logo

Tư vấn thủ tục thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn đơn giản, nhanh chóng nhất

  • Ls. Nguyễn Minh Hải |
  • 19-08-2019 |
  • Doanh nghiệp , |
  • 1276 Lượt xem

Hiện nay xu hướng thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên, 2 thành viên hay nhiều thành viên rất được ưa chuộng. Nếu bạn đang có kế hoạch thành lập công ty theo hình thức này thì nhất định phải tham khảo bài viết dưới đây. Công ty Luật Hùng Sơn sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin liên quan đến thủ tục, hồ sơ và chi phí thành lập công ty, giúp bạn rút ngắn quá trình và tiết kiệm chi phí nhất!

Quảng cáo

1. Các loại hình công ty TNHH

Theo quy định, công ty TNHH có 3 loại hình cơ bản:

– Công ty TNHH 1 thành viên: Vốn đăng ký kinh doanh 100% là của 1 cá nhân

– Công ty TNHH 2 thành viên: Vốn đăng ký kinh doanh là của 2 cá nhân

– Trong trường hợp vốn kinh doanh có từ 3 thành viên đầu tư trở lên thì có thể chọn loại hình công ty TNHH 2 thành viên trở lên hoặc công ty cổ phần

Nói chung tùy vào yêu cầu, mục đích và hướng phát triển kinh doanh, các bạn lựa chọn loại hình phù hợp để tránh những rắc rối sau này.

Xem thêm >> phí dịch vụ thành lập công ty

 

thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn

 

2. Thủ tục thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn

2.1. Hồ sơ cần chuẩn bị

– Bản phô tô công chứng của 1 trong 3 loại giấy tờ sau: CMND, căn cước hoặc hộ chiếu. Tất cả giấy tờ này công chứng không quá thời hạn 3 tháng.

– Đơn đề nghị đăng ký doanh nghiệp

– Danh sách thành viên công ty nếu thành lập công ty TNHH từ 2 thành viên trở lên

Quảng cáo

– Giấy CN ĐKKD/Giấy CN ĐKDN đối với thành viên là tổ chức, giấy tờ chứng thực cá nhân, quyết định ủy quyền của người đại diện theo ủy quyền của tổ chức

– Quyết định góp vốn của các thành viên

2.2. Quy trình thủ tục thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn

– Doanh nghiệp đến nộp hồ sơ đã chuẩn bị tại Phòng Đăng ký kinh doanh của Sở kế hoạch đầu tư của tỉnh nơi công ty đặt trụ sở chính.

– Thời gian giải quyết hồ sơ trong 3 ngày làm việc (không tính ngày cuối tuần). Nếu hồ sơ hợp lệ thì sau khoảng 3 ngày doanh nghiệp sẽ được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Trong trường hợp hồ sơ không hợp lệ, thì Sở KHĐT sẽ gửi thông báo, yêu cầu doanh nghiệp sửa đổi, bổ sung hồ sơ.

– Sau khi được cấp giấy chứng nhận, doanh nghiệp phải có trách nhiệm thông báo công khai trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục và nộp lệ phí theo quy định. Nội dung công bố bao gồm: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và thông tin về ngành, nghề kinh doanh của công ty

– Việc cuối cùng trong quy trình thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn, doanh nghiệp cần phải có kế hoạch khắc dấu pháp nhân và thông báo mẫu con dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh. Sau khi nhận được mẫu con dấu, Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ trao Giấy biên nhận cho doanh nghiệp và đăng tải thông báo của doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia. Doanh nghiệp có thể chủ động kiểm tra thông tin tại  website https://dangkykinhdoanh.gov.vn bằng cách nhập mã số doanh nghiệp của công ty và kiểm tra.

Lưu ý: 

Doanh nghiệp cần phải công bố thông tin trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận. Nếu vi phạm, doanh nghiệp sẽ bị phạt từ 1.000.000 đồng – 2.000.000 đồng và phải khắc phục hậu quả là: buộc phải công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Quy định này được thể hiện rõ tại Điều 26, Nghị định 50/2016/NĐ-CP có hiệu lực ngày 15/07/2016.

Thủ tục đăng ký thành lập công ty TNHH khá phức tạp! Vậy nên nhiều cá nhân, tổ chức lựa chọn sử dụng các dịch vụ của các công ty tư vấn Luật. Công ty Luật Hùng Sơn là địa chỉ được nhiều khách hàng tin tưởng nhất hiện nay. Với đội ngũ chuyên viên có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, công ty cam kết hoàn thành đúng thời hạn giúp doanh nghiệp, công ty đi vào hoạt động nhanh nhất. Đặc biệt trong quá trình thực hiện, Hùng Sơn sẵn sàng tư vấn cho doanh nghiệp những vấn đề liên quan đến quy định, luật kinh doanh nếu khách có nhu cầu tìm hiểu. 

Trên đây là toàn bộ thủ tục, hồ sơ, cách thức thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn. Nếu cần tư vấn thêm, các bạn hãy liên hệ với chúng tôi. Chuyên viên tại công ty Luật Hùng Sơn sẽ hỗ trợ khách hàng nhiệt tình, 24/24h nhé!

Vui lòng đánh giá!
Ls. Nguyễn Minh Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn