logo

Dịch vụ thành lập công ty vốn đầu tư nước ngoài

 • Ls. Nguyễn Minh Hải |
 • 15-07-2021 |
 • Đầu tư , |
 • 3852 Lượt xem

Với các chính sách mở cửa thu hút vốn đầu tư nước ngoài, các cá nhân, tổ chức ngoại quốc dần đầu tư vào Việt Nam như một trong những thị trường tiềm năng. Từ đó, pháp luật Việt Nam đã có những quy định kịp thời điều chỉnh vấn đề này. Nhu cầu thành lập Công ty vốn đầu tư nước ngoài càng nhiều đặt ra nhu cầu phát triển ngành dịch vụ trong lĩnh vực này. Sau đây Luật Hùng Sơn sẽ cung cấp một số thông tin liên quan đến vấn đề thành lập loại công ty nêu trên.

Quảng cáo

Công ty vốn đầu tư nước ngoài là gì?

Căn cứ quy định tại Điều 3 Luật Đầu tư 2014, Công ty vốn đầu tư nước ngoài được hiểu là tổ chức kinh tế có thành viên hoặc cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài. Nhà đầu tư nước ngoài có thể là cá nhân mang quốc tịch nước ngoài, tổ chức thành lập theo quy định của pháp luật nước ngoài hoạt động đầu tư kinh doanh tại Việt Nam.

Như vậy, Công ty vốn đầu tư nước ngoài được hiểu vắn tắt là công ty có thành viên/ cổ đông là cá nhân quốc tịch nước ngoài hoặc pháp nhân thành lập theo luật nước ngoài.

Điều kiện thành lập Công ty vốn đầu tư nước ngoài

1. Điều kiện chung:

Việc thành lập công ty không thuộc các trường hợp cấm như:

 • Đầu tư dự án gây phương hại đến quốc phòng, an ninh Tổ quốc và lợi ích công cộng tại Việt Nam;
 • Đầu tư dự án gây phương hại những di tích lịch sử – văn hoá – đạo đức -thuần phong mỹ tục của dân tộc Việt Nam;
 • Đầu tư dự án gây tổn hại sức khỏe nhân dân, gây hủy hoại tài nguyên và phá hủy môi trường Việt Nam;
 • Đầu tư dự án xử lý các phế thải độc hại xâm nhập từ bên ngoài vào Việt Nam; sản xuất hóa chất độc hại hoặc dùng tác nhân độc hại đã bị cấm theo điều ước quốc tế;

Ngoài ra, nhà đầu tư nước ngoài lần đầu tiên đầu tư vào Việt Nam buộc phải có dự án đầu tư, làm thủ tục đăng ký đầu tư/ thẩm tra đầu tư tại cơ quan có thẩm quyền. Nếu đầu tư vào nhóm ngành kinh doanh có điều kiện thì phải đáp ứng những điều kiện cần có.

2. Điều kiện chi tiết trong các lĩnh vực

Tùy lĩnh vực kinh doanh mà Luật Hùng Sơn sẽ tư vấn cụ thể cho quý khách về điều kiện cần để thành lập công ty có vốn nước ngoài.

Quảng cáo

Hồ sơ thành lập Công ty vốn đầu tư nước ngoài

Người nộp đơn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ gồm đầy đủ các tài liệu sau:

 • Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (có ghi rõ phương án hoạt động, mục đích hoạt động, tôn chỉ và nội dung của dự án).
 • Văn bản xác nhận vốn điều lệ của công ty, xác nhận số dư tài khoản của chủ đầu tư và bản chứng nhận năng lực tài chính. Nhà đầu tư là tổ chức phải có bản báo cáo tài chính trong 01 năm gần nhất.
 • Danh sách các thành viên/ cổ đông góp vốn, kèm theo bản sao giấy tờ tùy thân của họ hoặc của đại diện pháp nhân.
 • Bản dự thảo các điều lệ của công ty đúng pháp luật cho ngành nghề kinh doanh đăng ký.
 • Văn bản ủy quyền (nếu người nộp hồ sơ là đại diện theo ủy quyền của công ty hoặc của Luật Hùng Sơn).
 • Giấy phép hành nghề, bản chứng minh kinh nghiệm, năng lực của chủ đầu tư.
 • Bản cam kết đầu tư vốn và sử dụng lao động tại Việt Nam.
 • Hợp đồng thuê trụ sở (nếu có).

Dịch vụ thành lập Công ty vốn đầu tư nước ngoài

Bạn đang tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập Công ty vốn đầu tư nước ngoài uy tín? Luật Hùng Sơn là sự lựa chọn bạn đang tìm kiếm. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực pháp chế doanh nghiệp nói riêng và mảng doanh nghiệp nói chung, chúng tôi tự tin trình độ chuyên môn của mình sẽ mang đến kết quả khả quan nhất cho quý khách.

Đồng thời, kiến thức bao quát nhiều lĩnh vực của đội ngũ nhân viên Luật Hùng Sơn sẽ giúp quý khách rà soát những rủi ro tiềm ẩn trong quá trình thành lập công ty, đặc biệt là những công ty có nguồn vốn nước ngoài.

Ngoại ngữ là một trong những thế mạnh của chúng tôi nên quý khách có thể yên tâm giao việc bởi chúng tôi có khả năng trao đổi thông tin công việc trực tiếp cho khách ngoại quốc.

Chúng tôi nhận tư vấn, thực hiện thủ tục pháp lý trong phạm vi ủy quyền, nhận thực hiện công việc được giao trong nội thành thành phố và liên tỉnh. Đối với Luật Hùng Sơn, sự hài lòng của quý khách là kim chỉ nam trong quá trình hoạt động của chúng tôi.

Xem thêm >>> Nhượng quyền thương mại

Trên đây là toàn bộ thông tin của công ty Luật Hùng Sơn. Nếu quý khách hàng còn bất kỳ thắc mắc gì cần được giải đáp, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua Hotline 0964 509 555 hoặc đặt lịch ở văn phòng để được các chuyên viên tư vấn trả lời một cách nhanh gọn và chính xác nhất. Cảm ơn quý khách đã theo dõi bài viết. Trân trọng!

4.9/5 - (9 bình chọn)
Ls. Nguyễn Minh Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn