logo

Thủ tục định cư ở Úc năm 2024

Với chính sách an sinh xã hội vượt trội, Úc là nơi có những thành phố đẹp và đáng sống nhất thế giới. Chính vì vậy hàng năm Úc thu hút hàng trăm ngàn người nhập cư trên khắp thế giới. Để giúp quý khách có thể hiểu rõ về Thủ tục định cư ở Úc, cùng Luật Hùng Sơn theo dõi bài viết dưới đây.

Quảng cáo

Định cư Úc bằng cách nào?

Định cư Úc đang là nơi được nhiều người lựa chọn để thay đổi hiện tại và gửi gắm cuộc sống tương lai. Nơi này có những chính sách an sinh xã hội tốt nhất thế giới, chăm sóc y tế sức khỏe miễn phí, hệ thống hỗ trợ học tập tiên tiến… Ngoài ra, passport Úc còn nằm trong 10 passport mạnh nhất thế giới, giúp bạn dễ dàng đi đến tại 140 quốc gia không cần phải có Visa.

Muốn định cư được ở Úc, bạn phải đạt được mục tiêu sở hữu PR – Permanet Resident – có nghĩa là thường trú nhân. Cầm được thẻ PR trong tay  tức là bạn đã hoàn thành tới 99% việc định cư Úc. Điều này tương đương với việc bạn phải có thẻ xanh định cư Mỹ nếu muốn định cư.

Dù định cư Úc bằng cách nào thì sau một năm từ khi có PR và sau 4 năm liên tục ở trên đất Úc, bạn sẽ được phép đăng ký nhập tịch. Đặc biệt, quốc gia này cho phép công dân được sở hữu 2 quốc tịch. Do đó, bạn vẫn được quyền giữ lại cả quốc tịch Việt Nam sau khi thi hoàn thành nhập tịch Úc.

Chuẩn bị những hồ sơ gì để xin Visa định cư Úc?

Bộ hồ sơ xin visa định cư Úc tối thiểu cần có những giấy tờ dưới đây. Tuy nhiên, từng diện visa khác nhau có thể sẽ yêu cầu thêm một số loại giấy tờ khác, tùy từng trường hợp khác nhau sẽ được tư vấn để bổ sung giấy tờ hợp lý.

Giấy tờ của đương đơn xin Visa bao gồm: sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương, phiếu lý lịch tư pháp, ảnh hộ chiếu, các giấy tờ liên quan đến tình trạng hôn nhân (giấy đăng ký kết hôn, giấy ly hôn, v.v.), hộ chiếu, đơn xin visa, giấy khám sức khỏe, các giấy tờ liên quan còn hạn trước khi nộp xin Visa 6 tháng

Giấy tờ của người bảo lãnh đương đơn xin Visa: giấy tờ xác nhận thông tin của người bảo lãnh, giấy tờ chứng minh khả năng tài chính của người bảo lãnh, sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương, ảnh hộ chiếu, hộ chiếu, các giấy tờ liên quan.

Giấy tờ của con cái đương đơn xin Visa nếu có: giấy cam kết của cha/mẹ cho con cái định cư ở Úc, giấy khai sinh, ảnh hộ chiếu nếu có, giấy xác nhận độc thân nếu con cái trên 18 tuổi và bằng chứng về quyền nuôi dưỡng nếu con dưới 18 tuổi có xác nhận của chính quyền.

Giấy tờ liên quan đến mối quan hệ giữa người bảo lãnh và đương đơn xin Visa: bằng chứng về sự liên lạc giữa 2 người như thư từ, hóa đơn, email, hình ảnh, … hoặc các giấy tờ khác

Lưu ý: Nếu các giấy tờ trên nếu không sử dụng tiếng Anh thì phải kèm theo 1 bản dịch tiếng Anh có công chứng xác thực.

Thủ tục xin Visa định cư ở Úc

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, bạn sẽ cần đặt lịch hẹn với Trung tâm tiếp nhận thị thực hồ sơ thị thực Úc (AVAC) để nộp hồ sơ và đồng thời lấy mẫu sinh trắc học. Sau đó, nộp hồ sơ, phỏng vấn và đợi xét duyệt của chính phủ.

Quảng cáo

Thời gian xét duyệt chờ đợi kết quả sẽ tùy thuộc vào diện Visa mà bạn đăng ký, khoảng từ 10 ngày làm việc đến 2 tháng. Thông thường diện Visa này tốn khá nhiều thời gian để xem xét và tỷ lệ đạt Visa không phải 100% như những diện Visa khác. Các bạn phải xây dựng hồ sơ thật rõ ràng và xác định tỷ lệ rủi ro cho chính mình.

Những lưu ý khi xin visa định cư Úc

Đối với Visa định cư Úc diện lao động, bạn nên tìm hiểu trước những ngành nghề được ưu tiên theo quy định của Bộ Di Trú để tận dụng ưu thế khi xin Visa. Diện này được du học sinh rất quan tâm, tuy nhiên các bạn nên nghiên cứu kỹ bởi chương trình học đại học từ 3 – 4 năm có thể ngành học của bạn ở thời điểm xin Visa định cư đã không còn được ưu tiên nữa.

Phỏng vấn Visa diện định cư: nên trả lời thật ngắn gọn, súc tích, thành thật và xác định được rõ mục tiêu tới Úc của bạn là gì.

Thông thường bạn sẽ được phỏng vấn bằng tiếng Việt nên hãy nhớ rõ những thông tin bạn đã cung cấp trong hồ sơ.

Việc khai thông tin trong hồ sơ phải thành thật, không sử dụng thông tin giả mạo. Bởi nếu bạn bị từ chối có thể bạn sẽ không được nộp bất kỳ loại Visa nào trong vòng 3 năm. 

Nếu cha/mẹ hoặc người phụ thuộc trên 18 tuổi mắc các căn bệnh nằm trong danh sách không đạt yêu cầu của Bộ Nội Vụ Úc bạn vẫn có thể bị từ chối cấp Visa định cư Úc diện bảo lãnh.

Đối với diện Visa định cư Úc diện tay nghề, bạn phải có IELTS tối thiểu 6.0 (trên tất cả các kỹ năng) và có thể yêu cầu những điều kiện khác tùy theo diện nghề nghiệp bạn xin Visa là gì.

Có thể thấy, diện Visa định cư Úc là diện Visa tương đối khó và không phải ai cũng đủ điều kiện để apply. Thời gian chờ đợi và chi phí cho diện Visa này cũng khá lớn, hãy cân nhắc kỹ lưỡng và tìm hiểu thông tin tại những đơn vị uy tín để tránh những rủi ro không đáng có bạn nhé!

Dịch vụ thủ tục định cư ở Úc của Luật Hùng Sơn

Luật Hùng Sơn với đội ngũ Luật sư nhiều năm kinh nghiệm, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và nhiệt tình. Chúng tôi luôn tự hào rằng luôn mang đến những thông tin chính xác, tư vấn tốt nhất để giúp hàng ngàn nhà đầu tư Việt Nam định cư thành công ở Úc:

  • Tư vấn về thủ tục, thời gian, các giấy tờ cần thiết cho việc Định cư Úc
  • Soạn hồ sơ xin định cư tại Úc chuyển hồ sơ cho khách hàng tham khảo và ký kết
  • Đại diện khách hàng nộp hồ sơ. Làm việc với Đại sứ quán
  • Thay mặt quý khách hàng theo dõi quá trình xử lý hồ sơ. Kịp thời sửa chữa hoặc bổ sung hồ sơ theo yêu cầu của Đại sứ quán (nếu có)
  • Khiếu nại quyết định từ chối Hồ Sơ của khách hàng (Nếu có)

Trên đây là toàn bộ thông tin của công ty Luật Hùng Sơn. Nếu quý khách hàng còn bất kỳ thắc mắc gì cần được giải đáp, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua Hotline 0964 509 555 hoặc đặt lịch ở văn phòng để được các chuyên viên tư vấn trả lời một cách nhanh gọn và chính xác nhất. Cảm ơn quý khách đã theo dõi bài viết. Trân trọng!

Vui lòng đánh giá!
Ls. Luyện Ngọc Hùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn