logo

Hướng dẫn đăng ký mã vạch cho sản phẩm nhập khẩu

  • Ls. Nguyễn Minh Hải |
  • 26-07-2021 |
  • Giấy phép , |
  • 1533 Lượt xem

Đăng ký mã vạch cho sản phẩm nhập khẩu, đăng ký mã số mã vạch cho sản phẩm nhập khẩu, đăng ký mã vạch cho sản phẩm ở đâu, đăng ký mã số mã vạch cho sản phẩm, xin đăng ký mã số mã vạch cho hàng hóa nhập khẩu. Hiện nay, nhiều công ty có xu hướng nhập khẩu các sản phẩm của nước ngoài về kinh doanh trong nước. Theo đúng quy định của pháp luật các doanh nghiệp cần tiến hành đăng ký mã vạch cho sản phẩm nhập khẩu trước khi lưu hành sản phẩm trên thị trường.

Quảng cáo

Đăng ký mã vạch cho sản phẩm nhập khẩu chỉ áp dụng với những trường hợp doanh nghiệp đóng gói và in ấn lại sản phẩm. Còn những trường hợp nhập khẩu thế nào bán như thế thì không cần khai báo mã vạch nước ngoài cũng như sản phẩm với cơ quan nhà nước.

Mã số mã vạch cho sản phẩm và lợi ích của nó

Mã vạch gồm nhiều vạch và các khoảng trống song song xen kẽ đã được mã hóa để tích hợp với những thiết bị kỹ thuật số. Bên dưới mã vạch có một dãy số theo quy tắc nhất định để khách hàng có thể nhận biết được thông tin sản phẩm.

Tại sao cần phải đăng ký mã vạch cho sản phẩm nhập khẩu?

Mã vạch sản phẩm có vai trò giúp doanh nghiệp quản lý được số lượng cùng giá thành hàng hóa trong kho bằng các phần mềm công nghệ hiện đại như máy tính hay điện thoại nhanh chóng và thuận tiện hơn việc ghi chép thủ công như trước đây.

Ngoài ra, khi muốn đưa các mặt hàng nhập khẩu từ nước ngoài vào siêu thị thì bắt buộc sản phẩm đó phải có mã vạch. Điều này giúp cho các tổ chức, đơn vị chủ siêu thị nắm bắt kịp thời thông tin về các mặt hàng của nhiều doanh nghiệp khác nhau.

Xem thêm >>> Lợi ích của việc đăng ký mã số mã vạch sản phẩm

đăng ký mã vạch cho sản phẩm nhập khẩu

Lợi ích khi đăng ký mã vạch cho sản phẩm nhập khẩu

Khi quản lý sản phẩm bằng mã vạch, các doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được nhân lực cũng như thời gian nâng cao được năng suất làm việc.

Thay vì ghi chép bằng tay, mã vạch được mã hóa và lưu trí bằng các chương trình, thuật toán nên hạn chế được sai sót trong quá trình làm việc. Thông tin của sản phẩm có độ chính xác cao và lưu giữ được lâu.

Ngoài ra, việc thanh toán qua mã vạch cũng tương đối tiện lợi cho cả bên mua và bên bán. Mọi quy trình được thực hiện công khai, rõ ràng và chính xác.

Cách thức đăng ký mã vạch cho sản phẩm nhập khẩu

Bạn có thể đăng ký mã vạch sản phẩm tại Tổng cục đo lường tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam hay còn gọi là GS1 Việt Nam.

GS1 Việt Nam là tổ chức cấp mã số, mã vạch của quốc gia Việt Nam. Việt Nam quản lý mã quốc gia là 893 và được phép cấp mã cho các nhà sản xuất, buôn bán và cả nhập khẩu hàng hóa từ nước ngoài được phép kinh doanh tại thị trường Việt Nam.

Để được cấp mã vạch, doanh nghiệp bắt buộc phải có giấy đăng ký kinh doanh các mặt hàng theo đúng quy định của pháp luật nhà nước. Sau khi được cấp mã vạch để sử dụng cho quá trình hoạt động kinh doanh, hàng năm doanh nghiệp phải đóng một mức lệ phí nhất định cho Nhà nước theo thông tư 88 năm 2002 của bộ tài chính.

Quảng cáo

Hồ sơ đăng ký mã vạch gồm:

 Giấy chứng nhận ĐKKD bản sao không quá 06 tháng kể từ ngày đóng dấu;

Giấy xin đăng ký mã số mã vạch theo mẫu, điền đầy đủ thông tin và đã được thủ trưởng ký tên, đóng dấu.

Bản kê khai các sản phẩm sử dụng mã số mã vạch. Bao gồm: đặc điểm, khối lượng, loại hàng, kích thước sản phẩm..)

Biên nhận hồ sơ

Số lượng hồ sơ cần chuẩn bị là 02 bộ

Quy trình thủ tục đăng ký mã vạch cho sản phẩm

Doanh nghiệp sau khi chuẩn bị hồ sơ đầy đủ thì nộp cho tổng cục đo lường tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam;

Hồ sơ được tiếp nhận, xem xét và xử lý trong vòng 20 ngày. Kết quả sau đó sẽ được báo về cho doanh nghiệp.

Sau khi nhận được mã vạch mà GS1 Việt Nam cấp, doanh nghiệp phải thường xuyên khai báo, cập nhật thông tin về sản phẩm có sử dụng mã vạch trên các ứng dụng quản lý thông tin quốc gia IDD;

Nếu không thực hiện cập nhật thì sản phẩm đó của doanh nghiệp sẽ không hiển thị khi tìm kiếm bằng cách quét mã vạch.

Để tránh những thủ tục phức tạp và tiêu tốn thời gian, chi phí, bạn có thể lựa chọn dịch vụ đăng ký mã vạch cho sản phẩm nhập khẩu tại Luật Hùng Sơn. Chúng tôi là đơn vị đi đầu, có nhiều kinh nghiệm trong dịch vụ đăng ký mã số mã vạch cho sản phẩm tại Việt Nam đã và đang được nhiều khách hàng tin tưởng, sử dụng.

Quan bài viết này của Luật Hùng Sơn, chúng tôi mong rằng đã cung cấp cho bạn thêm các hiểu biết về đăng ký mã vạch cho sản phẩm nhập khẩu. Nếu còn các vấn đề chưa rõ, cần hỗ trợ thêm chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.

Vui lòng đánh giá!
Ls. Nguyễn Minh Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn