logo

Thủ tục đăng ký mã số mã vạch như thế nào?

 • Ls. Nguyễn Minh Hải |
 • 08-07-2021 |
 • Giấy phép , |
 • 2625 Lượt xem

Thủ tục đăng ký mã số mã vạch, đăng ký mã vạch công ty, mã số mã vạch là gì, hẳn quý vị đã quen thuộc với các mã số, mã vạch sản phẩm dùng trong mua bán hàng hóa, xuất nhập khẩu hàng hoặc lưu kho, nhập dữ liệu. Không chỉ giúp phân biệt hàng hóa, mã số mã vạch còn là sáng kiến thông minh cho việc quản lý số lượng cũng như tăng nhanh hiệu suất.

Quảng cáo

Việc đăng ký sử dụng mã số mã vạch sẽ không quá khó nếu có sự hỗ trợ của Luật Hùng Sơn ngay từ đầu. Các doanh nghiệp quan tâm đến vấn đề này, vui lòng theo dõi bài viết sau để cập nhật thêm nhiều kiến thức.

Mã số mã vạch là gì?

Mã số mã vạch là công nghệ hàng đầu giải quyết việc thu nhận dữ liệu và nhận dạng các sản phẩm, hàng hoá, tổ chức doanh nghiệp, quốc gia,…dựa trên việc ấn định một dãy số cho đối tượng cần quản lý và thể hiện mã đó dưới dạng vạch để máy quét có thể đọc được.

Ngày nay, mã số mã vạch xuất hiện nhiều trên các bao bì, thùng hàng, vỏ hộp,…của sản phẩm. Công nghệ này được sử dụng phổ biến tại các siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng, kho xuất nhập khẩu,…

Tại sao nên đăng ký sử dụng mã số mã vạch?

Nâng cao hiệu quả công việc

Việc ghi chép bằng tay lỗi thời khiến công việc đình trệ, một ngày trung bình bạn chỉ có thể ghi chép 50-100 sản phẩm được bán hoặc được nhập. Việc nhận dạng tự động sẽ thay thế cho phương pháp lạc hậu này.

Chỉ với mã vạch và thiết bị quét mã, một công nhân có thể hoàn thành nhập liệu gần 1000 sản phẩm một ngày. Từ đó, hiệu suất tăng cao, hiệu quả công việc đạt được nhanh chóng.

Độ chính xác cao

Với thông tin được quản lý bởi hệ thống máy tính, mã số mã vạch khi được quét sẽ đưa ra thông tin nhận dạng chính xác vật phẩm, không bị nhầm lẫn bởi hàng hóa, sản phẩm tương tự nếu nhìn bằng mắt thường.

Thông tin cập nhật nhanh chóng

Đối với những nhân viên mới, sẽ khó cho họ nắm bắt được toàn bộ mặt hàng, giá cả của những sản phẩm tương tự nhưng khác kích cỡ, đặc tính. Mã số mã vạch sẽ không buộc họ phải nhớ toàn bộ mặt hàng, giá cả tại đơn vị của họ nữa. Chỉ với việc quẹt mã, thông tin đã được cập nhật nhanh chóng, chính xác.

Thoả mãn khách hàng

Với tính năng hiệu quả, chính xác, nhanh chóng, mã số mã vạch giúp khách hàng có được hóa đơn thanh toán nhanh, đáp ứng về mặt thời gian, chủng loại hàng hoá, số lượng và phương thức tính tiền. Qua đó, khách hàng có thể tiết kiệm thời gian, không cảm thấy khó chịu nếu nhân viên chậm chạp báo giá, tính hóa đơn.

Quảng cáo

Chuyên nghiệp hơn

Mã số mã vạch còn là công cụ hữu ích trong việc quản lý hoạt động của Doanh nghiệp, theo dõi quá trình xuất nhập nguyên vật liệu, quản lý kho, tính toán thu chi,…Nhờ đó, đối tác/ khách hàng sẽ đánh giá cao bộ máy quản lý chuyên nghiệp của đơn vị bạn.

Hồ sơ đăng ký sử dụng mã số mã vạch

 • Bản đăng ký dùng mã số mã vạch;
 • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh/ Quyết định thành lập đối với các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, thương mại, tổ chức khác;
 • Bản đăng ký danh mục sản phẩm dùng mã số thương phẩm toàn cầu (GTIN);
 • Phiếu đăng ký thông tin cho cơ sở dữ liệu của GS1 Việt Nam (GEPIR).

Thủ tục đăng ký sử dụng mã số mã vạch

 • Bước 1: Chủ sở hữu/ Người được ủy quyền đăng ký dùng Mã số mã vạch;
 • Bước 2: Cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ đăng ký sử dụng Mã số mã vạch;
 • Bước 3: Thẩm định hồ sơ và chấp thuận cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng Mã số mã vạch;
 • Bước 4: Hướng dẫn chủ sở hữu sử dụng mã số mã vạch.

Nộp hồ sơ đăng ký sử dụng mã số mã vạch tại đâu?

Cơ quan có thẩm quyền giải quyết: Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Trung tâm Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Việt Nam, Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng.

Cách thức để nộp hồ sơ đăng ký mã số mã vạch

 • Nộp trực tiếp tại trụ sở của cơ quan trên
 • Nộp hồ sơ qua đường bưu điện đến địa chỉ cơ quan trên

Lý do nên chọn dịch vụ đăng ký sử dụng mã số mã vạch của Luật Hùng Sơn

Đơn vị chúng tôi luôn nhận được những thắc mắc và yêu cầu hỗ trợ, giúp đỡ từ khách hàng trong các thủ tục đăng ký giấy phép, hoàn tất hồ sơ. Đăng ký sử dụng mã số mã vạch cũng không ngoại lệ.

Chúng tôi có đội ngũ luật sư giỏi, nhiều năm kinh nghiệm sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu công việc bàn giao, đồng thời nhiệt tình tư vấn giúp khách hàng định hướng đúng giải pháp cho vấn đề khó khăn gặp phải.

Nếu doanh nghiệp bạn có nhu cầu sử dụng mã số mã vạch cho hàng hóa, sản phẩm, Luật Hùng Sơn hân hạnh được đồng hành cùng bạn, mang đến tính pháp lý rõ ràng trong mọi hoạt động kinh doanh.

Có thể khẳng định mã vạch mã số đang trở nên phổ biến mà góp phần to lớn tăng nhanh năng suất lao động. Không chỉ tiết kiệm thời gian cho khách hàng, chúng còn giúp bạn vận hành tốt doanh nghiệp.

Mọi thắc mắc cần trao đổi thêm về dịch vụ đăng ký sử dụng mã số mã vạch, vui lòng liên hệ Luật Hùng Sơn thông qua tổng đài tư vấn 24/7 19006518 để biết thêm chi tiết.

Vui lòng đánh giá!
Ls. Nguyễn Minh Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn