logo

Tư vấn điều kiện, trình tự thủ tục thành lập công ty buôn bán sách

  • Ls. Nguyễn Minh Hải |
  • 09-01-2020 |
  • Doanh nghiệp , |
  • 728 Lượt xem

Có rất nhiều câu hỏi của quý khách hàng gửi đến chúng tôi với nội dung liên quan đến các thủ tục thành lập công ty buôn bán sách. Đây là một nghề kinh doanh có mã ngành 4649_ buôn bán sách, báo, tạp chí và văn phòng phẩm, các thủ tục đăng ký hầu như giống với việc thành lập doanh nghiệp thông thường, chúng tôi xin được tư vấn thông qua bài viết sau đây.

Quảng cáo

Thủ tục thành lập công ty buôn bán sách gồm có:

Bước 1: Soạn thảo hồ sơ xin cấp giấy đăng ký doanh nghiệp buôn bán sách

Hồ sơ doanh nghiệp cần chuẩn bị gồm có:

Văn bản đề nghị đăng ký doanh nghiệp;

Dự thảo điều lệ của doanh nghiệp;

Các tài liệu có tiên quan trong một số trường hợp cố định;

Danh sách tên và thông tin của thành viên công ty với loại hình công ty là TNHH hoặc cổ phần;

Chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ chứng thực tương tự của các thành viên công ty TNHH hay cổ phần;

Thời hạn hoàn thành đối với thủ tục mở công ty buôn bán sách:

Cơ quan tiếp nhận hồ sơ đăng ký kinh doanh cần xem xét tính hợp lệ của hồ sơ và cấp giấy chứng nhận cho doanh nghiệp trong vòng 03 ngày làm việc kể từ khi nhận được hồ sơ hợp lệ. Trường hợp từ chối cấp giấy chứng nhận đăng ký thì cơ quan chức năng phải có văn bản thông báo cho người nộp hồ sơ và nêu rõ lý do không cấp cùng với các yêu cầu sửa đổi, bổ sung nếu có.

thành lập công ty buôn bán sách

Bước 2: Công bố về nội dung đăng ký doanh nghiệp

Sau khi nhận được giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp buôn bán sách, doanh nghiệp phải có thông báo công khai theo đúng trình tự, thủ tục trên cổng thông tin quốc gia đăng ký doanh nghiệp và hoàn thành các chi phí đúng thời gian quy định. Nội dung công bố gồm có:

Ngành nghề kinh doanh là buôn bán sách;

Quảng cáo

Danh sách cổ đông sáng lập và đầu tư là người nước ngoài đối với trường hợp là công ty cổ phần;

Thời hạn để doanh nghiệp hoàn thành các nội dung công bố đăng ký doanh nghiệp là 30 ngày kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký.

Bước 3: Khắc con dấu pháp nhân cho doanh nghiệp buôn bán sách

Doanh nghiệp có thể tự thực hiện các bước thiết kế và khắc con dấu hoặc ủy quyền chơ các tổ chức hay đơn vị, cá nhân khác thực hiện. Luật doanh nghiệp ban hành năm 2014 quy định doanh nghiệp được tự quyết định về hình thức và số lượng con dấu của mình. Những thông tin bắt buộc thể hiện trên con dấu gồm có:

Tên doanh nghiệp buôn bán sách;

Mã số riêng của doanh nghiệp được cơ quan chức năng cấp;

Sau khi có con dấu, doanh nghiệp gửi thông báo cùng với mẫu con dấu cho phòng đăng ký kinh doanh để công bố lên cổng thông tin quốc gia về doanh nghiệp.

Bước 4: Thông báo về mẫu con dấu

Trường hợp doanh nghiệp là công ty TNHH một thành viên ngoài thông báo về việc sử dụng con dấu cần kèm theo quyết định của chủ sở hữu công ty đối với việc sử dụng con dấu này;

Trường hợp doanh nghiệp là công ty TNHH nhiều thành viên hoặc công ty hợp danh cần có thêm quyết định và biên bản họp của hội đồng thành viên bản sao;

Trường hợp doanh nghiệp là công ty cổ phần cần có quyết định và biên bản họp của hội đồng quản trị về nội dung, hình thức cũng như số lượng con dấu.

Phòng đăng ký kinh doanh sẽ trao biên nhận cho doanh nghiệp sau khi nhận được thông báo và mẫu con dấu và sẽ thực hiện đăng thông báo lên cổng thông tin quốc gia về các nội dung liên quan đến việc sử dụng con dấu của doanh nghiệp.

Trên đây là quá trình, thủ tục thành lập công ty buôn bán sách hoàn chỉnh, tùy thuộc vào điều kiện thực tế, quy mô kinh doanh của bạn có thể có những yêu cầu và thủ tục bổ sung khác, để có được những thông tin tư vấn chính xác nhất, quý khách hàng hãy liên hệ ngay với luật Hùng Sơn để các luật sư chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm có thể hướng dẫn cụ thể.

Vui lòng đánh giá!
Ls. Nguyễn Minh Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn