Thủ tục đăng ký nhãn hiệu thuộc nhóm 03 như thế nào?

Để xây dựng thương hiệu, cũng như để bảo hộ thương hiệu cho sản phẩm của mình thì việc đăng ký nhãn hiệu sớm sẽ là điều vô cùng cần thiết. Việc xác định nhóm hàng hóa, hay nhóm dịch vụ mang nhãn hiệu chính là để xác định phạm vi bảo hộ của nhãn hiệu. Hiện nay, có 45 nhóm, trong đó nhóm 03 là nhóm về mỹ phẩm, nước hoa,… là từ khóa được nhiều người tìm kiếm trên các trang mạng xã hội. Do đó, công ty Luật Hùng Sơn sẽ cung cấp cho khách hàng về thủ tục đăng ký nhãn hiệu thuộc nhóm 03 thông qua bài viết dưới đây.

Quảng cáo

1. Nhãn hiệu nhóm 03 gồm những gì?

Theo đó, việc phân loại các nhóm hàng hóa, hay các dịch vụ này sẽ dựa trên bảng phân loại mà Cục sở hữu trí tuệ cấp chứ không dựa trên danh mục về nhóm ngành đăng ký kinh doanh.

Theo Thỏa ước Nice 10 các sản phẩm, các dịch vụ sẽ được liệt kê trong 45 nhóm. Theo đó, nhóm 03 sẽ làm nhóm hàng hóa gồm chất dùng để tẩy rửa, đánh bóng, để tẩy trắng, dùng để giặt, dùng để tẩy dầu mỡ và mài mòn; ngoài ra còn có Xà phòng, tinh dầu, nước hoa, nước xức tóc, mỹ phẩm; thuốc đánh răng.

đăng ký nhãn hiệu nhóm 03

2.Thủ tục để đăng ký nhãn hiệu nhóm 03: 

a) Chuẩn bị đơn đăng ký

Trước khi tiến hành nộp đơn đăng ký nhãn hiệu thì doanh nghiệp cần chuẩn bị hồ sơ gồm tối thiểu các tài liệu dưới đây:

  •  02 tờ khai về việc đăng ký bảo hộ nhãn hiệu theo mẫu số 04-NH;
  • Mẫu nhãn hiệu đối với việc đăng ký nhãn hiệu. Trường hợp cá nhân, hoặc doanh nghiệp cần phải cung cấp nhãn hiệu có trình bày sao cho đúng màu sắc nếu nhãn hiệu đó có đăng ký bảo hộ nhãn hiệu về màu sắc thì; còn trường nếu nhãn hiệu không đăng ký bảo hộ màu sắc thì được trình bày dưới dạng đen trắng
  • Danh mục nhóm hàng hóa, nhóm dịch vụ
  • Chứng từ chứng minh đã nộp phí, lệ phí.

b) Địa điểm để tiến hành làm thủ tục đăng ký nhãn hiệu thuộc nhóm 03

Để đăng ký nhãn hiệu nhóm 03 có thể trực tiếp đến Cục sở hữu trí tuệ để nộp hồ sơ và làm thủ tục đăng ký nhãn hiệu.

Quảng cáo

c) Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu thuộc nhóm 03

Tiến hành nộp đơn đăng ký nhãn hiệu nhóm 03 gồm đầy đủ tất cả các giấy tờ đã chuẩn bị được nêu ở trên.

Ngoài các tài liệu cơ bản nêu trên thì trong hồ sơ đăng ký nhãn hiệu cần phải có thêm các giấy tờ khác như:

  • Trường hợp nếu cá nhân là chủ của đơn đăng ký nhãn hiệu thì cần thêm bản sao công chứng đối với chứng minh thư nhân dân của người này,
  • Trường hợp nếu chủ đơn đăng ký nhãn hiệu mà là doanh nghiệp cần thêm đó là bản sao giấy chứng nhận về đăng ký kinh doanh có chứng thực.
  • Trong trường hợp đối với doanh nghiệp không trực tiếp tiến hành thực hiện đối với thủ tục đăng ký mà thông qua một đơn vị luật như luật Hùng Sơn thì cần có giấy ủy quyền.

d) Theo dõi tình trạng đơn

  • Sau khi đơn được cục sở hữu trí tuệ tiếp nhận, thì đơn sẽ được xem xét đối với tính hợp lệ về mặt hình thức, và được cục thẩm định về mặt nội dung sau đó mới có kết quả.
  • Trước giai đoạn mà cục thẩm định về nội dung thì đơn đăng ký nhãn hiệu có thể bị yêu cầu sửa đổi hoặc bị từ chối, tức là chỉ những đơn hợp lệ và được cục công bố đơn trên công báo thì mới được cục thẩm định về nội dung, mới có khả năng cấp văn bằng bảo hộ.

Do đó, cần phải theo dõi tình trạng đơn trước khi có kết quả cuối cùng.

Thời gian đăng ký nhãn hiệu, tính từ khi nộp đơn cho đến khi được cục cấp văn bằng bảo hộ là khoảng từ 13 đến15 tháng. 

Như vậy. thủ tục về đăng ký nhãn hiệu thuộc nhóm 03 tuy khá đơn giản nhưng đòi hỏi phải chờ đợi thời gian thẩm định của cục sở hữu trí tuệ khá dài. Do đó, khách hàng không muốn mình mất quá nhiều thời gian đối với việc đăng ký nhãn hiệu nhóm 03  thì có thể ủy quyền cho công ty luật Hùng Sơn thực hiện giúp khách hàng các thủ tục đăng ký nhãn hiệu.

Vui lòng đánh giá!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn