Lý lịch tư pháp khi làm chứng chỉ hành nghề mới nhất

  • Ls. Nguyễn Minh Hải |
  • 24-07-2022 |
  • Doanh nghiệp , |
  • 1853 Lượt xem

Lý lịch tư pháp làm chứng chỉ hành nghề? Tôi có một vấn đề thắc mắc cần được Luật sư hỗ trợ tư vấn giúp cho tôi như sau: Tôi chuẩn bị làm hồ sơ để xin được cấp chứng chỉ hành nghề dược nhưng không rõ là trong hồ sơ của tôi thì cần phải có những tài liệu cụ thể như thế nào. Và Luật sư cũng cho tôi hỏi thêm là tôi có cần có phiếu lý lịch tư pháp khi xin chứng chỉ hành nghề dược không? Tôi xin chân thành cảm ơn.

Quảng cáo

Luật sư tư vấn

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi thắc mắc đến Công ty Luật Hùng Sơn, về vấn đề thắc mắc của bạn chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn giúp cho bạn như sau.

Hồ sơ xin chứng chỉ hành nghề dược có cần phiếu lý lịch tư pháp?

Phiếu lý lịch tư pháp chính là một tài liệu được quy định chứng minh về tình trạng án tích của cá nhân, chứng minh về khả năng thành lập hoặc là quản lý doanh nghiệp hoặc hợp tác xã, hoặc có bị cấm hay không bị cấm khi thành lập doanh nghiệp.

Hiện nay có hai loại phiếu lý lịch tư pháp cụ thể là phiếu lý lịch tư pháp số 1 và phiếu lý lịch tư pháp số 2, với mục đích sử dụng khác nhau.

– Phiếu lý lịch tư pháp số 1 thông thường dùng để nộp vào các cơ quan tổ chức để làm việc, cũng có thể bổ sung vào hồ việc làm để dễ dàng cho bộ phận nhân sự quản lý nhân sự …

– Phiếu lý lịch tư pháp số 2 thường sẽ dùng cho những cơ quan tố tụng cần bổ sung vào hồ sơ thực hiện việc tố tụng, hoặc cá nhân dùng để làm thủ tục định cư ở nước ngoài hoặc là cho cá nhân làm thủ tục kết hôn với người nước ngoài.

Và đối với trường hợp của bạn đặt câu hỏi, muốn biết có cần phiếu lý lịch tư pháp trong hồ sơ xin chứng chỉ hành nghề dược hay không thì phải nắm quy định của pháp luật về vấn đề này quy định về hồ sơ như thế nào. Cụ thể thì Điều 24 Luật Dược năm 2016 có quy định về những tài liệu bắt buộc cần có trong hồ sơ xin chứng chỉ hành nghề dược như sau:

– Có đơn đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề dược. Đơn này phải có ảnh chân dung của người đề nghị và ảnh này được chụp trong thời gian quy định không quá 6 tháng.

– Có bản sao có chứng thực của văn bằng chuyên môn.

– Có giấy chứng nhận đã đủ sức khỏe để hành nghề dược được cấp bởi cơ sở y tế có thẩm quyền.

– Có giấy xác nhận về thời gian thực hành chuyên môn này được cấp bởi người đứng đầu cơ sở thực hành.

– Có giấy xác nhận việc hoàn thành chương trình đào tạo, cập nhật kiến thức chuyên môn về dược với trường hợp mà đã bị thu hồi giấy chứng chỉ hành nghề dược.

Quảng cáo

– Có bản sao có chứng thực của căn cước công dân, hoặc chứng minh thư nhân dân hoặc là hộ chiếu.

– Có phiếu lý lịch tư pháp.

Như vậy, trong hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề dược bắt buộc phải có phiếu lý lịch tư pháp. Và cụ thể thì ở đây, phiếu lý lịch tư pháp được yêu cầu trong hồ sơ cấp chứng chỉ hành nghề dược là phiếu lý lịch tư pháp số 1.

phiếu lý lịch tư pháp khi xin chứng chỉ hành nghề dược

Xin phiếu lý lịch tư pháp số 1 như thế nào?

Hiện nay thì xin phiếu lý lịch tư pháp không hề quá khó khăn khi pháp luật cũng đã có quy định về nhiều cách thức xin lý lịch tư pháp như là xin trực tiếp ở cơ quan có thẩm quyền (Trung tâm lý lịch tư pháp quốc gia hoặc Sở tư pháp), xin lý lịch tư pháp thông qua dịch vụ bưu chính, xin lý lịch tư pháp thông qua người ủy quyền và xin lý lịch tư pháp thông qua dịch vụ làm lý lịch tư pháp, đề cử Công ty Luật Hùng Sơn.

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp của Luật Hùng Sơn sẽ mang đến cho khách hàng kết quả đúng như mong muốn. Thông qua việc tư vấn cụ thể các thông tin về các quy định pháp luật liên quan, khách hàng có thể nắm rõ được các thông tin cụ thể về lý lịch tư pháp, về các mức giá làm lý lịch tư pháp khác nhau và thời gian cụ thể làm lý lịch tư pháp.

Một sự tiện lợi không hề nhỏ khi thực hiện sử dụng dịch vụ làm lý lịch tư pháp của Luật Hùng Sơn chính là được hỗ trợ trao đổi thực hiện công việc chỉ thông qua thư điện tử hoặc là mạng xã hội zalo, làm tiết kiệm nhiều hơn về các chi phí và thời gian đi lại.

Trên đây là những thông tin cụ thể về phiếu lý lịch tư pháp trong hồ sơ xin chứng chỉ hành nghề dược hiện nay. Có thể thực hiện làm dịch vụ lý lịch tư pháp thông qua dịch vụ làm lý lịch tư pháp của Luật Hùng Sơn để có được kết quả nhanh chóng và chính xác nhất.

♦ Cần tư vấn thêm vui lòng gọi 1900 6518 (từ 8:00 -18:00)

♦ Tư vấn ngoài giờ hành chính: 0964509555 – 0969 32 99 22

LUẬT HÙNG SƠN HÂN HẠNH ĐƯỢC ĐỒNG HÀNH CÙNG QUÝ KHÁCH HÀNG

Trân trọng!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn