Tra cứu bản quyền tác giả, đăng ký bản quyền tác giả ở đâu

Tra cứu bản quyền tác giả, đăng ký bản quyền tác giả ở đâu? là việc đánh giá khả năng bảo hộ của tác phẩm. Qua việc tra cứu này giúp chúng ta đánh giá được tác phẩm có trùng hoặc tương tự với tác phẩm nào đó đã được bảo hộ hay không, từ đó có thể đảm bảo khả năng bảo hộ cao nhất cho tác phẩm. Thông qua bài viết dưới đây, công ty Luật Hùng Sơn sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm các thông tin chi tiết về vấn đề tra cứu bản quyền tác giả.

Sự cần thiết phải tra cứu bản quyền tác giả?

Đăng ký bản quyền tác giả ở đâu? Hàng năm số lượng đơn đăng ký bản quyền tác giả được nộp tại Cục bản quyền tác giả rất lớn với nhiều loại hình tác phẩm khác nhau. Do đó, việc tra cứu bản quyền tác giả là việc cần thực hiện để đánh giá khả năng đăng ký bản quyền. Từ đó đảm bảo khả năng đăng ký cao nhất của bản quyền tác giả, tránh việc lãng phí thời gian, công sức và tiền bạc của chủ sở hữu. Ngoài ra, việc tra cứu bản quyền là điều rất cần thiết bởi các lý do sau:

– Thông qua việc tra cứu bản quyền tác giả, chủ sở hữu sẽ cân nhắc và quyết định có nên nộp đơn đăng ký bảo hộ hay không.

– Thông qua việc tra cứu bản quyền sẽ giúp khách hàng đánh giá việc bản quyền của mình có tương tự hoặc trùng với bản quyền của người khác hay không? Từ đó sẽ quyết định về việc hủy bỏ hiệu lực giấy chứng nhận đăng ký bản quyền của người khác. Hay xem xét bản quyền của mình có vi phạm quyền sở hữu của bên thứ ba nào không?

tra cứu bản quyền tác giả

Tra cứu bản quyền tác giả ở đâu?

Việc tra cứu sẽ thực hiện trên hệ thống cơ sở dữ liệu của Cục bản quyền tác giả. Ngoài ra, nếu Quý khách hàng có nhu cầu có thể thể liên hệ với Công ty Luật Hùng Sơn để được các chuyên viên tư vấn của chúng tôi tiến hành thủ tục tra cứu bản quyền tác giả cho khách hàng.

Cách tra cứu bản quyền tác giả

Ngày nay với với sự phát triển của Internet, chúng ta có thể dễ dàng tìm kiếm vô vàn các thông tin khác nhau. Do vậy, Internet cũng là một trong những cách đơn giản mà tác giả nên xem xét thực hiện để tra cứu tác phẩm của mình, bởi rất có thể các tác giả khác sẽ đăng tải tác phẩm lên trên hệ thống dữ liệu Internet.

Việc tra cứu quyền tác giả cũng có thể được thực hiện trên online trên cơ sở dữ liệu tại website: http://www.cov.gov.vn/tra-cuu-nien-giam của Cục bản quyền tác giả. Tuy nhiên, kết quả tra cứu trực tuyến chỉ mang tính chất cho chúng ta tham khảo 1 phần nào đó chứ không phải chính xác hoàn toàn. Vì vậy người tra cứu cũng đồng thời cần phải có thêm kinh nghiệm và kiến thức pháp luật liên quan thì mới đánh giá chính xác được.

Tra cứu khả năng bảo hộ quyền tác giả sẽ được thực hiện thông qua việc rà soát quy định trong các văn bản pháp luật, từ đó làm cơ sở để đối chiếu hình thức, nội dung, chủ đề,… của tác phẩm. Nhờ vậy mà có thể kiểm tra tác phẩm có thuộc vào đối tượng được pháp luật bảo vệ hay không một cách chính xác nhất.

Hồ sơ tra cứu bản quyền tác giả

Để có thể tiến hành tra cứu bản quyền tác giả, chủ sở hữu của bản quyền cần cung cấp những giấy tờ, tài liệu sau:

– Tên bản quyền tác giả cần được tra cứu;

– Loại hình tác phẩm bạn định đăng ký bản quyền;

– Thông tin khái quát về loại hình tác phẩm dùng để tra cứu (hình ảnh, âm thanh, nội dung…).

Thời gian tra cứu bản quyền tác giả

Thời gian cần thiết để thực hiện việc tra cứu bản quyền tác giả từ 01-02 ngày làm việc. Sau khi tiến hành tra cứu bản quyền tác giả xong, các Luật sư của Công ty Luật Hùng Sơn sẽ đưa ra đối chiếu với quy định pháp luật để đưa ra kết luận về khả năng đăng ký bản quyền tác giả. Từ đó, làm cơ sở để khách hàng tham khảo.

Dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả tại Luật Hùng Sơn

Công ty Luật Hùng Sơn cung cấp dịch vụ tra cứu và nộp đơn đăng ký bản quyền tác giả tại Việt Nam, với các Luật sư nhiều kinh nghiệm và chuyên viên pháp lý cao cấp, Công ty Luật Hùng Sơn cam kết sẽ mang lại cho khách hàng dịch vụ tư vấn tốt nhất với giá hợp lý nhất.

Tính đến thời điểm hiện tại, Luật Hùng Sơn cung cấp hai gói dịch vụ cho quý khách hàng lựa chọn. Cụ thể như sau:

– Dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả trọn gói của công ty Luật Hùng Sơn

Tra cứu bản quyền tác giả  là một bước nhỏ nhưng lại có vai trò vô cùng quan trọng trong việc đăng ký bản quyền tác giả. Do vậy, nhằm giúp quý khách hàng có thể giải quyết tất tần tật các thủ tục, quy trình liên quan đến việc đăng ký, Luật Hùng Sơn đã cung cấp dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả trọn gói.

Sử dụng gói dịch vụ này, quý khách hàng chỉ phải cung cấp các thông tin về bản quyền, sau đó ký vào giấy ủy quyền cho công ty Luật Hùng Sơn, các bước đăng ký còn lại sẽ do các chuyên viên của công ty Luật Hùng Sơn giúp quý khách hàng thực hiện. Ngay sau khi nhận được giấy chứng nhận đăng ký bản quyền, chúng tôi sẽ lập tức thông báo và bàn giao cho khách hàng. Đây được đánh giá là gói dịch vụ đăng ký bản quyền toàn diện mà mọi khách hàng nên sử dụng.

– Dịch vụ tra cứu bản quyền tác giả riêng lẻ của công ty Luật Hùng Sơn

Với gói dịch vụ này, công ty Luật Hùng Sơn sẽ tiến hành tra cứu khả năng đăng ký. Sau đó thông báo lại cho quý khách hàng về kết quả tra cứu. Đồng thời tư vấn các thủ tục và các bước tiếp theo mà quý khách hàng nên thực hiện. Việc tư vấn sau khi tra cứu sẽ định hướng cho quý khách hàng biết nên làm gì để tiết kiệm chi phí, thời gian và công sức.

– Liên hệ tư vấn và báo giá dịch vụ

Để được tư vấn Thủ tục tra cứu bản quyền tác giả, khách hàng vui lòng liên hệ với Công ty Luật Hùng Sơn theo thông tin sau:

  • Địa chỉ: Tầng 9, Handico Tower, Phạm Hùng, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Email: info@luathungson.com
  • Hotline: 0964 509 555

Hy vọng bài viết của công ty Luật Hùng Sơn đã cung cấp đầy đủ và chi tiết cho bạn thông tin chi tiết về việc tra cứu bản quyền tác giả. Nếu cần bạn tư vấn hay giải đáp thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp kịp thời và chính xác nhất.

5/5 - (4 bình chọn)
Ls. Nguyễn Minh Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn