Thành lập công ty tại Hà Nam – Hướng đi mới với nhiều cơ hội phát triển

  • Ls. Nguyễn Minh Hải |
  • 24-07-2019 |
  • Doanh nghiệp , |
  • 942 Lượt xem

Hà Nam là tỉnh thành rất có tiềm năng phát triển kinh tế. Do vậy trên tỉnh cũng có nhiều công ty thành lập. Nếu bạn đang có kế hoạch thành lập công ty tại Hà Nam thì nhớ đọc kỹ những chia sẻ của chúng tôi bên dưới để quá trình diễn ra nhanh chóng, thuận lợi hơn nhé!

Quảng cáo

1. Có nên thành lập công ty tại Hà Nam hay không?

Trước khi có ý định mở công ty tại Hà Nam chắc hẳn các doanh nghiệp đã nghiên cứu rất nhiều về tình hình phát triển của nơi đây. Thực tế, Hà Nam có rất nhiều điểm thuận lợi cho việc mở rộng và phát triển kinh doanh. Chẳng hạn như:

– Nguồn nhân công dồi dào, giảm bớt gánh nặng tìm công nhân, nhân viên cho doanh nghiệp đồng thời chi phí thuê nhân viên cũng nhẹ hơn.

– Vị trí địa lý Hà Nam rất thuận lợi. Đây là trực giao thông thuận tiện cho việc vận chuyển hàng hóa, các cửa khẩu và hải cảng…

– Chính phủ chủ trương đầu tư nhiều dự án với ngân sách lớn. Đây chính là một tiềm lực mới thu hút vốn đầu tư phát triển các ngành công nghiệp công nghệ cao, tạo động lực để công nghiệp Hà Nam nâng cao giá trị mới, hứa hẹn thu hút nhiều vốn đầu tư hơn.

Chính nhờ những lợi thế này mà Hà Nam là nơi tập trung rất nhiều khu công nghiệp. Theo thống kê, có 18 khu công nghiệp trên địa bàn toàn tỉnh và rất nhiều doanh nghiệp quy mô lớn và vừa. Do vậy bạn có thể thấy việc thành lập công ty tại Hà Nam sẽ có nhiều cơ hội phát triển và là hướng đi đầy tiềm năng.

 

thành lập công ty tại hà nam

 

2. Thủ tục đăng ký thành lập công ty tại Hà Nam như thế nào?

2.1. Lưu ý trước khi thành lập công ty

– Tên công ty: Tên phải độc đáo, sáng tạo, có nét riêng biệt không trùng với bất kỳ doanh nghiệp nào. 

– Địa chỉ công ty: Trụ sở công ty cần phải đặt ở địa chỉ có tính chất cố định, lâu dài ít nhất từ 1 năm trở lên. Trong hồ sơ đăng ký cần phải nêu rõ số nhà, tổ, đội, thôn … Nếu không có số nhà, thì bạn cần ghi địa giới hành chính gần nhất.

– Vốn điều lệ: Tùy vào khả năng tài chính, doanh nghiệp đưa ra con số vốn phù hợp. Trong vòng 90 ngày tính từ ngày giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp công bố thì doanh nghiệp cần phải hoàn thành vốn điều lệ như dự định đăng ký trước đó. Nếu quá 90 ngày không góp đủ, doanh nghiệp có thể xin giảm vốn điều lệ. 

– Ngành nghề kinh doanh: Được phép tất cả các ngành nghề đúng theo quy định của Luật kinh doanh tại Việt Nam. Mã ngành, bạn có thể tham khảo trong Quyết định 27/2018/QĐ-TTg.

2.2. Hồ sơ thành lập công ty tại Hà Nam cần những gì?

– Giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty.

– Bản dự thảo điều lệ công ty.

Quảng cáo

– Bản sao giấy chứng thực cá nhân/ thành viên công ty/ cổ đông/ người đại diện theo pháp luật có công chứng.

– Danh sách thành viên công ty nếu công ty từ 2 thành viên trở lên.

– Danh sách cổ đông công ty nếu thành lập công ty cổ phần.

2.3. Quy trình đăng ký thành lập công ty

Bước 1: Nộp hồ sơ.

Cá nhân/ doanh nghiệp nộp hồ sơ theo 2 cách:

  • Trực tiếp: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Phòng đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch và Đầu tư Tỉnh Hà Nam.
  • Online: Nộp hồ sơ qua mạng.

Bước 2: Khắc dấu công ty.

Bước 3: Công bố mẫu dấu.

Bước 5: Công bố thông tin đăng ký công ty/ doanh nghiệp.

Sau khi nhận được giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, công ty tiếp tục các thủ tục nộp hồ sơ công bố thông tin thành lập doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Quy trình này sẽ thực hiện trong khoảng 30 ngày, nội dung công bố bao gồm: 

  • Ngành/ nghề kinh doanh
  • Danh sách thành viên, cổ đông sáng lập công ty

>> Xem thêm : Phí dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói TẠI ĐÂY!

Với các bước như vậy, cá nhân/ tổ chức đã hoàn thành việc đăng ký thành lập công ty tại Hà Nam. Về cơ bản thủ tục này cũng giống như thủ tục thành lập các công ty trên địa bàn tỉnh Việt Nam. Hy vọng bài viết sẽ mang lại thông tin hữu ích cho mọi người!

5/5 - (1 bình chọn)
Ls. Nguyễn Minh Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Tin mới

Các tin khác

Video tư vấn pháp luật

To-top
Developed by Luathungson.vn
Facebook Messenger
Chat qua Zalo
Tổng đài 19006518
Developed by Luathungson.vn