Thủ tục đăng ký nhãn thương hiệu nhà hàng

Kinh doanh nhà hàng luôn là lĩnh vực cạnh tranh gay gắt. Không chỉ gây ấn tượng về ẩm thực, kiến trúc, cung cách phục vụ, việc đăng ký nhãn thương hiệu nhà hàng cũng là một điểm cộng cho sự chuyên nghiệp và pháp lý rõ ràng của đơn vị kinh doanh.

Quảng cáo

Nhờ đó, đối tác thêm phần tin tưởng khi hợp tác với nhà hàng bạn cũng như giúp bạn dễ dàng đẩy mạnh việc quảng bá thương hiệu. Nếu quan tâm đến vấn đề này, mời bạn dành ít phút tham khảo bài viết sau của Luật Hùng Sơn.

Điều kiện để được xét đăng ký nhãn thương hiệu nhà hàng

Theo quy định tại Điều 72 Luật Sở hữu trí tuệ năm 2005, một nhãn hiệu được Cục Sở hữu trí tuệ bảo hộ khi đảm bảo những điều kiện sau:

Nhìn thấy được:

Các dấu hiệu cấu thành nhãn hiệu phải có khả năng nhìn thấy được dưới dạng ký tự, chữ cái, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh, kể cả hình ba chiều hoặc kết hợp giữa chữ và hình với nhau, được thể hiện bằng màu sắc (một hoặc nhiều màu).

Phân biệt được:

Khả năng phân biệt được xác định khi nhìn vào một nhãn hiệu, mọi người đều có thể nhận biết được hàng hoá, dịch vụ của chủ sở hữu nhãn hiệu này với hàng hoá, dịch vụ của chủ sở hữu khác.

Hồ sơ cần chuẩn bị để đăng ký nhãn thương hiệu nhà hàng

Luật Hùng Sơn sẽ tư vấn trực tiếp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu để quý khách tiện chuẩn bị cũng như không mất thời gian bổ sung nhiều lần. Đồng thời, nếu có nhu cầu ủy quyền thực hiện thủ tục, chúng tôi sẽ thay bạn soạn thảo giấy tờ, điền thông tin hồ sơ đầy đủ và hợp lệ.

Thủ tục đăng ký nhãn thương hiệu nhà hàng

Bước 1: Kiểm tra nhãn hiệu của mình có trùng lặp, tương tự đến mức gây nhầm lẫn với nhãn hiệu của các đơn vị đã đăng ký bảo hộ trước đó hay không. Dò bản Ni-xơ 11-2018, xác định nhóm dịch vụ kinh doanh nhà hàng số 43.

Bước 2: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ.

Quảng cáo

Bước 3: Nộp hồ sơ tại Cục Sở hữu trí tuệ.

Đăng ký nhãn hiệu ở Việt Nam sẽ trải qua 3 giai đoạn

  • Thẩm định hình thức đơn đăng ký: 01 tháng.
  • Công bố đơn đăng ký: 02 tháng tính từ ngày đơn được chấp nhận hợp lệ về hình thức.
  • Thẩm định nội dung: 09 tháng tính từ ngày công bố đơn đăng ký.

Sau khi thẩm định xong nội dung với kết quả là nhãn hiệu của người nộp đơn đáp ứng điều kiện đăng ký bảo hộ, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ tiến hành cấp Văn bằng bảo hộ trong vòng 01 tháng.

Nơi tiếp nhận hồ sơ đăng ký nhãn thương hiệu nhà hàng

Trụ sở chính của Cục Sở hữu trí tuệ tọa lạc tại 386 Đường Nguyễn Trãi – Quận Thanh Xuân – Hà Nội, với chức năng quản lý vấn đề sở hữu trí tuệ khu vực miền Bắc nói riêng và phạm vi cả nước nói chung.

Cục Sở hữu trí huệ hiện có 2 văn phòng đại diện (VPĐD):

– VPĐD Cục Sở hữu trí tuệ tại TP. Hồ Chí Minh: Tọa lạc tại Lầu 7, tòa nhà Hà Phan, số 17-19 đường Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP. Hồ Chí Minh, văn phòng đại diện của Cục Sở hữu trí tuệ tại Thành phố Hồ Chí Minh là cơ quan đại diện với chức năng giải đáp, hướng dẫn, tiếp nhận hồ sơ người nộp đơn liên quan đến lĩnh vực sở hữu trí tuệ tại khu vực phía Nam.

– VPĐD Cục Sở hữu trí tuệ tại TP. Đà Nẵng: Tọa lạc tại Lầu 3, số 135 đường Minh Mạng, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng, văn phòng đại diện của Cục Sở hữu trí tuệ tại Thành phố Đà Nẵng là cơ quan đại diện với chức năng giải đáp, hướng dẫn, tiếp nhận hồ sơ người nộp đơn liên quan đến lĩnh vực sở hữu trí tuệ tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Danh sách công việc mà Luật Hùng Sơn hỗ trợ khách hàng

  • Tư vấn chi tiết thủ tục đăng ký nhãn thương hiệu nhà hàng cho khách hàng.
  • Tra cứu độ trùng lặp của nhãn hiệu.
  • Soạn thảo các biểu mẫu liên quan đến thủ tục đăng ký nhãn thương hiệu nhà hàng và hướng dẫn khách hàng ký.
  • Chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ đăng ký tại Cục Sở hữu trí tuệ.
  • Theo dõi tiến độ giải quyết đơn và báo cáo với khách hàng tương ứng với từng giai đoạn.
  • Thông báo và xử lý các yêu cầu bổ sung, sửa đổi, từ chối của Cục Sở hữu trí tuệ (nếu có).
  • Nhận Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu và bàn giao cho khách hàng.

Cập nhật ngày hiệu lực của Giấy chứng nhận vào hệ thống dữ liệu của Luật Hùng Sơn để tiện việc nhắc nhở gia hạn Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu của khách hàng.

Xem thêm >>> Đăng ký quyền tác giả

Trên đây là bài hướng dẫn thủ tục của Luật Hùng Sơn về vấn đề đăng ký nhãn thương hiệu nhà hàng theo quy định pháp luật Việt Nam. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực này, chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký nhãn hiệu tốt nhất cho quý khách.

Ngoài việc tư vấn pháp lý, thực hiện các thủ tục theo ủy quyền, chúng tôi còn cung cấp những dịch vụ đăng ký trọn gói với giá cả phải chăng, hạn chế phát sinh thêm phụ phí trong quá trình thực hiện. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ Luật Hùng Sơn theo địa chỉ liên lạc bên dưới.

Vui lòng đánh giá!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn