logo

Tại sao cần đăng ký mã số mã vạch cho doanh nghiệp?

  • Ls. Nguyễn Minh Hải |
  • 08-07-2021 |
  • Giấy phép , |
  • 2076 Lượt xem

Đăng ký mã vạch cho doanh nghiệp, thủ tục đăng ký mã vạch cho sản phẩm của doanh nghiệp, chi phí đăng ký mã vạch sản phẩm cho doanh nghiệp, quy định về đăng ký mã số mã vạch với doanh nghiệp, thủ tục đăng ký mã QR sản phẩm của doanh nghiệp, hướng dẫn đăng ký mã số mã vạch cho doanh nghiệp, tra cứu mã vạch cho doanh nghiệp tại Luật Hùng Sơn!

Quảng cáo

Như chúng ta thường thấy, trên các sản phẩm mình dung hàng ngày thường có một dãy số mã vạch sản phẩm (MSMV) nhưng ít ai có thể hiểu hết về ý nghĩa cũng như quy luật của dãy số mã vạch đó. Và những lợi ích gì mang lại khi đăng ký mã số mã vạch cho doanh nghiệp cùng tìm hiểu sau đây.

I. Khái niệm mã số mã vạch cho doanh nghiệp

Mã vạch được hiểu là một dãy các vạch song song với nhau và các khoảng trống xen kẽ dùng để phân định vật phẩm, địa điểm, tổ chức và thể hiện mã số sao cho máy quét có thể đọc được. Trong quản lý hàng hoá ngư­ời ta gọi dãy số và dãy vạch đó là mã số mã vạch (MSMV) của hàng hoá.

Đăng ký mã vạch cho doanh nghiệp

II. Cách đăng ký mã số mã vạch cho doanh nghiệp hiện nay

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký mã số mã vạch cho doanh nghiệp

Hồ sơ đăng ký mã vạch bao gồm:

– Mẫu Đơn đăng ký MSMV và bảng đăng kí danh mục sản phẩm (uy định tại Mẫu số 12 Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định 74/2018/ NĐ-CP)

– Bản sao giấy phép đăng kí kinh doanh: chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư hoặc quyết định thành lập.

– Ngoài ra trong trường hợp người đăng ký không phải là người đại diện pháp luật trên giấy phép kinh doanh thì bổ sung thêm Giấy ủy quyền

Lưu ý:

– Điền đầy đủ các thông tin bắt buộc phải ghi trong đơn;

Quảng cáo

– Kê khai đúng theo hướng dẫn để đảm bảo hồ sơ hợp lệ

Bước 2: Đăng ký hồ sơ online trên trang GS1.vnpc

Bước 3: Nộp hồ sơ

Tổ chức, cá nhân có quyền lựa chọn cách thức nộp hồ sơ đăng ký

– Nộp trực tiếp tại Trung tâm đăng kí MSMV quốc gia

– Nộp gián tiếp qua bưu điện;

Kể từ lúc nộp hồ sơ và nộp đầy đủ phí nhà nước thì sau 5-7 ngày làm việc bên doanh nghiệp, cơ sở sẽ được Trung tâm MSMV cấp mã. Và theo thường lệ, sau 01 tháng sẽ nhận được Giấy chứng nhận đăng ký MSMV của đơn vị đã đăng ký.

Quy trình đăng ký mã số mã vạch cho doanh nghiệp không quá phức tạp nhưng đòi hỏi chủ thể phải nắm rõ cách thức và quy trình đăng ký để tránh bị nhầm lẫn hoặc bị trả hồ sơ. Vì vậy, nhiều doanh nghiệp đã tìm đến các dịch vụ đăng ký mã số mã vạch.

Và hiểu được vấn đề chung của mọi người, Luật Hùng Sơn là đơn vị cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp để các Doanh nghiệp ủy quyền cho công ty đăng ký MSMV và hướng dẫn chi tiết cách tạo mã vạch cho từng sản phẩm. Để được tư vấn hỗ trợ, quý khách liên hệ Tổng Đài Tư Vấn Luật 19006518 của Luật Hùng Sơn chúng tôi.

>>> Lợi ích của việc đăng ký mã số mã vạch sản phẩm

2.5/5 - (2 bình chọn)
Ls. Nguyễn Minh Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn