logo

Thủ tục thành lập công ty quảng cáo chuyên nghiệp – nhanh chóng

 • Ls. Nguyễn Minh Hải |
 • 24-02-2019 |
 • Doanh nghiệp , |
 • 1001 Lượt xem

Với xu hướng phát triển hiện nay, nhu cầu thành lập công ty quảng cáo tăng nhanh. Vậy, thủ tục thành lập công ty quảng cáo như thế nào? Bài viết sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin hữu ích.

Quảng cáo

Nhu cầu thành lập công ty quảng cáo hiện nay

Hoạt động quảng cáo là một hoạt động xúc tiến thương mại của doanh nghiệp nhằm giới thiệu đến với khách hàng về các hoạt động kinh doanh hàng hóa, dịch vụ và những sản phẩm của công ty mình.

Thông thường sẽ có nhiều phương thức quảng cáo, doanh nghiệp có thể tự đứng ra thực hiện hoạt động quảng cáo hoặc thuê đơn vị quảng cáo bên ngoài để thực hiện.

Nắm bắt được xu hướng nên kinh doanh dịch vụ quảng cáo đang được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm do khả năng sinh lợi lớn.

Đồng thời các nhà sản xuất sản phẩm, cung ứng dịch vụ cũng có nhu cầu quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình đến công chúng nhưng chỉ chiếm một con số nhỏ các doanh nghiệp tự mình thực hiện công việc quảng cáo, còn lại phải cần đến các công ty quảng cáo làm thực hiện.

Những công ty có chuyên môn về quảng cáo có thể giúp doanh nghiệp làm tốt việc tiếp cận và thu hút khách hàng.

Hoạt động quảng cáo được hiểu như thế nào? 

Hoạt động quảng cáo được hiểu là việc sử dụng các phương tiện nhằm giới thiệu đến công chúng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ (trừ tin tức thời sự, chính sách xã hội và các thông tin cá nhân).

Tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ quảng cáo là chủ thể thực hiện một, một số hoặc tất cả các công đoạn của quá trình quảng cáo, tùy theo hợp đồng cung ứng dịch vụ quảng cáo mà phía kinh doanh dịch vụ quảng cáo ký kết với người có sản phẩm, dịch vụ được quảng cáo.

Thủ tục thành lập công ty kinh doanh dịch vụ quảng cáo

Bước 1: Chuẩn bị và nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp

Hồ sơ gồm:

 • Đơn đề nghị đăng ký thành lập doanh nghiệp;
 • Bản sao điều lệ doanh nghiệp (trừ doanh nghiệp tư nhân)
 • Danh sách các thành viên công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hoặc danh sách cổ đông của công ty cổ phần;
 • Các giấy tờ xác minh nhân thân như: Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực của thành viên/cổ đông là cá nhân;
 • Giấy ủy quyền cho người đi nộp đơn trong trường hợp người nộp đơn không có thẩm quyền.

Nơi nộp hồ sơ: Sở Kế hoạch và đầu tư nơi mà doanh nghiệp của bạn đặt trụ sở chính.

Thời hạn: 03 – 06 ngày làm việc.

Quảng cáo

Lưu ý về mã ngành nghề đăng ký đối với ngành nghề kinh doanh dịch vụ quảng cáo:

 • 7310: Quảng cáo;
 • 7320: Nghiên cứu thị trường và thăm dò dư luận;
 • 5819: Hoạt động xuất bản khác (Chi tiết: Xuất bản catalog, áp phích quảng cáo, tài liệu quảng cáo và tài liệu in ấn khác);
 • 7420: Hoạt động nhiếp ảnh;
 • 7020 Hoạt động tư vấn quản lý.

Bước 2: Công bố nội dung thông tin đăng ký doanh nghiệp

Thông tin đăng ký doanh nghiệp phải được thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp trong vòng 30 ngày tính từ ngày doanh nghiệp được cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đăng ký. Nội dung công bố là các thông tin trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Bước 3: Khắc dấu và công bố mẫu dấu

Doanh nghiệp có thể tự thiết kế và khắc mẫu dấu hoặc nhờ chúng tôi khắc dấu và thông báo về việc sử dụng mẫu dấu cho Sở Kế hoạch và đầu tư. Doanh nghiệp có thể tự quyết định hình thức, nội dung và số lượng con dấu nhưng phải đảm bảo thể hiện được tên và mã số doanh nghiệp trên con dấu đó.

Sau khi nhận thông báo về mẫu con dấu, Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ cấp Giấy biên nhận cho doanh nghiệp, tiến hành đăng tải thông báo trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và cấp cho doanh nghiệp Thông báo về việc đăng tải thông tin về mẫu con dấu của doanh nghiệp.

lightbulb Một số lưu ý 

 • Ký kết hợp đồng cung ứng dịch vụ quảng cáo với người có sản phẩm, dịch vụ cần quảng cáo;
 • Kèm với hợp đồng, người có sản phẩm, dịch vụ cần quảng cáo phải cung cấp các tài liệu liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của mình để đảm bảo tính hợp pháp, hợp chuẩn, hợp quy;
 • Quảng cáo tài sản mà pháp luật quy định tài sản đó phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu của chủ sở hữu hoặc quyền sử dụng của chủ sở hữu hoặc người thứ ba bất kỳ thì phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng tài sản.

Trên đây là các tư vấn giải đáp của Luật Hùng Sơn mang đến cho bạn đọc giải đáp các thắc mắc về các vấn đề pháp lý các thủ tục cần thực hiện thành lập công ty quảng cáo.

Hy vọng bài viết trên sẽ mang lại nhiều kiến thức bổ ích giúp cho bạn đọc và nếu gặp bất cứ khó khăn nào trong về các vấn đề pháp lý liên quan đến quá trình đăng ký bạn có thể nhờ sự tư vấn hỗ trợ từ chúng tôi.

Với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp nhanh nhẹn và nhiệt huyết, luôn sẵn sàng tư vấn giải đáp nhanh chóng đúng thời hạn cam kết với khách hàng.

Nếu quý khách cần hỗ trợ, hãy gọi vào số hotline 19006518.

Xem thêm:

Thủ tục thành lập chi nhánh công ty khác Tỉnh, Thành

Các bước thực hiện thủ tục sáp nhập công ty

Thủ tục chia tách công ty mới nhất 2019

Vui lòng đánh giá!
Ls. Nguyễn Minh Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn