Thủ tục đăng ký nhãn hiệu nhóm 35 chi tiết nhất

Quảng cáo, quản lý kinh doanh giao dịch … là những ngành hàng HOT hiện nay. Chúng được xếp vào nhóm hàng 35. Nhóm ngành hàng này đăng ký thủ tục kinh doanh khá phức tạp. Vậy nên trong bài viết này, công ty Luật Hùng Sơn sẽ hướng dẫn mọi người thủ tục đăng ký nhãn hiệu nhóm 35 một cách chi tiết nhất! Doanh nghiệp, cá nhân nào quan tâm thì có thể tham khảo. 

Quảng cáo

1. Hàng hóa, dịch vụ nào đủ điều kiện đăng ký nhãn hiệu nhóm 35?

Hiện nay, số lượng đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu thuộc nhóm này rất nhiều. Như đã chia sẻ ngay phần đầu, theo quy định, nhóm này sẽ chủ yếu tập trung vào các loại dịch vụ quảng cáo, quản lý kinh doanh, giao dịch và hoạt động văn phòng thôi. Thông thường các hoạt động này dùng để hỗ trợ các công ty thương mại dịch vụ hoặc xí nghiệp. 

Tuy nhiên, không phải loại hình nào cũng được sắp xếp vào nhóm 35. Thực tế, nhóm 35 chỉ bao gồm:

– Tập hợp và trưng bày các loại hàng hóa khác nhau có thể do các cửa hàng bán lẻ, bán buôn phân phối. Nhiều trường hợp thông qua cách thức đặt hàng từ catalog hoặc thông qua các phương tiện truyền thông điện tử.

– Các dịch vụ đăng ký, sao chép, soạn thảo văn bản, chuyển giao hoặc hệ thống hóa các thông báo và đăng ký dạng văn bản đồng thời các dịch vụ sưu tập số liệu toán học hoặc thống kê.

– Các dịch vụ quảng cáo hoặc các dịch vụ có liên quan đến quảng cáo.

Lưu ý: Các dịch vụ đánh giá, báo cáo của kỹ sư không có liên quan đến việc điều hành công việc trong các công ty thương mại hoặc xí nghiệp sẽ không được xét duyệt vào nhóm 35.

 

đăng ký nhãn hiệu nhóm 35

 

2. Thủ tục đăng ký nhãn hiệu nhóm 35

2.1. Thủ tục trước chuẩn bị khi nộp hồ sơ

– Chuẩn bị mẫu nhãn hiệu và danh sách hạng mục dịch vụ cần đăng ký

– Phân loại dịch vụ có kế hoạch đăng ký nhãn hiệu theo bảng phân loại đạt tiêu chuẩn quốc tế NICE. Đây là việc các doanh nghiệp bắt buộc cần phải thực hiện. Nếu không thực hiện, hoặc thực hiện sai, cục sở hữu trí tuệ sẽ hỗ trợ phân loại và doanh nghiệp cần phải chịu phí. 

2.2. Trình tự thủ tục đăng ký nhãn hiệu nhóm 35

Bước 1: Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu

Cá nhân/ doanh nghiệp có nhu cầu đăng ký nhãn hiệu nộp hồ sơ trực tiếp tại cơ quan Cục Sở Hữu Trí Tuệ Việt Nam hoặc các văn phòng đại diện Cục tại TP.HCM và Hà Nội. Hồ sơ cần đầy đủ các loại giấy tờ:

– giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 2 bản photo có công chứng

– Mẫu nhãn hiệu cần đăng ký và danh mục hàng hóa, dịch vụ mang nhãn hiệu 

– Giấy ủy quyền nếu doanh nghiệp/ cá nhân nộp đơn thông qua một cơ quan đại diện

Quảng cáo

– Tài liệu chứng minh quyền đăng ký trong trường hợp người nộp đơn thụ hưởng quyền đăng ký từ người khác.

– Bản sao chứng từ nộp thuế, lệ phí có công chứng

>> Xem thêm : Kinh nghiệm nộp đơn đăng ký nhãn hiệu sản phẩm tại đây!

Bước 2:  Tiếp nhận và xử lý đơn đăng ký nhãn hiệu 

Sau khi doanh nghiệp, cá nhân nộp đơn, cơ quan, tổ chức có thẩm quyền sẽ tiếp nhận và tiến hành xử lý nếu hồ sơ đủ điều kiện theo các giai đoạn:

– Giai đoạn 1: Thẩm định, xem xét hình thức đơn đăng ký.

Đơn đăng ký hợp lệ cần có đủ loại giấy tờ cần thiết, đã phân chia cụ thể nhóm ngành trong đơn, quyền nộp đơn. Thông thường, giai đoạn này cần từ 1-2 tháng tính từ ngày nộp đơn.

– Giai đoạn 2: Công bố đơn đăng ký nhãn hiệu

Nếu đơn đã hợp lệ thì cơ quan nhà nước sẽ công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp trong khoảng 2-3 tháng kể từ ngày đơn chấp nhận hợp lệ.

– Giai đoạn 3: Thẩm định nội dung

Khi đơn đăng ký nhãn hiệu nhóm 35 được công nhận và công bố, cơ quan có thẩm quyền sẽ tiến hành thẩm định nội dung trong khoảng 6 tháng tính từ ngày công bố đơn.

Bước 3: Cấp văn bằng bảo hộ và đăng bạ

Nếu đơn đăng ký không thuộc bất kỳ trường hợp từ chối cấp văn bằng bảo hộ đã được quy định trong Khoản 1, khoản 2 và điểm b khoản 3 Điều 117 Luật Sở hữu trí tuệ và lệ phí nộp đơn đã hoàn thành đầy đủ thì cơ quan có thẩm quyền sẽ cấp văn bằng bảo hộ, ghi nhận và Sổ đăng ký quốc gia về sở hữu công nghiệp. Để hoàn thành thủ tục này thì cần khoảng 1-2 tháng kể từ ngày doanh nghiệp, cá nhân hoàn thành nộp lệ phí cấp văn bằng. Nhãn hiệu được bảo hộ trong vòng 10 năm kể từ ngày nộp đơn, khách hàng phải đóng lệ phí duy trì bảo hộ hàng năm. Sau khi thời hạn bảo hộ kết thúc, khách hàng có thể gia hạn hoặc chấm dứt luôn.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trong bài, mọi người đã hiểu rõ ràng về thủ tục đăng ký nhãn hiệu nhóm 35. Nếu gặp khó khăn trong quá trình xử lý hãy liên hệ với công ty Luật Hùng Sơn. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn tối đa nhé!

2.3/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn