logo

Thủ tục gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài

  • LS. Hùng Sơn |
  • 11-11-2019 |
  • Dịch vụ giấy phép , |
  • 10130 Lượt xem

Theo quy định của pháp luật người nước ngoài khi làm việc tại Việt Nam cần được cấp giấy phép lao động. Vậy trong trường hợp nào người lao động cần làm thủ tục gia hạn giấy phép lao động và hồ sơ thực hiện gồm những gì?

A/ Thời gian gia hạn và các trường hợp cấp lại giấy phép lao động

♦ Thời gian nhận kết quả

Sau khi được tư vấn, ký hợp đồng và cung cấp những giấy tờ cần thiết cho luật Hùng Sơn, chỉ trong vòng 3 đến 4 ngày quý khách hàng sẽ nhận được kết quả gia hạn giấy phép lao động.

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp dịch vụ gia hạn hoặc cấp mới giấy phép lao động lấy nhanh, trong trường hợp cần gấp bạn có thể liên hệ với tổng đài chăm sóc khách hàng của luật Hùng Sơn để được trao đổi chi tiết nhé.

♦ Cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài trong những trường hợp nào?

Các trường hợp sau đây người lao động nước ngoài cần làm thủ tục xin cấp lại giấy phép lao động:

Giấy phép lao động bị hỏng, mất hoặc một số thông tin trên đó bị thay đổi ví dụ như: họ tên, năm sinh, địa chỉ nơi làm việc hay quốc tịch,…

Người nước ngoài có giấy phép lao động đã hết hạn và vẫn có nhu cầu gia hạn hoặc cấp lại;

 

gia hạn giấy phép lao động

 

B/ Hồ sơ cần chuẩn bị

Thủ tục gia hạn, cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài bao gồm:

Đơn đề nghị cấp lại giấy phép lao động của người nước ngoài đang làm việc trên lãnh thổ Việt Nam.

Quyết định cho phép doanh nghiệp được tuyển dụng lao động nước ngoài của UBND cấp tỉnh, thành phố nơi đặt trụ sở công ty.

02 ảnh thẻ với kích thước 4×6 cm, lưu ý ảnh phải được chụp trong vòng 6 tháng trước thời điểm nộp hồ sơ.

Bản sao hộ chiếu, chứng minh nhân dân hoặc các giấy tờ tùy thân khác đã công chứng và còn hiệu lực.

Giấy khám sức khỏe của người lao động được các bệnh viện do bộ y tế quy định cấp.

Giấy phép lao động cũ còn trời hạn từ 5 đến 45 ngày trừ những trường hợp bị mất.

Những người nước ngoài làm việc với vai trò là chuyên gia thì cần cung cấp thêm bằng đại học hoặc là chứng nhận kinh nghiệm .

Đối với người nước ngoài làm việc với vai trò là lao động kỹ thuật cần bổ sung thêm chứng chỉ đào tạo từ 1 năm trở lên và 3 năm trở lên ở vị trí tương đương.

Riêng những trường hợp lao động tại thành phố HCM, khi xin giấy phép lao động cho người nước ngoài cần cung cấp thêm văn bản chứng nhận ít nhất là 1 năm kinh nghiệm làm việc, vì những giấy phép lao động cũ đã có thời hạn là 2 năm.

C/ Một số loại giấy tờ đối với từng trường hợp cụ thể

Đối với người lao động được cử sang Việt Nam làm việc cần có văn bản đề cử của nước ngoài.

Hợp đồng giữa đối tác nước ngoài và Việt Nam có nội dung thỏa thuận về việc sử dụng lao động nước ngoài.

Đối với những đối tác nước ngoài muốn thành lập diện diện thương mại cần có văn bản chứng minh nhà cung cấp dịch vụ nước ngoài cử người lao động đến làm việc tại Việt Nam.

Văn bản chứng minh người lao động nước ngoài đang làm việc cho doanh nghiệp đã thành lập xong hiện diện thương mại trên đất nước Việt Nam.

Lưu ý: giấy tờ có ngôn ngữ nước ngoài thì phải được dịch thuật sang Tiếng Việt và được sự cho phép của lãnh sự quán.

D/ Tại sao nên chọn dịch vụ gia hạn giấy phép lao động của luật Hùng Sơn

Chúng tôi có những luật sư hành nghề lâu năm có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực giấy phép lao động.

Đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình, có chuyên môn và thân thiện với khách hàng.

Chi phí phải chăng.

Thủ tục nhanh chóng, làm việc có trách nhiệm, giải quyết mọi vấn đề cho đến khi khách hàng nhận được giấy phép lao động gia hạn.

Bên cạnh đó, luật Hùng Sơn còn hỗ trợ khách hàng nước ngoài làm thẻ tạm trú trong thời gian ngắn mà vẫn đảm bảo chất lượng.

Luật Hùng sơn với kinh nghiệm giải quyết thành công các trường hợp gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng những dịch vụ chất lượng với mức chi phí phải chăng nhất.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và giải quyết các vấn đề liên quan đến giấy phép lao động cũng như những thủ tục pháp lý khác nhé.

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


    Có thể bạn quan tâm

    Video tư vấn pháp luật

    Hotline
    Top