logo

Với 100 triệu đồng có thể thành lập công ty không?

  • Ls. Nguyễn Minh Hải |
  • 11-02-2020 |
  • Doanh nghiệp , |
  • 1241 Lượt xem

Rất nhiều người ấp ủ dự định thành lập công ty cho riêng mình, nhưng vấn đề về tài chính cũng như việc thiếu hiểu biết đã khiến nhiều người từ bỏ ước mơ của mình. Nhiều người nghĩ với số vốn 100 triệu đồng thì không thể thành lập được công ty để kinh doanh về giày dép, quần áo,… thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, có đúng là như vậy không? Hãy cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết dưới đây của công luật Hùng Sơn để biết được đáp án.

Quảng cáo

1. Quy định của pháp luật vốn tối thiểu như thế nào?

Căn cứ theo Luật Doanh nghiệp 2014 có quy định như sau:

Đối với những ngành nghề kinh doanh không có điều kiện thì không bắt buộc về vốn pháp định (tức là vốn tối thiểu mà doanh nghiệp cần có khi thành lập doanh nghiệp). 

Theo quy định của pháp luật thì ngành nghề kinh doanh không có điều kiện như kinh doanh giày dép, quần áo,… thì không bắt buộc vốn tối thiểu cần phải có khi tiến hành kinh doanh

Theo đó, đối với các ngành nghề kinh doanh có điều kiện dưới đây thì khi thành lập doanh nghiệp mới bắt buộc đáp ứng về vốn pháp định:

– Kinh doanh trong các lĩnh vực như ngân hàng, tín dụng; (quy định theo Nghị định 141/2006/NĐ-CP)

Kinh doanh về bất động sản; (theo quy định của Nghị định 76/2015/NĐ-CP)

– Kinh doanh về lĩnh vực vận tải hàng không; (theo quy định của Nghị định 92/2016/NĐ-CP)

– Kinh doanh lĩnh vực bảo hiểm; (theo quy định của Nghị định 73/2016/NĐ-CP)

– Kinh doanh về lĩnh vực chứng khoán; (|theo quy định của Nghị định 86/2016/NĐ-CP)

– Thiết lập về mạng viễn thông; (theo quy định của Nghị định 25/2011/NĐ-CP)

– Kinh doanh các dịch vụ như tư vấn mua bán nợ, môi giới mua bán nợ; Kinh doanh hoạt động sàn giao dịch nợ, mua bán nợ,… (theo quy định Nghị định 69/2016/NĐ-CP)

– Kinh doanh dịch vụ đòi nợ (theo quy định Điều 104/2007/NĐ-CP)

– Ngoài ra còn có các ngành nghề kinh doanh có điều kiện về vốn pháp định khác theo quy định của pháp luật.

thành lập công ty với 100 triệu đồng

2. Vốn điều lệ quy định như thế nào?

Về vốn điều lệ được cơ quan nhà nước ghi nhận trong Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp quy định như sau:

Quảng cáo

– Vốn điều lệ trong công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên được hiểu là tổng các giá trị tài sản do Chủ sở hữu công ty cam kết góp vào và nó được ghi nhận trong Điều lệ công ty. Theo đó, trong thời hạn 90 ngày tính từ ngày được cấp Giấy Chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì chủ sở hữu cần phải góp đủ và cần phải góp đúng loại tài sản như đã được cam kết trước đó khi thành lập doanh nghiệp

– Tổng giá trị tài sản mà chủ doanh nghiệp cam kết góp sẽ tùy thuộc vào nhu cầu và tùy thuộc vào hoàn cảnh hiện tại của họ, có thể giá trị tài sản là 10 triệu, 30 triệu, 40 triệu… tùy thuộc vào chủ doanh nghiệp vì Luật doanh nghiệp 2014 không bắt buộc.

3. Chi phí đối với thành lập công ty:

Nếu bạn là người không am hiểu về pháp luật, là người bận rộn hay có thể là bạn ngại làm việc với các cơ quan chức năng thì bạn cần phải tiến hành thuê dịch vụ thành lập công ty từ các công ty luật như công ty luật Hùng Sơn chuyên về lĩnh vực thành lập doanh nghiệp, như vậy bạn sẽ tiết kiệm được công sức cũng như thời gian của bạn.

– Chi phí dịch vụ cho hoạt động nêu trên khoảng từ 3 triệu cho đến 6 triệu, vì nó còn tùy thuộc vào từng đơn vị cung cấp dịch vụ, đến với Hùng Sơn bạn sẽ có được mức giá hợp lý nhất có thể

– Ngoài chi phí kể trên, bạn còn phải tiến hành đóng các khoản thuế, đầu tiên đó là thuế môn bài với mức đóng 3 triệu đồng/ năm

– Các khoản chi phí phát sinh khác

* Thời gian: Khoảng 2 tuần thì quý khách hàng sẽ được Cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Theo đó, chi phí mà khách hàng phải bỏ ra để mở công ty và tiến hành đưa công ty vào hoạt động hợp pháp nằm khoảng 6 triệu cho đến 10 triệu đồng.

Như vậy, với 100 triệu đồng trong tay thì khách hàng hoàn toàn có thể tiến hành mở công ty cho riêng mình, có thể biến dự định ấp ủ thành hiện thực, gây dựng được thương hiệu trên thị trường Việt Nam hoặc hơn thế nữa.

Vui lòng đánh giá!
Ls. Nguyễn Minh Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn