

 • Công ty/doanh nghiệp có thể đăng ký ngành nghề kinh doanh như các công ty khác theo mã ngành kinh doanh của Bộ kế hoạch đầu tư. Ngành nghề kinh doanh phải khớp theo mã ngành cấp 4 trong hệ thống ngành nghề kinh tế quốc gia.
 • Việc thực hiện đăng ký kinh doanh ngành nghề nào đó sẽ được thực hiện  chung với thủ tục đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

♦ Vốn điều lệ

Vốn điều lệ là tổng giá trị số vốn do chủ sở hữu đã góp hoặc cam kết góp trong một thời hạn cụ thể và đã được ghi vào Điều lệ công ty.

Mức vốn này không giới hạn, doanh nghiệp tự đăng ký và không cần phải chứng minh.

Doanh nghiệp phải ghi cụ thể thời điểm góp vốn của chủ sở hữu trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp. Đồng thời, chủ sở hữu có thể đăng ký góp vốn thành nhiều đợt. Thời điểm góp vốn lần cuối không quá 90 ngày kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Số vốn điều lệ ban đầu có thể được điều chỉnh tăng lên bất cứ khi nào doanh nghiệp muốn và thủ tục cũng rất đơn giản, tuy nhiên, khi giảm vốn điều lệ thủ tục vô cùng khó khăn.

♦ Lưu ý: Vốn điều lệ ảnh hưởng đến mức thuế môn bài mà doanh nghiệp phải đóng sau này như sau:

 • Vốn điều lệ trên 10 tỷ đồng mức thuế môn bài: 3 triệu đồng /1 năm;
 • Vốn điều lệ từ 10 tỷ đồng trở xuống mức thuế môn bài: 2 triệu đồng/ 1 năm.

Nếu quý khách hàng đang có vướng mắc trong quá trình làm thủ tục thành lập công ty/doanh nghiệp hoặc các vấn đề pháp lý liên quan đến doanh nghiệp, các thủ tục sau thành lập cho doanh nhân trong nước và nước ngoài có thể gửi email hoặc gọi đến tổng đài 19006518 của chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời.

►Xem thêm >> Quy trình làm thủ tục thành lập công ty TNHH 2 thành viên

5/5 - (1 bình chọn)
Ls. Nguyễn Minh Hải
 • Mình đã sử dụng dịch vụ hỗ trợ hoàn thành hồ sơ thủ tục thành lập công ty bên Luật Hùng Sơn cảm thấy dịch vụ ok, tư vấn nhiệt tình và đặc biệt nhanh gọn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn