Có được xin lại lý lịch tư pháp khi bị mất không?

  • Ls. Nguyễn Minh Hải |
  • 28-11-2022 |
  • Giấy phép , |
  • 1421 Lượt xem

Xin lý lịch tư pháp là một thủ tục thực hiện khá phổ biến ở các cơ quan tư pháp hiện nay. Vì đây là một tài liệu vô cùng quan trọng để các cá nhân và tổ chức có thể thực hiện các công tác quản lý nhân sự và làm việc. Nhưng cũng có những trường hợp, cá nhân đã được cấp phiếu lý lịch tư pháp nhưng sau đó lại đánh mất đi phiếu lý lịch tư pháp ấy. Câu hỏi được đặt ra là liệu có được xin lại lý lịch tư pháp khi đã mất không? Để trả lời cho câu hỏi này, Luật Hùng Sơn sẽ cung cấp các thông tin liên quan giải đáp cho mọi người được rõ hơn.

Quảng cáo

Quy định về việc được xin lại lý lịch tư pháp hiện nay

Trước tiên, về quyền của cá nhân, tổ chức được yêu cầu xin cấp phiếu lý lịch tư pháp, quy định cụ thể tại Điều 7 Luật Lý lịch tư pháp năm 2009 như sau:

– Công dân của Việt Nam, người nước ngoài đã cư trú hoặc đang cư trú ở tại Việt Nam có quyền được yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp cho mình.

– Cơ quan thực hiện và tiến hành việc tố tụng cũng có quyền yêu cầu được cấp phiếu lý lịch tư pháp để phục vụ tốt hơn cho công việc điều tra, truy tố và xét xử.

– Các cơ quan nhà nước hoặc các tổ chức chính trị – xã hội, các tổ chức chính trị có quyền được yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp để có thể phục vụ cho công tác quản lý nhân sự, các hoạt động liên quan đến kinh doanh và việc thành lập, quản lý doanh nghiệp hoặc hợp tác xã.

Và căn cứ theo quy định tại Điều 49 Luật Lý lịch tư pháp năm 2009 về quyền từ chối việc cấp phiếu lý lịch tư pháp như sau:

– Cơ quan quản lý cơ sở dữ liệu về lý lịch tư pháp sẽ có quyền từ chối việc cấp phiếu lý lịch tư pháp trong các trường hợp:

  • Việc cấp phiếu lý lịch tư pháp này không thuộc về thẩm quyền của cơ quan đó.
  • Người yêu cầu được cấp phiếu lý lịch tư pháp cho người khác nhưng mà lại không đủ điều kiện được quy định tại Điều 7 và điều kiện tại khoản 3 Điều 45 của Luật này.
  • Có giấy tờ kèm theo Tờ khai yêu cầu được cấp phiếu lý lịch tư pháp không đầy đủ, không hợp lệ hoặc là có sự giả mạo.

Như vậy, dựa vào các quy định về quyền được yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp cũng như quy định từ chối cấp phiếu lý lịch tư pháp thì việc xin được cấp lại phiếu lý lịch tư pháp là hoàn toàn có thể, do không thuộc vào trường hợp bị từ chối cấp phiếu lý lịch tư pháp.

xin lại lý lịch tư pháp

Xin lại lý lịch tư pháp nhanh nhất hiện nay

Việc xin phiếu lý lịch tư pháp lại một lần nữa, đối với những người cần gấp để kịp thực hiện các công việc nếu như thực hiện ở cơ quan có thẩm quyền thì thời gian chờ rất lâu. Vì vậy, Luật Hùng Sơn hy vọng có thể hỗ trợ được cho khách hàng khi cần gấp các loại phiếu lý lịch tư pháp:

– Có thể tư vấn chi tiết các vấn đề pháp luật khác liên quan đến lý lịch tư pháp.

Quảng cáo

– Có thể lựa chọn gói dịch vụ xin lại lý lịch tư pháp chỉ duy nhất trong một ngày.

– Tiện lợi hơn cho khách hàng khi Luật Hùng Sơn cung cấp dịch vụ xin lý lịch tư pháp trên khắp các tỉnh thành.

– Và khách hàng có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí đi lại và thời gian, khi có thể trao đổi việc xin lý lịch tư pháp thông qua mạng xã hội (zalo, facebook) hoặc địa chỉ thư điện tử (email).

– Cam kết thực hiện nhanh chóng đúng với yêu cầu, và giao phiếu lý lịch tư pháp hợp lệ tận tay khách hàng.

– Bảng giá chi tiết về dịch vụ xin lý lịch tư pháp này đã được chúng tôi công khai trên website, dễ dàng lựa chọn.

Trên đây là các quy định về việc xin lại lý lịch tư pháp ở đâu, cá nhân, tổ chức quy định đều có quyền được xin cấp lại phiếu lý lịch tư pháp. Ngoài ra, để cho thuận tiện và phù hợp với thời gian cần phiếu lý lịch tư pháp, khách hàng cũng có thể lựa chọn việc xin lại lý lịch tư pháp thông qua dịch vụ xin lý lịch tư pháp của Luật Hùng Sơn. Hãy liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

>> Có thể bạn quan tâm:

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp nhanh trên toàn quốc

Địa chỉ làm lý lịch tư pháp ở Hà Nội trong ngày

Địa chỉ làm lý lịch tư pháp ở TpHCM chỉ trong 1 ngày

Vui lòng đánh giá!
Ls. Nguyễn Minh Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn